Nokia Lumia 2520 กับ Microsoft Surface 2: เราต้องการแท็บเล็ต Windows RT สองเครื่องหรือไม่?

时间:2019-08-08  author:敬贞  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:63次  ทบทวน:57บทความ
กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: Nokia Lumia 2520: คู่ต่อสู้ Windows RT Surface ของ Nokia
02:07

หลังจากเปิดตัว Windows RT เมื่อปีที่แล้วการ แท็บเล็ต Windows RT ของซัมซุงและการลด Surface RT ของ Microsoft ฉันไม่คาดหวังแท็บเล็ต RT จากผู้อื่นที่ไม่ใช่ Microsoft เคย อย่างไรก็ตามเมื่อต้นสัปดาห์นี้ Nokia ได้เปิดตัวแท็บเล็ต Windows RT รุ่นแรกคือ

การประกาศมาจากการ ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่ดีกว่าในการเปรียบเทียบข้อดีของแต่ละรุ่น และในขณะที่ฉันไม่ได้เห็น 2520 ด้วยตนเอง CNET มี นอกจากนี้หลังจากที่อ่าน ของเราพูดกับเพื่อนร่วมงานของฉัน Sarah Mitroff - ผู้ที่เห็นด้วยตนเอง - และดูรายละเอียดอย่างใกล้ชิดฉันรู้สึกว่าฉันมีความคิดที่ดีที่จะคาดหวัง

เราต้องการแท็บเล็ต Windows RT สองแท็บเล็ตหรือไม่?
ก่อนที่ Nokia จะประกาศ Lumia 2520 ฉันรู้สึกสงบสุขจริงๆด้วยความคิดที่ว่า Windows RT จะเป็นสิ่งที่ Microsoft จะให้การสนับสนุนเท่านั้นและเราน่าจะเห็นว่ามันจะค่อยๆดีขึ้นเมื่อเวลาที่ Surface 3 กลิ้งไปมา

เหตุผลหลักที่ผู้จำหน่ายอย่าง Asus คิดวิธีที่จะนำเสนอ ในราคาที่ต่ำกว่า ดูเหมือนจะไม่มีเหตุผลมากนักสำหรับ Windows RT และแนวคิดของผู้ขายรายอื่นที่กระโดดลงไปในน่านน้ำที่คลุมเครือของ RT ดูเหมือนจะไม่เป็นไปได้

ฉันสงสัยว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Nokia หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ทำให้ไอเดียนั้นหมดไปอย่างง่ายดาย คำถามที่น่าสงสัยมากขึ้นคือ: Nokia เห็นอะไรใน Windows RT ที่ Samsung และผู้บริโภคจำนวนมากไม่ได้ทำ?

นอกจากการขาดแอพและขาดการสนับสนุนโปรแกรมดั้งเดิมแล้ว Windows RT เป็นระบบปฏิบัติการแท็บเล็ตที่ดี แต่ยังมีความอัปยศที่แนบมากับมัน A "นี่คือกลิ่นเหม็นที่น้อยกว่า"

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: Microsoft Surface 2 ได้รับการอัปเกรดที่ดี แต่จัดขึ้น ...
03:10

บางที Nokia เชื่อว่ามีเพียงแท็บเล็ต RT สองตัวที่ผู้บริโภคสามารถเลือกได้โอกาสในการทำกำไรนั้นยิ่งใหญ่กว่ามาก บริษัท ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเป็นเพียงการติดตามของ Microsoft ที่นี่ Lumia 2520 เป็นสิ่งที่คุณจินตนาการได้ว่าจะเป็นแท็บเล็ต Surface 2 เวอร์ชั่น Nokia

ฉันคิดว่าเหตุผลสำหรับแท็บเล็ตสองตัวที่คล้ายกันนั้นขึ้นอยู่กับราคาของ 2520 หากมันเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายให้กับ Microsoft อย่างหนัก แต่ก็ยังคงให้ประสบการณ์กับ Surface 2 ได้ดีใช่ฉันจะบอกว่ามันคุ้มค่า นั่นจะทำให้ผู้บริโภคที่มีความสนใจใน RT มีทางเลือกน้อยและมีแนวโน้มที่จะบังคับให้ Microsoft ลดราคาของ Surface 2

อย่างไรก็ตามสถานการณ์นั้นไม่น่าเป็นไปได้มาก สิ่งที่เป็นไปได้มากกว่าคือ Nokia จะแข่งขันแบบตัวต่อตัวกับ Surface 2 และด้วยการสนับสนุน LTE นอกสถานที่พร้อมซอฟต์แวร์แก้ไขวิดีโอและอุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดที่ไม่เหมือนใครใน 2520 จะเป็นทางเลือกที่ทำงานได้กับ Surface 2

ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยกับแท็บเล็ต RT - เมื่อมี Windows 8.1 เต็ม - เป็นคำถามที่คุณต้องตอบเอง

