รุ่นมือถือ Fifa55u :ความละเอียดง่ายไม่น่าเป็นไปได้สำหรับดาโกต้าที่เป็นที่ถกเถียงกัน

时间:2019-07-15  author:叶喂解  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:86次  ทบทวน:199บทความ

นิวยอร์ก / แคนนอนบอลล์, นอร์ ธ ดาโกต้า (รอยเตอร์) - การเปลี่ยนเส้นทางไปป์ไลน์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นที่ศูนย์กลางของการประท้วงในนอร์ทดาโคตาจะเป็นงานที่ต้องใช้แรงงานและค่าใช้จ่าย ชาวอเมริกันและกลุ่มสิ่งแวดล้อมที่เป็นเครื่องมือในการหยุดการก่อสร้าง

ผู้ประท้วงประท้วงต่อต้านท่อส่งน้ำมันดาโกต้าพาร์ทเนอร์ของ Energy Transfer Partners ใกล้กับเขตพื้นที่สงวน Rock Sioux ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย 13 กันยายน 2016 REUTERS / Lucy Nicholson

ท่อส่งดาโกต้าระยะทาง 1,172 ไมล์ (1,886 กม.) มีกำหนดจะเริ่มขึ้นภายในสิ้นปีนี้มีการขนส่งน้ำมันดิบมากกว่า 470,000 บาร์เรลต่อวันผ่านทางสี่รัฐในรัฐอิลลินอยส์ก่อนที่จะเชื่อมโยงไปยังอีกท่อหนึ่งลงสู่เท็กซัส

แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรมสหรัฐและหน่วยงานรัฐบาลกลางอื่น ๆ เข้ามาแทรกแซงเพื่อชะลอการก่อสร้างในอุตสาหกรรมและตัวแทนแรงงานที่เรียกว่า

การหยุดโครงการมูลค่า 3.7 พันล้านดอลลาร์นั้นเป็นผลมาจากการประท้วงจากชนเผ่าอเมริกันพื้นเมืองและนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งบางคนกำลังสาบานที่จะดำเนินการต่อสู้ต่อไปจนกว่าโครงการจะถูกระงับอย่างถาวร

ในขณะที่มีตัวเลือกสำหรับการกำหนดเส้นทางใหม่ส่วนใหญ่ยังคงข้ามดินแดนที่สำคัญทางวัฒนธรรมไปยังชนพื้นเมืองอเมริกันหรือทางน้ำขนาดใหญ่ การเปลี่ยนเส้นทางที่กว้างขวางยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่อุปสรรคด้านกฎระเบียบจะเกิดขึ้น

“ เรากำลังเข้าสู่น่านน้ำที่ไม่มีผู้เช่าหากมีการเปลี่ยนเส้นทางเกิดขึ้นในขั้นตอนนี้และฉันไม่สามารถนึกถึงอีกตัวอย่างของกรณีที่เกิดขึ้นได้” Afolabi Ogunnaike นักวิเคราะห์อาวุโสจากที่ปรึกษา Wood Mackenzie กล่าว “ ควรกำหนดเส้นทางใหม่มีความท้าทายที่สำคัญบางอย่าง”

Jack Dalrymple ผู้ว่าการรัฐนอร์ทดาโคตาบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันศุกร์ว่าเขาหวังว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะให้การก่อสร้างดำเนินต่อไปได้ไม่นาน หากวิธีนี้ไม่เกิดขึ้นแสดงว่าโซลูชันทางเลือกไม่สามารถมาได้ง่าย

Energy Transfer Partners ซึ่งเป็น บริษัท ที่สร้างสายปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น มันบอกว่ามันมุ่งมั่นที่จะทำให้โครงการเสร็จสมบูรณ์

การประท้วงมีความเข้มข้นใน Cannon Ball, North Dakota ใกล้กับ Lake Oahe ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมตั้งอยู่บนแม่น้ำมิสซูรี่ในภาคกลางตอนใต้ของมลรัฐนอร์ทดาโคตา

กองทัพสหรัฐฯคณะวิศวกรในขณะนี้จำเป็นต้องตัดสินใจว่ามันถูกต้องตามกฎหมายนโยบายสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ (NEPA) และกฎหมายของรัฐบาลกลางอื่น ๆ หากไม่เป็นเช่นนั้นกระบวนการอนุญาตอาจต้องเริ่มต้นใหม่ซึ่งอาจใช้เวลาอย่างน้อย 120 วัน ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการทบทวน NEPA เมื่อใด

ตัวเลือกอื่น - เปลี่ยนเส้นทางท่อส่ง - ยังนำเสนอความท้าทายที่สำคัญ ดินแดนโดยรอบที่ท่อส่งข้ามมีจำนวนอุทยานแห่งชาติหรือพื้นที่ชุ่มน้ำการใช้เพื่อการพาณิชย์และที่อยู่อาศัยหรือการจองของชนพื้นเมืองอเมริกัน

