แล้วเทคโนโลยีอะไรที่สวมใส่ได้

时间:2019-08-15  author:宁呀裸  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:4次  ทบทวน:11บทความ
อย่าใช้สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดในที่เดียว Sarah Tew / CNET

ลึกลงไปในผู้ชมที่มีแสงน้อยในนิวยอร์กซิตี้ฉันนั่งดูผู้นำเสนอแสดงการอ่านสไลด์ "ความท้าทายสำหรับโซลูชั่นที่สวมใส่ได้ประสิทธิภาพสูง"

จากความท้าทายทั้งหมดที่ระบุไว้ - อายุการใช้งานแบตเตอรี่, พลังของโปรเซสเซอร์, การเชื่อมต่อ, การพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ - สิ่งหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้คือใครต้องการสวมเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้นี้และทำไม?

Sarah Tew / CNET

"เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้" เป็นคำพูดฉวัดเฉวียนล่าสุดและได้รับความนิยมในแวดวงอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค แต่ถึงแม้ฉลากจะฟังง่ายแค่ไหนบนพื้นผิว แต่มันก็เป็นหมวดหมู่ที่ยุ่งยากมาก ๆ

ผู้ผลิตกระตือรือร้นที่กระโดดร่มอยู่ในดินแดนที่หวังว่าจะได้รับเงินในการเร่งรีบทองที่อาจเกิดขึ้นไม่ได้ช่วยเช่นกัน ชุดหูฟังบลูทู ธ และจอภาพอัตราการเต้นของหัวใจมีคุณสมบัติเป็นเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้จริงหรือไม่? แน่นอนพวกเขาทำในความหมายที่แท้จริง iPod Shuffle เป็นเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้เช่นกัน แต่หมวดหมู่มิ้นต์ใหม่นี้มีความหมายมากกว่านั้น มันมีความหมายมากกว่าในสายตา ของเรา

แล้วเราจะลากเส้นตรงไหน? และอวกาศที่ยุ่งเหยิงนี้สมเหตุสมผลแค่ไหน? บางคนพยายามที่จะส่งมอบเครื่องติดตามการออกกำลังกายที่เรียบง่าย คนอื่นกำลังพยายามที่จะใช้ชีวิตในอนาคตของนิยายวิทยาศาสตร์แนวแฟนตาซีในอนาคตโดยส่งมอบหน้ากากของ Star Trek หรือนาฬิกาของดิ๊กเทรซี่

แต่นี่คือสิ่งที่เทคโนโลยีสวมใส่ได้จะต้องมีความน่าสนใจและในที่สุดก็มีผู้คนนำไปใช้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนั่นคือสิ่งที่เทคโนโลยีสวมใส่ได้ต้องการที่จะเป็นกระแสหลัก

มันต้องรู้สึกสะดวกสบายตลอดเวลา
มาเริ่มกันที่คำถามนี้กันดีกว่าว่าผู้คนจะใส่อย่างไร? มันอยู่บนข้อมือ, หัว, นิ้วของคุณหรือไม่? พอดีกับรองเท้าของคุณหรือไม่? อุปกรณ์ทั้งหมดเหล่านี้มีไว้เพื่อสวมใส่และความรู้สึกเป็นส่วนใหญ่ของสมการ ไม่มีใครต้องการรองเท้าที่ไม่สบาย และไม่มีใครสวมชุดหูฟังแบบกะบังหมวกที่สะดวกสบายน้อยกว่าเพียงแค่ถือโทรศัพท์ของคุณ

และ Glass-alikes มีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่นี่ ฉันพบว่า Google Glass เป็นเรื่องยุ่งยาก ในรูปแบบล่าสุดของพวกเขาไม่ได้อยู่กับฉันอย่างง่ายดาย ผู้ผลิตชุดหูฟังบลูทู ธ อย่าง Jawbone และ Plantronics ใช้ความพยายามอย่างยิ่งที่จะเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้จะติดอยู่บนใบหน้าของคุณอย่างไรและไม่รู้สึกรำคาญ นั้นเป็นตัวอย่างที่ดีของสมาร์ตวอทช์ที่ให้ความรู้สึกที่ดีกับข้อมือของคุณและไม่เข้าทาง

การกันน้ำหรืออย่างน้อยก็ทนต่อเหงื่อได้เป็นข้อดีอย่างยิ่ง ... โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเทคโนโลยีการออกกำลังกาย ความสามารถในการสวมใส่ในสระว่ายน้ำนั้นดียิ่งขึ้น - เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถทำได้ด้วยโทรศัพท์ของคุณ อุปกรณ์บางอย่างเช่น Pebble และ pedometers สองสามตัวมีคุณสมบัติกันน้ำ 5 ATM แต่มันก็เป็นคุณสมบัติมาตรฐาน นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมการประชุม Wearable Tech จึงมี บริษัท ด้านเทคโนโลยีการป้องกันการรั่วซึมที่แตกต่างกันสอง บริษัท