ออกแบบ
Surface 2 ไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนมากในรูปลักษณ์และความรู้สึก มันยังคงให้ความรู้สึกเหมือนอุปกรณ์คุณภาพสูงและนอกเหนือจากมุมขาตั้งเพิ่มเติมมันเป็นแท็บเล็ตเดียวกันค่อนข้างมาก (แม้ว่าสีเทาเงิน - เทาแบบใหม่จะทำให้ตาของคุณค่อนข้างพอใจ)

Lumia 2520 บางลงเบาขึ้นและให้ความรู้สึกกะทัดรัดกว่า Surface 2 Andrew Hoyle / CNET

Sarah Mitroff เพื่อนร่วมงานของฉันบอกว่า Lumia 2520 มีการออกแบบที่โค้งกว่าและให้ความรู้สึกกะทัดรัดและเบากว่าเมื่อเทียบกับ Surface 2 อย่างไรก็ตามไม่มีขาตั้งในตัวในปี 2520 มันยากที่จะเข้าใจความรู้สึกของมันจากรูปดังนั้นฉันรอคอยที่จะตรวจสอบด้วยตัวเอง

คุณสมบัติ
ในขณะที่ Surface 2 ในขณะนี้มาในรุ่น Wi-Fi เท่านั้น - มีการวางแผนรุ่น LTE สำหรับปี 2014 - Nokia กล่าวว่าจะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่น LTE เท่านั้นโดยเริ่มต้นที่ 2520 และดำเนินการต่อด้วยรุ่นใด ๆ ซึ่งหมายความว่าคุณจะเห็นเฉพาะ Lumia 2520 ที่ขายผ่านผู้ให้บริการมือถือเช่น AT&T และ Verizon

สำหรับพอร์ต Surface 2 นั้นมีพอร์ต USB เต็มรูปแบบ, Micro-HDMI และ microSD 2520 มีคุณสมบัติพอร์ตเดียวกัน แต่ใช้งาน NFC ได้เช่นกัน

เช่นเดียวกับ Surface 2 นั้น Lumia 2520 ยังมาพร้อมกับ Office เวอร์ชันล่าสุด แต่ Nokia ก้าวไปอีกขั้นด้วยการรวมซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Nokia ชื่อว่า Video Director ซอฟต์แวร์นี้ให้คุณถ่ายคลิปวิดีโอสั้น ๆ แล้วต่อเข้าด้วยกันเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวเพิ่มเอฟเฟกต์และเพิ่มความน่าสนใจในการเลือกของคุณ

หน้าจอ
Surface 2 มีหน้าจอ 10.6 นิ้วในขณะที่หน้าจอของ Lumia 2520 มีขนาดเล็กกว่า 10.1 นิ้วเล็กน้อย แต่ละหน้าจอทำงานที่ความละเอียด 1,920x1,080 พิกเซล และในขณะที่สิ่งเหล่านี้มีความละเอียดสูงอย่างไม่ต้องสงสัยพวกเขาไม่ได้สูงที่สุดที่เราเคยเห็น อย่างไรก็ตามแต่ละหน้าจอใช้เทคนิคที่ขยายคุณภาพและมูลค่าการนำเสนอของพวกเขาเกินความคมชัดง่าย

คุณภาพของหน้าจอมีมากกว่าความละเอียดเพียงอย่างเดียว Andrew Hoyle / CNET

ในความพยายามที่จะเพิ่มคุณภาพของจอแสดงผลของ Surface 2 นั้น Microsoft ได้รวมเลเยอร์แบบสัมผัสกระจกครอบและ LCD เข้าด้วยกัน ดังนั้นแทนที่จะแยกหน้าจอสามชิ้นออกแต่ละชิ้นมีคุณสมบัติสะท้อนแสงของมันเองซึ่งจะช่วยลดคุณภาพของภาพรวมเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียวหมายความว่าคุณต้องคำนึงถึงเลเยอร์สะท้อนแสงเพียงชั้นเดียวลดการเสื่อมคุณภาพของภาพ

จากประสบการณ์การใช้งานบน Surface 2 ของฉันดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ หน้าจอมีความคมชัดเกือบไร้ที่ติด้วยมุมมองที่กว้างสีที่ถูกต้องและความคมชัดสูง

Lumia 2520 ใช้แนวทางที่แตกต่างเพื่อให้ได้จุดจบที่คล้ายกัน เช่นเดียวกับโทรศัพท์ Lumia แท็บเล็ตใช้เทคโนโลยี ClearBlack Display ของ Nokia ซึ่งผ่านโพลาไรเซอร์หลาย ๆ แบบซึ่งจะควบคุมแสงที่เข้ามาในหน้าจอด้วยวิธีที่ช่วยลดแสงสะท้อนและเพิ่มความคมชัดของหน้าจอ

คีย์บอร์ด
ฉันชอบที่จะใช้ Type Type 2 ของ Surface 2 มันเป็นคีย์บอร์ดที่สะดวกสบายอย่างน่าอัศจรรย์ซึ่งแน่นอนว่าเพิ่มเป็นสองเท่าของหน้าจอ รุ่นใหม่นี้ยังมีคุณสมบัติแสงไฟที่มีประโยชน์

