Spotify to carrier: เราไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรู

时间:2019-08-08  author:咸龙  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:62次  ทบทวน:106บทความ
Michael Abbatistsa หัวหน้าฝ่ายหุ้นส่วนทั่วโลกของ Spotify ของ Spotify กล่าวในงาน Broadband World Forum 2013
Michael Abbatista หัวหน้าฝ่ายหุ้นส่วนทั่วโลกของ Spotify พูดในงาน Broadband World Forum 2013 Stephen Shankland / CNET

AMSTERDAM - Spotify เป็นหนึ่งในบริการ "เหนือ" ที่โดดเด่นที่สุดที่เก็บภาษีเครือข่ายข้อมูลมือถือของผู้ให้บริการไร้สาย แต่บริการสตรีมเพลงควรจะถูกมองว่าเป็นพันธมิตรไม่ใช่ศัตรูในมุมมองของ บริษัท โทรเลข ผู้นำพันธมิตร

Michael Abbatista แย้งที่นี่ว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ Spotify จริง ๆ แล้วช่วยผู้ให้บริการโดยการลดสมาชิกปั่นป่วน - แนวโน้มสำหรับลูกค้าที่จะกระโดดจากผู้ให้บริการหนึ่งไปยังอีก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกค้าที่อายุน้อยกว่าก็สามารถทำให้ผู้ให้บริการดูดีขึ้น

“ เรานำการยกระดับแบรนด์ขึ้นมาอย่างแน่นอน” Abbatista กล่าวในงาน Broadband World Forum ที่นี่ในวันพฤหัสบดี

บริการแบบ over-the-top เป็นปัญหาสำหรับผู้ให้บริการที่ไม่ต้องการถูกลดระดับเพียงสถานะ "dumb pipe" บริษัท ที่ให้บริการวิดีโอ YouTube, ข้อความ WhatsApp, ภาพถ่าย Facebook และเพลง Spotify เท่านั้น บริการดังกล่าวใช้ข้อมูลจำนวนมากดังนั้นผู้ให้บริการจึงมองว่าเป็นปัญหา

Spotify คิดว่าการเป็นหุ้นส่วนสามารถทำให้ความสัมพันธ์ง่ายขึ้นและแน่นอนว่าจะนำรายได้ใหม่มาสู่ตัวเองเช่นกัน

ลูกค้าที่เข้าร่วม Spotify ผ่านการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือมักจะรักษาลูกค้าที่ซื่อสัตย์ของ Spotify
ลูกค้าที่เข้าร่วม Spotify ผ่านการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือมักจะรักษาลูกค้าที่ซื่อสัตย์ของ Spotify Stephen Shankland / CNET

ข้อตกลงของผู้ให้บริการมีหลากหลายรูปแบบขั้นพื้นฐานที่สุดคือ "กลุ่มอ่อน" ซึ่งผู้ให้บริการเสนอบริการของ Spotify เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมที่สามารถชำระด้วยการเรียกเก็บเงินผ่านผู้ให้บริการ บริการ "hard bundle" หมายถึงอัตราการสมัครสมาชิกพรีเมียมของ Spotify ที่รวมอยู่ในค่าธรรมเนียมมือถือรายเดือนมาตรฐานซึ่งมักจะใช้สำหรับแผนรายเดือนระดับสูง นั่นคือสิ่งที่ Spotify ชอบที่สุดเพราะสมาชิกที่จ่ายเงินมักจะจ่ายต่อไป

“ เรากำลังนำพวกเขาเข้าสู่ช่องทางที่ได้รับค่าตอบแทนและทำให้พวกเขาอยู่ในช่องทางที่ได้รับค่าตอบแทน” Abbatista กล่าว สำหรับข้อเสนอแบบรวมกลุ่มที่ให้บริการ Spotify หนึ่งปีลูกค้า 80 เปอร์เซ็นต์ยังคงจ่ายเงินให้ลูกค้าแปดเดือนหลังจากข้อตกลงสิ้นสุดลงสำหรับผู้ใช้บริการรายใดรายหนึ่ง

Spotify มีข้อตกลงดังกล่าวกับ Vodafone ในสหราชอาณาจักรและ KPN ในเนเธอร์แลนด์เขาเพิ่ม

ผ่านข้อตกลงกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ "เราได้รับการตลาดและโปรโมชั่นโดยปกติจะอยู่ในระดับที่เราไม่สามารถจ่ายได้ด้วยตัวเอง" เขากล่าว "และเรากำลังเปลี่ยนคนเหล่านี้ให้เป็นลูกค้าที่จ่ายเงิน"

Spotify ให้บริการสตรีมเพลง 20 ล้านเพลงใน 32 ประเทศ บริษัท วางแผนที่จะขยายไปยังกว่า 100 ประเทศภายในสิ้นปี 2557 นายอับบาติสตากล่าว จนถึงตอนนี้เขาจ่ายเงินจำนวน $ 500 ล้านในค่าลิขสิทธิ์ให้กับอุตสาหกรรมเพลงรวมถึงบางส่วนที่สร้างโดยคนหนุ่มสาวที่ก่อนหน้านี้ฟังเพลงละเมิดลิขสิทธิ์เท่านั้น

“ สำหรับผู้ใช้จำนวนมากของเรานี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาจ่ายเงินเพื่อการฟังเพลง” เขากล่าว

อัปเดต 5:10 น. PT เพื่อลบสถิติที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับข้อมูลประชากรของสมาชิก Spotify และเพื่อชี้แจงความแตกต่างระหว่างการรวมกลุ่มที่แข็งและอ่อน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้