รุ่นมือถือ Fifa55u :8 ตำนานเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้

时间:2019-08-08  author:京赫却  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:110次  ทบทวน:182บทความ
Smartwatches: Fitbit Force, Pebble, Samsung Galaxy
ตลาดสำหรับเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้จะถูกสร้างขึ้นมากกว่าเพียงแค่นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ ที่นี่จากซ้าย: Fitbit Force, Pebble, Samsung Galaxy Gear Sarah Tew / CNET

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: นี่คือคอลัมน์แขก ดูประวัติทางชีวภาพของ Thomas Stuermer ด้านล่าง

อะไรคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปในเทคโนโลยี

คำตอบคือ - อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้

อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ใหม่เช่น เปิดตัวในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาสร้างความฮือฮาและความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับโอกาสนี้ที่ยิ่งใหญ่ การพัฒนาใหม่อีกอย่างในตลาดนี้คือแอปพลิเคชันที่แสดงให้เห็นว่าจอแสดงผลแบบติดตั้งบนหัวเช่น สามารถนำมาใช้เพื่อ ได้อย่างไร

ความคืบหน้ากำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในหลาย ๆ ด้าน แต่ ดูเหมือนจะสร้างคำถามมากกว่าคำตอบ อุปกรณ์ดังกล่าวยังคงมีความโดดเด่นทางด้านเทคนิคโดยมีศักยภาพทางการตลาดที่น่าตื่นเต้นและแพร่หลาย การทำความเข้าใจว่าตลาดนี้คืออะไรและไม่สำคัญสำหรับ บริษัท อิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีเนื่องจากพวกเขาพิจารณาว่าจะใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ได้อย่างไร แอคเซนเจอร์ได้ทำการวิจัยตลาดและพบความเข้าใจผิดหลายประการ:

ตำนานหมายเลข 1: อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้เป็นอีกปัจจัยหนึ่งสำหรับสมาร์ทโฟน
ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ได้ครอบคลุมมากกว่ามาร์ทโฟนและ smartwatches ตลาดมีตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงแว่นตากีฬา / อุปกรณ์ติดตามกิจกรรมจนถึงอุปกรณ์ติดตามการเคลื่อนไหวสามมิติไปจนถึงกล้องสวมใส่

การรวมตัวกันของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ถูกนำออกสู่ตลาดแล้วเช่นตัวติดตามสุขภาพที่ฝังอยู่ในรองเท้าของนักวิ่งและแว่นตาที่สามารถบันทึกและอัปโหลดวิดีโอเช่นเดียวกับการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชั่นอื่นที่อาจเป็นไปได้คืออุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ซึ่งฝังอยู่ในฟันของบุคคลที่สามารถตรวจสอบสิ่งที่บริโภคและจำนวนของการกัด แท้จริงแล้วตลาดนี้ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์

ตำนานหมายเลข 2: ผู้บริโภคจะยอมรับเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้อย่างรวดเร็ว
ผู้บริโภคจะอุ่นเครื่องกับเทคโนโลยีนี้ทีละน้อยไม่เร็ว เริ่มแรกอุปกรณ์ที่สวมใส่จะไม่เป็นที่ต้องการมาก การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคจะเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนโมเมนตัมของตลาด ที่จะต้องใช้เวลา

Google Glass
ใช่ความสวยงามจะมีความสำคัญในที่สุด Sarah Tew / CNET

ประชาชน เกี่ยวกับคุณค่าที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถส่งมอบได้ ผู้บริโภคจำเป็นต้องเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก่อให้เกิดประโยชน์และความสำคัญต่อชีวิตของพวกเขาที่ไม่สามารถหาได้จากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่นสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตพีซีทีวีและพีซี นอกจากนี้อุตสาหกรรมยังคงมองหากรณีการใช้งานของผู้บริโภครายใหญ่เป็นรายแรกและต่อสู้กับปัญหาด้านสุนทรียภาพว่าผู้บริโภคพบรูปลักษณ์ของอุปกรณ์ที่น่าสนใจหรือไม่ ปัจจัยทั้งสองนี้จะนำไปสู่การยอมรับอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ตำนานหมายเลข 3: อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้เป็นผลิตภัณฑ์เดี่ยว
เพื่อเอาชนะจินตนาการของสาธารณชนและสร้างข้อเสนอที่ดึงดูดใจของผู้บริโภคผู้ให้บริการที่สวมใส่ต้องคิดนอกอุปกรณ์และสร้างระบบนิเวศของบริการและแอพพลิเคชั่นรอบตัวพวกเขา รูปแบบธุรกิจที่สวมใส่ได้จะช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่นสมาร์ทโฟนฟังเพลงรับข้อความหรือเข้าถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์ อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ในปัจจุบันบางเครื่องพึ่งพาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi สำหรับการเชื่อมต่อออนไลน์ที่ จำกัด

อุปกรณ์ที่มีเครือข่ายบริการเฉพาะของตนเองจะมีความชอบธรรมทางการตลาดมากขึ้น ผู้ผลิตอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ซึ่งมีบริการเหล่านี้ในพอร์ทโฟลิโอและสามารถเสนอการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่นมีแนวโน้มที่จะมีความได้เปรียบในการแข่งขัน บริการที่เปิดใช้งานอุปกรณ์ที่สวมใส่จะเป็นแรงทำลายสำคัญ ตัวขับเคลื่อนตลาดที่สำคัญคือเมื่ออุปกรณ์ทำสิ่งใหม่ในรูปแบบใหม่