ข้อเสนอแรกเกี่ยวข้องกับการส่งท่อจาก Bakken shale ซึ่งมีการผลิตน้ำมันมากกว่าหนึ่งล้านบาร์เรลทุกวันห่างออกไปทางเหนือเล็กน้อยและข้ามรัฐ Missouri ทางตอนเหนือของเมืองหลวง Bismarck ข้ามปัจจุบันประมาณ 30 ไมล์ทางใต้ของเมืองหลวงของรัฐ

“ รู้ว่าปลายทางของท่อส่งน้ำมันไปทางทิศตะวันออกและดูว่าน้ำมันส่วนใหญ่มาจากแหล่งใดในบางจุดคุณต้องข้ามแม่น้ำมิสซูรี่” Eric Hansen ผู้อำนวยการฝ่ายบริการสิ่งแวดล้อมของ Westwood Professional Services กล่าว บริษัท สำรวจและวิศวกรรมที่ทำงานในนอร์ทดาโคตา

นักเคลื่อนไหวกล่าวว่าพวกเขาจะดำเนินการประท้วงต่อไปโดยกลัวว่าจะเกิดความเสียหายต่อแหล่งน้ำในกรณีที่เกิดการรั่วไหลแม้ว่าจะมีท่อจำนวนมากในสหรัฐอเมริกาที่บรรทุกเชื้อเพลิงใต้ทางน้ำ

“ ไม่มีใครสามารถอยู่ได้โดยปราศจากน้ำ เราแค่อยากให้เรื่องนี้หยุด เราจะไม่จากไปจนกว่าจะทำเช่นนั้น” วาเลอรีอีเกิ้ลชีลด์สมาชิกของเผ่า Standing Rock Sioux เผ่าชนเผ่าอเมริกันพื้นเมืองซึ่งดินแดนจะได้รับผลกระทบโดยตรง

พันธมิตรด้านการถ่ายโอนพลังงานต้องการเส้นทางที่ไกลออกไปมากที่สุดในที่สุดก็ตัดสินใจเพราะมันสั้นกว่า 11 ไมล์และจะมีผลกระทบต่อแผ่นดินน้อยกว่าตามการประเมินด้านสิ่งแวดล้อมของกองทัพบกสหรัฐตั้งแต่เดือนกรกฎาคม นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่าย $ 23 ล้านน้อยกว่าเส้นทางท่อส่งแรก

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเส้นทางที่มีสิ่งกีดขวางน้อยที่สุดนั้นอยู่ไกลออกไปทางเหนือมุ่งหน้าจากเมืองเล็ก ๆ ของสแตนลีย์ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Bakken ทางตะวันออกของรัฐโดยหลีกเลี่ยงแม่น้ำมิสซูรี่ทั้งหมด

อย่างไรก็ตามนั่นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและใบอนุญาตของรัฐและรัฐบาลกลางใหม่และจะทำให้เป็นการยากที่จะรวบรวมน้ำมันจาก Bakken ซึ่งไม่เป็นปัญหาสำหรับเส้นทางท่อส่งในปัจจุบัน การทบทวนกฎระเบียบของรัฐและรัฐบาลกลางสำหรับท่อส่งก๊าซในปัจจุบันใช้เวลานานกว่าสองปี

“ กระบวนการอนุญาตค่อนข้างซับซ้อน” แฮนเซนกล่าว “ เมื่อพวกเขาพบทางเลือกพวกเขาจะมีปัญหาคล้ายกันที่จะเผชิญและอนุญาตให้มีการเปลี่ยนเส้นทางใด ๆ ”

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

นอกจากนี้ฤดูหนาวกำลังจะมาซึ่งจะสร้างความท้าทายหากสถานการณ์ไม่ได้รับการแก้ไข

ในขณะเดียวกันผู้ประท้วงที่กล้าหาญจากความสำเร็จของพวกเขาพร้อมที่จะคัดค้านการเข้าสู่ฤดูหนาวอันหนาวเหน็บในขณะที่ชาวบ้านในส่วนของบรรทัดในไอโอวาก็กำลังกดดันด้วยเช่นกัน

“ นี่เป็นปัญหาใหญ่และทำไมเร่งด่วนเมื่อเราต้องนั่งลงและพิจารณาวิธีที่จะก้าวไปข้างหน้า ทำไมต้องรีบเร่ง?” Dave Archambault II ประธานเผ่า Standing Rock Sioux Tribe ใน Fort Yates, North Dakota กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Valerie Volcovici ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย David Gaffen และ Edward Tobin

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้