ครอบครัวของผู้โจมตีมินนิโซตาที่ถูกสังหาร 'ถูกทำลาย' โดยการกระทำของเขา

时间:2019-07-15  author:裘乇滨  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:68次  ทบทวน:198บทความ

เซนต์. CLOUD (รอยเตอร์) - ครอบครัวของชายมินนิโซตาที่ได้รับบาดเจ็บ 10 คนในการโจมตีมีดที่ห้างสรรพสินค้าก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกกฎหมายกล่าวว่าเมื่อวันจันทร์พวกเขาได้รับความเสียหายจากการกระทำของลูกชาย

Dahir Adan ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่าได้รับการยกย่องจากครอบครัวโซมาลีที่ตั้งรกรากในสหรัฐอเมริกาดำเนินการโจมตีที่ Crossroads Mall ใน St. Cloud รัฐมินนิโซตาในคืนวันเสาร์ตามครอบครัวของเขา ตำรวจกล่าวว่าผู้โจมตีอายุ 20 ปีอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

“ เราถูกทำลายโดยเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ไม่อาจเข้าใจได้ในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา” คำแถลงจากครอบครัวของ Adan แจกจ่ายให้ผู้สื่อข่าวในการแถลงข่าวโดย Abdulwahid Osman ทนายความของครอบครัว

“ เมื่อเราโศกเศร้ากับการเสียชีวิตของลูกชายของเรา Dahir Adan ผู้ซึ่งเป็นที่รักของเราอย่างมากเราก็ตกตะลึงอย่างยิ่งเพราะทุกคนอยู่ในรัฐมินนิโซตา เราแสดงความเห็นใจและแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้บาดเจ็บทุกคน” มันอ่าน

สำนักข่าวของรัฐอิสลามในวันอาทิตย์ที่เรียกว่า Adan“ ทหารของรัฐอิสลาม” ประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามากล่าวกับผู้สื่อข่าวในการแถลงข่าวที่ FBI กำลังสืบสวนการโจมตีว่าเป็น“ การกระทำที่อาจเกิดจากการก่อการร้าย”

ทริบูนมินนิอาโปลิสอ้างอาห์เหม็ดเซดผู้อำนวยการบริหารของสภาความสัมพันธ์อเมริกันโซมาเลียกล่าวว่าพวกเขาไม่รู้ว่าศาสนาขับเคลื่อน Adan หรือไม่ แต่เรารู้ว่าเขาเป็นโซมาลี

ในเย็นวันจันทร์เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหยื่อรายที่ 10 ของการโจมตีที่พวกเขากล่าวว่าไม่ได้แจ้งตำรวจหรือไปพบแพทย์เพื่อรับการบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากล่าวว่าเหยื่อรายอื่น ๆ ทั้งหมดได้รับการปฏิบัติและปล่อยตัว

Jama Alimad วัย 65 ปีผู้โด่งดังในชุมชนโซมาเลียที่มีขนาดใหญ่มากของ St. Cloud อธิบายว่า Adan ในฐานะ“ เด็กอเมริกันทั่วไปขาออกเป็นคนดี”

“ มีบางอย่างที่กระตุ้นมัน เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น” อลิมัดกล่าวถึงการโจมตี

ผู้นำชุมชนโซมาลีในเซนต์คลาวด์ประมาณ 60 ไมล์ (100 กม.) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมินนิอาโปลิส - เซนต์ พอลประณามการโจมตีและครอบครัวของอาแกนแสดงความกังวลเกี่ยวกับฟันเฟืองที่เป็นไปได้

“ ครอบครัวของเรารักเซนต์คลาวด์และรัฐนี้และเราเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างของสังคมนี้ ดังนั้นเราขอเรียกร้องให้พลเมืองของเซนต์คลาวด์และรัฐนี้อยู่ร่วมกันและปล่อยให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายรวบรวมข้อเท็จจริงและทำงานของพวกเขา” ครอบครัวของ Adan กล่าวในแถลงการณ์

Jason Falconer เจ้าหน้าที่นอกเวลาจากกรมตำรวจ Avon ที่อยู่ใกล้เคียงรวมทั้งผู้ฝึกสอนอาวุธปืนและนักยิงปืนแข่งขันอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าในวันเสาร์และเป็นคนยิง Adan อย่างร้ายแรง โอบามาในวันจันทร์ที่ชื่นชมการกระทำของเหยี่ยว

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า Adan สวมเครื่องแบบรักษาความปลอดภัยเมื่อการโจมตีเกิดขึ้น Securitas บริษัท รักษาความปลอดภัยที่ไม่ได้ให้การรักษาความปลอดภัยให้กับห้างสรรพสินค้ากล่าวในแถลงการณ์ Adan เป็นอดีตพนักงานชั่วคราวที่ลาออกในเดือนมิถุนายน

โฆษกของมหาวิทยาลัยเซนต์คลาวด์สเตทกล่าวว่านายอาธานได้รับปริญญาด้านระบบสารสนเทศและลงทะเบียนเรียนในวิทยาลัยในปี 2014 แต่ถอนตัวในฤดูใบไม้ผลิของปี 2559

ห้างสรรพสินค้าที่ถูกแทงเป็นหนึ่งในสามของการโจมตีในช่วงสุดสัปดาห์รวมทั้งระเบิดคืนวันเสาร์ที่ได้รับบาดเจ็บ 29 ในแมนฮัตตันและระเบิดที่ระเบิดในรัฐนิวเจอร์ซีย์ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์

โอบามากล่าวว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างการโจมตีและการวางระเบิดในนิวยอร์กซิตี้และรัฐนิวเจอร์ซีย์ในช่วงสุดสัปดาห์

เขียนโดยทิโมธี Mclaughlin ในชิคาโก; รายงานเพิ่มเติมโดย Michelle Conlin ในนิวยอร์กและโดย Ben Klayman ในดีทรอยต์; แก้ไขโดย Curtis Skinner และ Simon Cameron-Moore

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้