ร้านพิชซ่าวอชิงตันยังคงเปิดอยู่แม้จะมีการยิงข่าวปลอม

时间:2019-07-08  author:司寇禹  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:96次  ทบทวน:157บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ร้านพิชซ่าวอชิงตันสาบานกับวันจันทร์ว่าจะยังคงเปิดอยู่แม้จะมีเหตุการณ์ยิงเกิดขึ้นจากรายงานข่าวปลอมว่ามันกำลังเผชิญหน้ากับแหวนเพศเด็กที่ดำเนินการโดยฮิลลารีคลินตัน

ผู้คนกำลังเดินบนทางเท้าผ่านร้านพิซซ่า Comet Ping Pong ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 5 ธันวาคม 2559 REUTERS / Jonathan Ernst

James Alefantis เจ้าของ Comet Ping Pong กล่าวว่าผู้ที่ส่งเสริมเรื่องการสมรู้ร่วมคิดผิด ๆ ควรสะท้อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ชายนอร์ ธ แคโรไลนาที่อ้างว่าสอบสวนรายงานสงสัยว่ามีการยิงปืนในร้านอาหารสำหรับครอบครัวที่แออัด

“ เราหวังว่าจะกลับมาดำเนินการตามปกติในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เรามั่นใจว่า Comet Ping Pong จะยังคงเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยมีความสุขและมีอัธยาศัยดีสำหรับชุมชนนี้” เขากล่าวในหน้า Facebook ของร้านอาหาร

Alefantis และคนงานของเขาเป็นเป้าหมายของการคุกคามสื่อสังคมก่อนการเลือกตั้ง 8 พ.ย. หลังจากข่าวเรื่องปลอมอ้างว่าคลินตันและหัวหน้าจอห์นโปเปสตาหัวหน้าพรรครณรงค์ของเธอกำลังเรียกร้องให้มีเซ็กซ์เด็กออกจากร้าน

หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานว่าธุรกิจในบริเวณใกล้เคียงก็ได้รับภัยคุกคามเช่นเดียวกับนักข่าวที่เขียนเกี่ยวกับเหตุการณ์วันอาทิตย์

เรื่องปลอมได้รับการสนับสนุนหลังจากเหตุการณ์วันอาทิตย์จากไมเคิลฟลินน์จูเนียร์ลูกชายของพลโทเกษียณไมเคิลฟลินน์ผู้ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ

“ จนกว่า #Pizzagate พิสูจน์แล้วว่าเป็นเท็จมันจะยังคงเป็นเรื่องราว ทางซ้ายดูเหมือนจะลืม #PodestaEmails และ 'ความบังเอิญ' หลายอย่างผูกติดอยู่กับมัน” ฟลินน์น้องสาวเริ่มทวีตเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งอ้างถึงการรั่วไหลของอีเมลที่ผูกติดอยู่กับพอด

การโจมตีดาวหางถือเป็นตัวอย่างของการรายงานข่าวปลอมที่แพร่กระจายในช่วงเลือกตั้งปีส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คน

ตำรวจได้กล่าวว่า Edgar Maddison Welch วัย 28 ปีของ Salisbury รัฐนอร์ ธ แคโรไลน่าเข้ามาใน Comet Ping Pong และชี้ปืนไปที่พนักงานคนหนึ่งซึ่งหนีและเรียกตำรวจ เวลช์ยิงปืนเข้าไปในร้าน แต่ไม่มีอาการบาดเจ็บ

Welch อยู่ที่นั่น“ เพื่อตรวจสอบตัวเอง 'Pizza Gate' (ทฤษฎีสมคบคิดออนไลน์ที่หลอกลวง)” ตำรวจกล่าวในแถลงการณ์

เขาถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธอันตรายเช่นเดียวกับอาวุธและข้อหาอื่น ๆ ข้อหาทำร้ายร่างกายมีโทษจำคุกนานสูงสุด 10 ปี

ตำรวจยึดปืนไรเฟิลสไตล์ทหาร AR-15 ปืนพกขนาด. 38 และปืนลูกซอง สองของอาวุธถูกกู้คืนภายในร้านอาหารและที่สามจากยานพาหนะของ Welch

รายงานโดย Ian Simpson; แก้ไขโดย Alan Crosby

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้