iPhone ราคาถูกมีชื่อในรายงาน China Labor Watch

时间:2019-08-15  author:融纶墓  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:54次  ทบทวน:134บทความ
แอปเปิ้ล

หลักฐานการเปิดเผยข่าวลือว่า iPhone ราคาถูกของ Apple อาจถูกเปิดเผยโดยไม่ตั้งใจในรายงานใหม่

เผยแพร่โดย China Watch Watch ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สังเกตการณ์ในวันนี้รายงาน รวมถึงการละเมิดความปลอดภัยสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่ดีและการทำงานล่วงเวลาที่มากเกินไป

หน้า 11 ของรายงาน อธิบาย Pegatron เป็นการรวบรวมโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตสำหรับ Apple “ ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบรวมถึง iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5 และ iPhone พลาสติกราคาถูก” รายงานกล่าว

วันที่ยาวนานและยากลำบากในชีวิตของคนงานโรงงานหนึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมในรายงาน หน้าที่ 28 อธิบายถึงงานของผู้ปฏิบัติงานที่ทำกับ iPhone พลาสติก:

งานวันนี้คือการวางฟิล์มป้องกันบนฝาหลังพลาสติกของ iPhone เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนสายการประกอบ iPhone รุ่นนี้ที่มีฝาครอบพลาสติกจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ในตลาดโดย Apple งานนี้ค่อนข้างง่ายและฉันสามารถทำงานได้อย่างอิสระหลังจากการสอนห้านาทีจากพนักงานที่มีประสบการณ์ ใช้เวลาประมาณหนึ่งนาทีในการวางฟิล์มป้องกันบนฝาหลังด้านหนึ่ง โทรศัพท์มือถือใหม่ยังไม่ได้รับการผลิตจำนวนมากดังนั้นปริมาณจึงไม่สำคัญ

เห็นได้ชัดว่าวัตถุประสงค์ของรายงานคือเพื่อค้นหาว่า iPhone ราคาถูกสามารถผลิตได้อย่างไร

บทสรุปผู้บริหารระบุเป็นพิเศษว่า: "Apple กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว iPhone ราคาถูก บริษัท ที่เจริญรุ่งเรืองอย่างแอปเปิลผลิตโทรศัพท์ในราคาลดรุ่นอย่างไร" คำถามอื่นถาม: "ดังนั้นความได้เปรียบในการแข่งขันที่ Pegatron ใช้เพื่อชนะคำสั่งซื้อ iPhone ราคาถูกของ Apple คืออะไร"

รายงานนี้กล่าวโทษการฝ่าฝืนบางอย่างในการสร้าง iPhone ราคาถูก:

ในขณะนี้ที่เซี่ยงไฮ้ประเทศจีนคนงานในโรงงานผู้ผลิต Pegatron ของ Apple กำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานหลายชั่วโมงในการเปิดใช้งาน iPhone รุ่นที่มีราคาถูกกว่า หกวันต่อสัปดาห์คนงานที่ทำโทรศัพท์เหล่านี้จะต้องทำงานเกือบ 11 ชั่วโมงกะ 20 นาทีซึ่งไม่ได้ชำระและส่วนที่เหลือจะจ่ายในอัตรา $ 1.50 ต่อชั่วโมง ($ 268 ต่อเดือน) ก่อนเวลาทำงานล่วงเวลา นี่เป็นรายได้เฉลี่ยต่อเดือนในท้องถิ่นน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของ $ 764 และต่ำกว่าค่าครองชีพพื้นฐานที่จำเป็นต่อการอยู่ในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดในประเทศจีน ดังนั้นคนงานเหล่านี้จึงต้องพึ่งพาการทำงานล่วงเวลานานหลายชั่วโมง หากคนงานยังไม่ครบสามเดือนที่ Pegatron บริษัท จัดส่งที่ได้รับการว่าจ้างจะหักค่าแรงส่วนใหญ่

รายงานดังกล่าวยังเน้นย้ำถึงการละเมิดแรงงานที่อ้างสิทธิ์โดย China Labor Watch ซึ่งส่งผู้ตรวจสอบไปยังโรงงาน Pegatron สามแห่งเพื่อสัมภาษณ์คนงานเกือบ 200 คนตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงกรกฎาคม

China Labor Watch กล่าวว่าพบว่ามีการละเมิดสิทธิแรงงานอย่างน้อย 86 ครั้งรวมถึงการละเมิดกฎหมาย 36 ข้อและการละเมิดจริยธรรม 50 เรื่องใน 15 หมวดหมู่: ส่งการละเมิดแรงงานการจ้างงานการเลือกปฏิบัติการละเมิดสิทธิสตรีแรงงานไม่บรรลุนิติภาวะ ค่าแรงไม่เพียงพอสภาพการทำงานที่ไม่ดีสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่ดีความยากลำบากในการลางานปัญหาด้านสุขภาพและความปลอดภัยช่องทางการร้องทุกข์ที่ไม่มีประสิทธิภาพการละเมิดจากผู้บริหารและมลพิษทางสิ่งแวดล้อม

ในการตอบสนองต่อรายงาน Apple ได้ส่งคำแถลงไปยัง The Wall Street Journal ซึ่งกล่าวว่าได้มี Jason Cheng CEO ของ Pegatron กล่าวว่า: "เราจะตรวจสอบ [ข้อกล่าวหา] อย่างเต็มที่และดำเนินการทันทีเพื่อแก้ไขการละเมิดกฎหมายแรงงานของจีนและจรรยาบรรณของเรา"

( ผ่าน )

Apple iPhone 5

  • ทบทวน
  • ดูตัวอย่าง
  • ข่าว

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้