แผ่นดินไหวขนาด 4.7 สั่นสะเทือนโอกลาโฮมาแคนซัส

时间:2019-07-22  author:耿坊亍  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:111次  ทบทวน:50บทความ

TULSA, Okla. (รอยเตอร์ส) - แผ่นดินไหวขนาด 4.7 เกิดขึ้นทางตอนเหนือของรัฐโอคลาโฮมาตั้งแต่เช้าวันพฤหัสบดีทำให้ผู้อยู่อาศัยลุกขึ้นจากเตียงและเขย่าพื้นด้วยรัศมี 100 ไมล์ (160 กม.) ซึ่งรวมถึงเมืองทัลซาและรัฐ แคนซัส

การสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวของแผ่นดินไหวขนาด 1:42 น. CST (0742 GMT) คือ 8 ไมล์ (13 กม.) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Cherokee, Oklahoma

ด้วยความลึกตื้นถึง 3.8 ไมล์ (6.2 กม.) มันเป็นหนึ่งในเทมเบลที่ทรงพลังที่สุดที่จะสั่นคลอนโอคลาโฮมาตั้งแต่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่บันทึกไว้ในปี 2011 ด้วยขนาด 5.6 ขนาด

เจ้าหน้าที่ของ Cherokee กล่าวว่าไม่มีรายงานความเสียหายหรือการบาดเจ็บที่สำคัญ เจ้าหน้าที่จัดการเหตุฉุกเฉินในท้องถิ่นกล่าวว่าสะพานไม่ปรากฏว่าได้รับความเสียหายในบริเวณรอบ ๆ ศูนย์กลางแผ่นดินไหว

ยังคงควบคุมน้ำมันและก๊าซของรัฐ, โอคลาโฮมาคอร์ปอเรชั่นคณะกรรมการ (OCC), ย้ายภายในไม่กี่ชั่วโมงในวันพฤหัสบดีที่จะดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้หลุมกำจัดน้ำเค็มที่นักวิทยาศาสตร์ได้เชื่อมโยงกับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในกิจกรรมแผ่นดินไหวในรัฐ

น้ำเค็มซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซซึ่งเป็นผลมาจากการขุดเจาะไฮดรอลิกและการขุดเจาะแนวนอนในปี 2552 หลังจากการปรับปรุงในส่วนของการไฮดรอลิกและการขุดเจาะในแนวนอน

“ เรากำลังใช้แผ่นดินไหวเหล่านี้แม้ว่านี่จะเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่” Stacey Siler จาก Cherokee กล่าว “ ทุกคนเพิ่งยิงตรงนี้ด้วยเตียงนี้”

ผู้คนมากมายรายงานว่ารู้สึกถึงแผ่นดินไหวในวิชิต้ารัฐแคนซัสซึ่งไม่มีรายงานความเสียหายแวนวิลเลียมส์โฆษกประจำเมืองกล่าว บริเวณนั้นมีความรู้สึกสั่นไหวมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีอาจเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุด

“ มันทำให้ฉันตื่นขึ้น” วิลเลียมส์กล่าว “ ฉันคิดว่ามันเป็นความฝันที่ไม่ดี มันให้ความรู้สึกเหมือนมีคนจับบ้านและเขย่าบ้าน”

มาตรการ OCC ของวันพฤหัสบดีเรียกร้องให้มีหลุมสำหรับกำจัดสองแห่งใกล้กับจุดศูนย์กลางเพื่อปิดและอีก 23 หลุมเพื่อลดปริมาณไอดี

นอกจากนี้ยังบอกผู้ประกอบการของการกำจัดหลุมภายใน 10 ถึง 15 ไมล์ (16 ถึง 24 กม.) จากกิจกรรมแผ่นดินไหวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกฎเพิ่มเติม

แผ่นดินไหวเกิดขึ้นประมาณหนึ่งเดือนหลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.5 ที่อยู่ใกล้กับศูนย์กลางน้ำมันดิบสหรัฐของ Cushing รัฐโอคลาโฮมา แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลกำหนดกฎระเบียบใหม่เพื่อ จำกัด การใช้หลุมกำจัดน้ำเค็มในการเสนอราคาเพื่อป้องกันไม่ให้ temblors ในพื้นที่ มันยังใช้มาตรการเพิ่มเติมหลังจากเกิดแผ่นดินไหว

รายงานโดย Kevin Murphy ในแคนซัสซิตี้, Victoria Cavaliere ใน Los Angeles, Lenzy Krehbiel-Burton ใน Tulsa, Jon Herskovitz ใน Austin และ Terry Wade ใน Houston; แก้ไขโดย Alan Crosby และ Sandra Maler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้