Cover Type 2 ของ Surface 2 ได้รับแสงฉากหลังบ้าง Josh Miller / CNET

สำหรับปี 2520 นั้นมันไม่ได้รวมขาตั้งในตัว Nokia จึงใส่ไว้ในอุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดแทน ดูเหมือนว่า Type Cover 2 ตั้งแต่ปุ่มกดจนสุดไปจนถึงทัชแพดที่ อย่างไรก็ตามเมื่อพับไปรอบ ๆ แท็บเล็ตดูเหมือนว่ากับดักสัตว์ผู้รักษาประตูหน้าด้านดึงดูดความสนใจในวัยเด็กของฉัน '80s คิดถึง

ที่กล่าวถึงคุณสมบัติที่ฉันโปรดปรานของแป้นพิมพ์ใหม่คือมันยืดอายุแบตเตอรี่ของคุณอีก 5 ชั่วโมง สิ่งที่ฉันชอบที่สุดคือราคา $ 150 นั่นคือราคา $ 20 แพงกว่า Type Cover 2 ของ Microsoft แต่ตัวยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นใช้งานได้ บนกระดาษอย่างน้อย

หน่วยประมวลผล
Surface 2 มี 1.7GHz Nvidia Tegra 4 ในขณะที่ Nokia ใช้ 2.2 Qualcomm Qualcomm Snapdragon 800 สำหรับ Lumia 2520 Tegra 4 นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการนำทางระบบปฏิบัติการได้อย่างราบรื่นถอดรหัสวิดีโอสตรีมมิ่งและโหลดแอปได้อย่างรวดเร็ว อนิจจาในฐานะนักเล่นเกมฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย

โปรเซสเซอร์ไม่ทรงพลังเท่ากับ Tegra 4 รุ่น 1.9GHz ใน Nvidia Shield และหาก Microsoft ได้ใช้หน่วยประมวลผลที่เร็วขึ้นก็จะต้องใช้วิธีการพิสูจน์อักษรในอนาคตอย่างน้อย อย่าเข้าใจฉันผิด มันส่งมอบสินค้าเกม แต่ก็ไม่น่าประทับใจ

ในทางกลับกัน Snapdragon 800 ได้พิสูจน์ตัวเองใน แล้วโดยคาดว่าจะมี Nvidia Shield และเอาชนะหน่วยประมวลผลอื่น ๆ ก่อนที่จะถึงประสิทธิภาพของเกม ดังนั้นฉันคาดว่า 2520 จะเป็นเครื่องเล่นเกมที่มีความสามารถมากกว่า Surface 2

กล้อง
กล้องหน้าของ Surface 2 ได้รับการจัดอันดับที่ 3.5 ล้านพิกเซลและกล้องด้านหน้าที่คมชัดและมีสีสันที่สุดที่ฉันเคยเห็นบนแท็บเล็ต กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซลไม่ใช่เรื่องเหลวไหล แต่โดยทั่วไปแล้วกล้องแท็บเล็ตด้านหลังมีสเปคที่ดีกว่าฉันจึงไม่ประทับใจเท่าที่ควร ยังคงเป็นกล้องแท็บเล็ตที่ยอดเยี่ยม

คาดว่ากล้องหลังของปี 2520 จะมีประสิทธิภาพเหนือกว่า Surface 2 Andrew Hoyle / CNET

Lumia 2520 เป็นประเภทที่ตรงกันข้าม มันมีกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล แต่กล้องหลัง 6.7 ล้านพิกเซล ดังนั้นหากคะแนนพิกเซลเป็นอะไรที่ต้องทำ - และบางครั้งก็เป็น แต่ไม่เสมอไป - Surface 2 จะมีกล้องด้านหน้าที่ดีกว่าในขณะที่กล้องหลังของ 2520 น่าจะน่าประทับใจกว่า อย่างไรก็ตามหลักฐานจะอยู่ในพุดดิ้ง

ราคา
Surface เริ่มต้นที่ $ 449 พร้อมพื้นที่จัดเก็บ 32GB และมีรุ่น 64GB ราคา $ 549 2520 ยังไม่ได้กำหนดราคาและจนถึงตอนนี้ AT&T และ Verizon เท่านั้นที่ประกาศแผนการขายในสหรัฐอเมริกา

ฉันนึกภาพไม่ออกว่า Nokia จะเรียกเก็บเงินมากกว่าแท็บเล็ตของ Microsoft ฉันเดาว่ามันจะต้องการตัดราคาของ Microsoft เล็กน้อยหรืออาจเสนอพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมในราคาเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นการดีที่จะเห็นการกำหนดค่า 128GB เมื่อมีการประกาศราคาในที่สุด

เราจะได้เห็น
เมื่อเปิดตัวจริงในปี 2520 เราจะเห็นภาพของข้อดีที่ชัดเจนขึ้นและการเปรียบเทียบกับ Surface 2 อย่างแท้จริง ใช่แล้วโลกของ Windows RT นั้นน่าสนใจกว่านี้เล็กน้อยหากไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากดูว่าการแข่งขันครั้งใหม่ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้อย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้