ศาลอนุญาตให้ผู้หญิงที่ไม่มีเอกสารเข้าร่วมอุทธรณ์การเข้าเมืองของโอบามา

时间:2019-07-22  author:京扼锢  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:160次  ทบทวน:147บทความ

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลอุทธรณ์สหรัฐในวันพฤหัสบดีอนุญาตให้ผู้หญิงอพยพสามคนที่ไม่มีเอกสารในเท็กซัสเข้าร่วมการบริหารของโอบามาในการขอให้ศาลฎีกาสหรัฐฟื้นโปรแกรมที่จะปกป้องผู้อพยพหลายล้านคนจากการถูกเนรเทศ

ศาลสหรัฐรอบที่ 5 ศาลอุทธรณ์ออกคำสั่งสั้น ๆ บอกว่าผู้หญิงที่ไม่มีชื่อสามารถเข้ามาแทรกแซงเพิ่มมิติของมนุษย์กับสิ่งที่จะเป็นกรณีศาลสูงบล็อกบัสเตอร์ พวกเขาจะเป็นตัวแทนจากกองทุนเพื่อการศึกษาและป้องกันกฎหมายเม็กซิกันอเมริกันซึ่งรู้จักกันในชื่อ MALDEF

คำสั่งผู้บริหารของโอบามาจะปล่อยให้ผู้อพยพผิดกฎหมายสูงถึง 4.7 ล้านคนอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาโดยปราศจากการถูกเนรเทศ มันถูกนำไปที่คนที่ไม่มีประวัติอาชญากรรมที่มีเด็กเป็นพลเมืองสหรัฐ

ศาลแขวงปิดกั้นโปรแกรมไม่ให้มีผล ศาลอุทธรณ์ยืนยันว่าการตัดสินใจในวันที่ 9 พ.ย. และรัฐบาลคาดว่าจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาได้ทุกเมื่อ

จนถึงขณะนี้ผู้หญิงถูกบล็อกไม่ให้เข้าร่วมโดยตรงในคดีนี้หลังจากผู้พิพากษาศาลแขวงในเท็กซัสตัดสินว่าพวกเขาไม่สามารถแทรกแซงได้ ศาลอุทธรณ์กลับคำตัดสินเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาศาลอนุญาตให้ผู้หญิงเข้าร่วมการอุทธรณ์ของศาลฎีกาอย่างเป็นทางการ

การบริหารของโอบามาและรัฐที่เป็นผู้นำของพรรครีพับลิกัน 26 รัฐที่ท้าทายการดำเนินการบริหารของทำเนียบขาวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมาไม่เห็นด้วยกับผู้หญิงที่มีส่วนร่วมในคดีนี้ รัฐบาลกล่าวว่าสามารถเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของผู้หญิงได้อย่างเพียงพอ

ผู้หญิงทั้งสามคนเป็นมารดาของเด็กที่เป็นพลเมืองสหรัฐฯและอาจมีสิทธิ์ได้รับโปรแกรม MALDEF กล่าว

Nina Perales รองประธานฝ่ายคดีกล่าวว่าความสนใจของสตรีในคดีนี้แตกต่างจากของรัฐบาล

“ ความต้องการของพวกเขารวดเร็วและเป็นส่วนตัว” เธอกล่าว “ พวกเขาต้องการอยู่กับลูกและได้รับอนุญาตให้ทำงาน”

หากผู้พิพากษากระทำการอุทธรณ์โดยทันทีมีเวลาสำหรับคดีที่จะได้ยินในช่วงระยะเวลาปัจจุบันของศาลซึ่งจะดำเนินการจนถึงเดือนมิถุนายน หากศาลเห็นพ้องที่จะรับฟังคำนี้ผู้พิพากษาจะออกคำสั่งในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพฤศจิกายน 2559

Perales กล่าวว่ากลุ่มของเธอจะไม่ทำอะไรเลยที่จะทำให้การพิจารณาคดีของศาลสูงล่าช้า

โฆษกกระทรวงยุติธรรมกล่าวว่ารัฐบาล“ ไม่ได้รับตำแหน่ง” จากการเสนอราคาล่าสุดของ Maldef เพื่อเข้าร่วมในคดีนี้

รายงานโดย Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Ken Wills

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้