ชายชาวโอไฮโอถูกตัดสินจำคุกวางแผนที่จะโจมตีศาลากลาง

时间:2019-07-08  author:赵成京  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:83次  ทบทวน:66บทความ

CINCINNATI (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ชายโอไฮโอถูกตัดสินจำคุก 30 ปีโดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในวันจันทร์ที่วางแผนจะโจมตีหน่วยงานของสหรัฐฯด้วยปืนและระเบิดด้วยความเห็นอกเห็นใจกับกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม

คริสโตเฟอร์คอร์เนลอายุ 22 ปีจากกรีนทาวน์ชิปโอไฮโอใกล้กับซินซินนาติถูกจับกุมเมื่อเดือนมกราคม 2558 และถูกกล่าวหาว่าวางแผนเดินทางไปวอชิงตันเพื่อโจมตีหน่วยงานของรัฐสหรัฐฯในระหว่างที่อยู่ของประธานาธิบดีบารักโอบามา

คอร์เนลล์ยังคงท้าทายแม้คำสารภาพและประโยคยาวของเขาผิด

“ อัลลอฮ is อยู่ในการควบคุมไม่ใช่ผู้พิพากษาคนนี้” คอร์เนลล์กล่าวขณะที่เขาออกจากศาลในวันจันทร์กล่าวเสริมว่า“ อย่าไว้ใจระบบศาลเพราะมันเป็นหัวเรือใหญ่”

คอร์เนลล์สารภาพในเดือนสิงหาคมถึงข้อหาพยายามสังหารเจ้าหน้าที่ของรัฐครอบครองอาวุธปืนเพื่อก่ออาชญากรรมและพยายามให้การสนับสนุนด้านวัตถุแก่องค์กรก่อการร้ายต่างประเทศ

เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ถูกจับกุมในสหรัฐอเมริกาในช่วงสองปีที่ผ่านมาโดยมีข้อกล่าวหาว่าพวกเขาวางแผนที่จะเข้าร่วมหรือช่วยเหลือรัฐอิสลามซึ่งควบคุมพื้นที่ในอิรักและซีเรีย

แผนของคอร์เนลล์นั้น“ น่ากลัว” ผู้พิพากษาเขตสหรัฐซานดร้าเบ็ควิ ธ กล่าว อัยการกล่าวว่าเขามีปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสองกระบอกและกระสุนประมาณ 600 นัด

นอกเหนือจาก 30 ปีที่ผ่านมาเบ็ควิ ธ ยังสั่งให้คอร์เนลตลอดชีวิตของการกำกับดูแล

คอร์เนลวิจัยการก่อสร้างระเบิดปรมาณูและซื้อปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสองนัดและกระสุน 600 นัดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของเขาในการดำเนินการตามแผนอัยการกล่าว

หลังการจับกุมเขาได้โพสต์ข้อความออนไลน์ซึ่งรวมถึงการเรียกร้องให้คนอื่นเข้าร่วมกับเขาในญิฮาดที่มีความรุนแรงต่อสหรัฐอเมริกาในนามของรัฐอิสลามอัยการกล่าว

ในวันจันทร์สมาชิกในครอบครัวของคอร์เนลรวมถึงแม่พ่อพี่ชายและป้าของเขากลายเป็นอารมณ์เมื่อพวกเขาขอให้ผู้พิพากษาให้คอร์เนลล์เป็น "โอกาสครั้งที่สอง"

ประโยคดังกล่าวควรเป็นอุปสรรคสำหรับทุกคนที่ต้องการติดตามการนำของคอร์เนลทนายความสหรัฐเบนจามินกลาสแมนกล่าว

“ ฉันหวังว่าข้อความจะออกมาคิดสองครั้งก่อนที่คุณจะลงไปสู่เส้นทางนี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวนอกศาล

Martin Pinales ทนายความของ Cornell กล่าวนอกศาลเขาจะไม่อุทธรณ์คำพิพากษา

เขียนโดย Timothy Mclaughlin; แก้ไขโดย Sharon Bernstein และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้