Sarah Tew / CNET

จำเป็นต้องมีประโยชน์มากกว่าในบางวิธีที่สำคัญกว่าสมาร์ทโฟนของคุณ
อุปกรณ์ทั้งหมดเหล่านี้มีความท้าทายที่สำคัญ: พวกเขาแสดงให้เห็นถึงการใช้งานของพวกเขาแทนที่จะใช้เพียงแค่สมาร์ทโฟนได้อย่างไร ลองคิดดูสิว่า iPhone หรือโทรศัพท์ Android ตั้งอยู่ในกระเป๋าของคุณสามารถทำสิ่งต่างๆนับร้อยได้ดีมาก พร้อมแล้วที่จะไป มันแค่ต้องการมือเดียว

นอกจากนี้ยังเป็นกับคุณเสมอ นั่นเป็นความท้าทายสำหรับ Google Glass หรือแม้กระทั่งสมาร์ตวอทช์หรือแม้แต่เครื่องนับก้าว: ทำไมคุณไม่ลองดูโทรศัพท์ของคุณล่ะ มันช่างยากเหลือเกิน บางครั้งเราไม่ต้องการดูโทรศัพท์ แต่ช่วงเวลาเหล่านั้นหายาก ... อย่างน้อยก็ในชีวิตของฉัน

ภูมิทัศน์ของเทคโนโลยีที่สวมใส่แตกง่าย: ชุดหูฟังส่งเสียง Smartwatches นั้นเป็นวิทยุติดตามตัวที่สวมใส่ได้โดยมีการติดตามสุขภาพเสริมและเชื่อมต่อแอพ Google Glass และ ilk เป็นกล้องที่สวมใส่ได้พร้อมหน้าจอที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเครื่องติดตามสมรรถภาพทางกายส่วนใหญ่เป็นเครื่องนับก้าวหรือเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจพร้อมซอฟต์แวร์สร้างแรงบันดาลใจ ชุดย่อยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเทคโนโลยีสวมใส่ได้ในขณะนี้คือความฟิตเพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีประโยชน์มากที่สุดและไม่เสียค่าใช้จ่ายมากนัก

Sarah Tew / CNET

มันจะต้องมีการใช้งานง่าย
แกดเจ็ตใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สวมใส่ได้ไม่ควรเป็นโครงการ จำเป็นต้องรู้สึกสบาย ๆ : มันคือสิ่งที่คุณตั้งใจจะใช้แทนที่จะดึงสมาร์ทโฟนออกมาจากกระเป๋าของคุณ และนั่นจะต้องเป็นจริงเป็นสองเท่าสำหรับอุปกรณ์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้เพราะต่างจากแล็ปท็อปหรือโทรศัพท์คนส่วนใหญ่อาจไม่รู้ว่าจะใช้งานอย่างไรเมื่อซื้อ

นาฬิกา Pebble เป็นตัวอย่างคลาสสิกที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดในเรื่องนี้ มันดูเรียบง่ายเหมือนนาฬิกาและได้รับการแจ้งเตือนอย่างง่ายดาย แต่จริงๆแล้วการค้นหาและติดตั้งแอพให้ความรู้สึกเหมือนโครงการ: ไม่มีแอพสโตร์เข้าถึงได้ง่ายและแอพและกระดานข้อความทดลองมากเกินไปทำให้ความเรียบง่ายของการออกแบบ Pebble ที่เหลือ มันยังรู้สึกเหมือนเป็นผลิตภัณฑ์เบต้าและนั่นไม่ใช่สิ่งที่แม่ของฉันต้องการซื้อ

Sarah Tew / CNET

จะต้องมีสไตล์พอที่จะสนุก ... หรือใช้งานได้
เครื่องนับเลขกันน้ำ Shine ขนาดจิ๋วขนาดควอเตอร์ดึงดูดสายตาของฉันทันทีที่ Wearable Tech Conference เพราะมันดูเท่ห์ ไฟ LED เล็ก ๆ จะเต้นของชีพจรเพื่อบอกเวลา มันคลิปแม่เหล็กกับเสื้อผ้าหรือกระเป๋าของคุณ มันสามารถ snap เป็นสายรัดข้อมือหรือจี้ มันกันน้ำได้ ดูเหมือนว่าเป็นฉากจากภาพยนตร์เรื่อง "Oblivion"

การวิพากษ์วิจารณ์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้เพราะมันไม่ได้มีสไตล์ฟังดูผิวเผินในตอนแรก แต่สไตล์นั้นสำคัญกับเทคโนโลยีเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพกพามันไป สไตล์ทำ iPod และ iPhone สไตล์ทำให้โทรศัพท์อย่าง HTC One ดึงดูดใจ

