Welcome:ศาลชั้นนำของสหรัฐปฏิเสธที่จะปิดกั้นกฎหมายการระบุผู้มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐเท็กซัส

时间:2019-06-22  author:巫墅  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:29次  ทบทวน:143บทความ

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐในวันศุกร์ที่ปฏิเสธการเสนอราคาเพื่อบล็อกกฎหมายเท็กซัสที่ต้องการให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งแสดงบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายของรัฐบาลก่อนที่จะลงคะแนนเสียง แต่ออกจากประตูไปสู่การท้าทายใหม่ก่อนการเลือกตั้งพฤศจิกายน .

ศาลฎีกายืนอยู่ในวอชิงตัน 18 พฤษภาคม 2015 REUTERS / Joshua Roberts

ศาลปฏิเสธคำร้องขอของฝ่ายตรงข้ามของกฎหมายรวมถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งของรัฐเท็กซัสซึ่งอ้างว่าไม่จำเป็นและส่งผลกระทบต่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งที่เป็นคนจนและคนจนโดยไม่ได้สัดส่วนรวมถึงชนกลุ่มน้อย

นักวิจารณ์ของกฎหมายและคนอื่น ๆ อย่างที่ผ่านมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในรัฐปกครองของพรรครีพับลิกันกล่าวว่ากฎเกณฑ์ดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ยากขึ้นสำหรับกลุ่มที่มีแนวโน้มที่จะสนับสนุนพรรคเดโมแครต ผู้สนับสนุนกฎหมายเหล่านี้ยืนยันว่าพวกเขาจำเป็นต้องป้องกันการโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

กฎหมายนอร์ ธ แคโรไลน่าที่คล้ายกันได้รับการสนับสนุนโดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางเมื่อวันที่ 25 เมษายน

ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯที่นิวออร์ลีนส์ครั้งที่ 5 มีกำหนดการซ้อมคดีเท็กซัสเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมคำสั่งของศาลสูงกล่าวว่าหากศาลล่างไม่ได้ทำคดีในวันที่ 20 กรกฎาคมฝ่ายตรงข้ามของกฎหมายสามารถต่ออายุใบสมัครเพื่อปิดกั้น มันก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีและรัฐสภา 8 พ.ย.

“ ศาลยอมรับข้อ จำกัด ด้านเวลาที่คู่กรณีต้องเผชิญในการเลือกตั้งที่กำหนดไว้ในเดือนพฤศจิกายน 2559” คำสั่งดังกล่าว

Gerry Hebert ผู้อำนวยการบริหารของศูนย์กฎหมายแคมเปญซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ท้าทายกฎหมายกล่าวว่าเขา“ ได้รับการสนับสนุนอย่างมาก” จากความคิดเห็นของศาลฎีกา

“ เราเชื่อว่าวงจรที่ 5 ได้จัดทำตารางเวลาซึ่งอาจคาดการณ์ความสามารถในการได้รับการผ่อนผันในการเลือกตั้งประธานาธิบดี คำสั่งนี้เปิดโอกาสให้เราปกป้องผู้ลงคะแนนจากรัฐเท็กซัสหากรอบที่ 5 ล้มเหลวในการปกครองทันเวลา” Hebert กล่าว

กฎหมายกำหนดให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งต้องแสดงบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายเช่นใบขับขี่หนังสือเดินทางหนังสือเดินทางบัตรประจำตัวทหารหรือใบอนุญาตปืนพกแบบปิดบัง

เคนแพกซ์ตันอัยการสูงสุดของพรรครีพับลิกันรีพับลิกันยินดีต่อการกระทำของศาลฎีกาเรียกร้องให้มีมาตรการ“ กฎหมายสามัญสำนึกเพื่อให้การคุ้มครองอย่างง่ายต่อความสมบูรณ์ของการเลือกตั้งและกระบวนการประชาธิปไตยในรัฐของเรา”

ศาลฎีกาได้ยกเลิกคำร้องขอก่อนหน้านี้เพื่อบล็อกกฎหมายในปี 2014 กฎหมายดังกล่าวได้ถูกประกาศใช้ในปี 2011 ผู้พิพากษาศาลแขวงลงมาในปี 2014 แต่การพิจารณาคดีดังกล่าวไม่เคยมีผลบังคับใช้

ในเดือนสิงหาคม 2558 คณะผู้พิพากษาสามคนของศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯครั้งที่ 5 มีส่วนสนับสนุนการพิจารณาคดีของศาลในปี 2557 โดยกล่าวว่าบางส่วนของกฎหมายละเมิดพระราชบัญญัติสิทธิในการออกเสียงของสหรัฐอเมริกาผ่าน“ ผลการเลือกปฏิบัติ”

การตัดสินใจนั้นถูกโยนออกไปในเดือนมีนาคมเมื่อศาลอุทธรณ์ตกลงที่จะซ้อมคดี

รายงานโดย Lawrence Hurley; รายงานเพิ่มเติมโดย Jon Herskovitz ใน Austin, Texas; แก้ไขโดย G Crosse และ Will Dunham

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้