ตำนานหมายเลข 4: ตลาดที่สวมใส่ได้นั้นเป็นของใหม่
อุปกรณ์สวมใส่นั้นมีความยาวกว่าคลื่นของการประกาศผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น คำนี้ถูกนำมาใช้เป็นช่วงต้นของปี 1990 เครื่องแต่งตัวเช่นผู้ผลิตเครื่องกระตุ้นหัวใจถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการดูแลสุขภาพเป็นเวลาหลายปี ในความเป็นจริงแล้วคอมพิวเตอร์เครื่องแรกมีวางจำหน่ายทั่วไปในปีพ. ศ. 2517 เมื่อมีการเปิดตัวนาฬิกาข้อมือแรกที่มีจอแสดงผลดิจิตอล

ตำนานหมายเลข 5: ตลาดที่สวมใส่ได้จะยังคงอยู่ในซอก
ตลาดสำหรับเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้จะไม่เป็นช่อง แต่เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมในหลายอุตสาหกรรมและแอพพลิเคชั่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลสุขภาพและไร้สาย ยกตัวอย่างเช่น บริษัท เครื่องใช้ไฟฟ้าเช่นเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้เป็นโอกาสในการเติบโตเพื่อฟื้นฟูการดำเนินงานของพวกเขา

ความท้าทายของพวกเขาคือการสร้างอุปกรณ์ผู้บริโภคที่ชัดเจนซึ่งจับภาพจินตนาการของประชาชนและทำให้เทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ถูกต้องมากกว่าการใช้งานที่แคบ ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะถูกดึงดูดให้สวมใส่ได้น้อยลงเช่นนาฬิกาและเครื่องนับก้าว

ในทางตรงกันข้ามผู้ประกอบการที่มีความกังวลน้อยเกี่ยวกับความสวยงามจะมีแนวโน้มที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยจอแสดงผลที่สวมใส่ได้ซึ่งฝังอยู่ในแว่นตานิรภัยและส่วนอื่น ๆ ของสภาพแวดล้อมการทำงานมาตรฐาน ในอนาคตอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้อาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลเช่นคุณภาพอากาศอุณหภูมิและความชื้นมากกว่าการแสดงผล โฟกัสอาจเปลี่ยนเป็นการควบคุมอุปกรณ์อื่น ๆ ในสภาพแวดล้อมเช่นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคและอุปกรณ์องค์กรเฉพาะอุตสาหกรรม

ตำนานหมายเลข 6: สิ่งแรกที่ออกสู่ตลาดคือสูตรที่ไม่ควรพลาด
ผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่ซึ่งเป็นคนแรกที่ออกสู่ตลาดจะไม่จำเป็นต้องครองอำนาจ ผู้ผลิตจำเป็นต้องเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยอุปกรณ์ที่น่าพึงพอใจสุนทรียะมีสไตล์ใช้งานได้จริงและสะดวกสบาย ผลิตภัณฑ์เริ่มต้นมีการออกแบบที่ใหญ่โตฟังก์ชั่นที่น่าสนใจน้อยกว่าและแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานไม่ได้ซึ่งไม่ได้พิสูจน์ว่ามีค่าใช้จ่ายสูง

เมื่อออกแบบอุปกรณ์สวมใส่แฟชั่นจะเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญ ผู้ผลิตควรทำงานร่วมกับบ้านแฟชั่นและการออกแบบเพื่อผลิตอุปกรณ์ที่ไม่เสียสละแฟชั่นสำหรับการใช้งาน อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ซึ่งปรับแต่งตามสายเพศที่สามารถเข้าถึงได้ก็มีศักยภาพเช่นกัน กุญแจสำคัญคือการได้รับความสวยงามด้านการออกแบบมากกว่าที่จะขายผลิตภัณฑ์ทั่วไปให้เป็นที่หนึ่ง

ตำนานหมายเลข 7: การใช้พลังงานและแบตเตอรี่จะไม่เป็นปัญหาใหญ่
เมื่อเทคโนโลยีมีขนาดเล็กลงอย่างต่อเนื่องอุปกรณ์ต่าง ๆ เริ่มมีความต้องการพลังงานมากขึ้น ผู้ผลิตชิปจำเป็นต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความสมดุลที่เหมาะสมของพลังงานต่ำและฟังก์ชั่นการเพิ่มมูลค่าที่ไม่ลบออกจากกัน นวัตกรรมในอนาคตที่มีความหนาแน่นของพลังงานสูงขึ้นยืดอายุเซลล์และลดเวลาในการชาร์จ อย่างไรก็ตามในอนาคตอันใกล้ความพร้อมเชิงพาณิชย์และความสามารถในการจ่ายจะลดลง ผู้ผลิตจะต้องประนีประนอมพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อซ่อนหรือปรับปรุงส่วนประกอบแบตเตอรี่ขนาดใหญ่

ความเชื่อที่ 8: อุปกรณ์ที่สวมใส่ปลอดภัย
ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวคือและจะยังคงเป็นข้อกังวลสำคัญกับอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ร่างกฎหมายได้เริ่มพิจารณาผลกระทบทางกฎหมายของการบันทึกวิดีโอ 24/7 การรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลและโฆษณาที่ตรงเป้าหมายมาก กฎระเบียบในอนาคตมีความซับซ้อนและแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการนี้ผู้ผลิตที่สวมใส่ควรเริ่มวางโปรโตคอลความปลอดภัยที่ด้านบนของผลิตภัณฑ์ของพวกเขาในความคาดหมายของข้อ จำกัด ทางกฎหมายและความกังวลของผู้บริโภค โปรโตคอลเหล่านี้จะต้องมีความยืดหยุ่นเพราะกฎหมายเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลง การเสนอการอัปเดตจากระยะไกลด้วยซอฟต์แวร์จะเป็นข้อควรระวังที่สำคัญสำหรับการรักษาความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้