สไตล์ที่ดีสามารถสร้างอินเตอร์เฟซที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ตลอดเวลา Shine ดูเรียบง่ายพอที่จะเป็นอัจฉริยะเมื่อเทียบกับหน้าจอมัลติมิเตอร์ที่ซับซ้อน

The Vuzix M100 คุณจะใส่ไหม Sarah Tew / CNET

ตอนนี้ดู Vuzix M100 ฉันมีเวลายากที่จะจ่ายเงินให้ใครสวม Google Glass อัตราค่าโดยสารจะดีขึ้นเล็กน้อย แต่ยิ่งใกล้กับแกดเจ็ตเหล่านี้ถึงใบหน้าของคุณมากเท่าไหร่พวกเขาก็ยิ่งต้องพยายามมองให้ดีขึ้นเท่านั้น

จะต้องมีหลากหลาย ... หรือถูกและเรียบง่าย
ฉันได้รับความรู้สึกซ้ำ ๆ เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ซึ่งเมื่อ บริษัท ส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยการให้สัญญากับโลกบนข้อมือพวกเขาก็จบลงด้วยความคิดจำนวนมากที่จบลงด้วยความเคยชิน

Kreyos Meteor smartwatch: คุณสมบัติที่สมบูรณ์แบบหรือมากเกินไป? Scott Stein / CNET

ฉันสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของ : มันใช้งานได้กับโทรศัพท์ Android, iOS และ Windows 8 มีการติดตามการออกกำลังกายสามารถโหลดแอพมีสปีกเกอร์โฟนรับการแจ้งเตือนและสามารถเชื่อมต่อกับ ANT + อุปกรณ์สุขภาพเช่นเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แต่ฉันจะมีความสุขถ้ามันทำได้แค่สี่สิ่งอย่างยอดเยี่ยม

อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อระหว่างกันมีความสำคัญ: ตอนนี้ฉันรู้สึกว่าฉันมีอุปกรณ์สามคู่ขึ้นไปที่จับคู่บลูทู ธ กับโทรศัพท์ของฉันและฉันก็ชอบที่จะสื่อสารข้ามอุปกรณ์ตามความเหมาะสม ถ้าเซ็นเซอร์ราคาถูกอยู่ในทุกสิ่งบางทีอุปกรณ์สมาร์ทอาจเป็นฮับสำหรับพวกเขาทั้งหมด

จากนั้นอีกครั้งบางทีฮับนั่นอาจเป็นเพียงโทรศัพท์ของคุณ

สร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมก่อนที่สุนัขตัวใหญ่จะกระโดดเข้ามา
บางครั้งมันก็รู้สึกเหมือนกำลังดู startups ทั้งหมดใน Kickstarter และสิ่งที่คล้ายกันเป็นเพียงแค่ความอบอุ่นที่เกิดขึ้นกับการมาถึงของ บริษัท ขนาดใหญ่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นาฬิกากำลังฟ้อง Samsung, Apple, Microsoft, Google, LG และอื่น ๆ มีอยู่แล้วในเรดาร์ของพวกเขา

บริษัท เล็ก ๆ เหล่านี้แขวนอยู่ได้อย่างไร? ด้วยความเรียบง่ายราคาไม่แพงมีประโยชน์และทันสมัยพอที่จะสร้างความประทับใจ มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ปัญหาของเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ในขณะนี้คือว่าไม่มีใครต้องการให้ทำตลอดทั้งวัน

เพื่อโน้มน้าวใจคนที่พวกเขาต้องการอุปกรณ์อื่นต้องใช้เวลาทำงานมากมาย จนถึงตอนนี้นอกเหนือจากตัวติดตามฟิตเนสที่สวมใส่แล้วฉันไม่คิดว่าผลลัพธ์จะแข็งแกร่งพอ เราอาจต้องการผู้เล่นรายใหญ่เหล่านี้เพื่อ จำกัด การทำงานของแอพและบริการออนไลน์และแม้กระทั่งการเชื่อมต่อแบบไร้สายแบบใหม่ที่เชื่อมต่อกัน ในตอนนี้คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับแกดเจ็ตเล็ก ๆ เหล่านี้อาจเป็น "ทำให้ง่ายและทำให้ถูก"

เทคโนโลยีสวมใส่ได้เป็นระเบียบที่น่าตื่นเต้นของภูมิประเทศ แต่มันจะต้องเป็นระเบียบน้อยกว่าที่จะรับคนปกติที่จะซื้อมา

บรรณาธิการอาวุโส Brian Bennett สนับสนุนการโพสต์นี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้