เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :Daniel Berrigan นักบวชและกวีต่อต้านสงครามสหรัฐฯเสียชีวิตที่ 94

时间:2019-06-22  author:程谢犯  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:153次  ทบทวน:133บทความ

(รอยเตอร์) - Daniel Berrigan นักบวชนิกายเยซูอิตกวีและนักเคลื่อนไหวเพื่อสันติภาพที่ถูกจำคุกในข้อหาเผาร่างเอกสารเพื่อประท้วงสงครามเวียดนามเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ 94 ของนิตยสารเยซูอิตรายงาน

Berrigan เสียชีวิตที่ชุมชน Murray-Weigel Jesuit ในเขตบรองซ์ของนิวยอร์กนิตยสารอเมริกากล่าว มันไม่ได้ทำให้เกิดความตาย

นักวิจารณ์ที่กระตือรือร้นเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของสหรัฐฯในเวียดนาม Berrigan ได้รับความสนใจทั่วโลกในปี 1968 เมื่อเขาฟิลิปน้องชายของเขาซึ่งเป็นนักบวช Josephite และคาทอลิกอีกเจ็ดคนยึดร่างบันทึกจากสำนักงานบริการคัดเลือกใน Catonsville รัฐแมรี่แลนด์

กลุ่มได้จัดทำไฟล์ที่มีลูกระเบิดเชื้อเพลิงทำเองในลานจอดรถด้านนอกสำนักงานร่างและจุดไฟเผามันในขณะที่จับมือกันสวดมนต์

“ มันคือฟิลิปที่เกิดขึ้นกับความคิดนี้” Berrigan กล่าวกับอเมริกาในปี 2009 ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ในวอชิงตัน“ เพื่อนคนหนึ่งพบสำเนาคู่มือกรีนเบเรต์พร้อมคำแนะนำในการทำ Napalm จากสบู่ก้อนและน้ำมันเบนซิน” เขาพูดว่า.

Berrigans ถูกตัดสินลงโทษในการพิจารณาคดีของรัฐบาลกลางและปล่อยตัวด้วยการรับรองของตัวเองในปี 1970 จากนั้นพวกเขาก็เข้าไปหลบซ่อนตัวและปฏิเสธที่จะแสดงตัวในคุก

Berrigan ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ FBI และถูกส่งตัวไปยังเรือนจำกลาง เขาได้รับการปล่อยตัวในปี 1972

ถามโดยอเมริกาว่าเขาเสียใจหรือไม่ Berrigan กล่าวว่า“ ฉันสามารถทำสิ่งที่ฉันทำในไม่ช้าเช่น Catonsville”

ในปี 1980, Berrigans และอีกหกคนบุกเข้าไปในเว็บไซต์ขีปนาวุธนิวเคลียร์ของ General Electric ในรัฐเพนซิลเวเนียและกรวยจมูกหัวรบที่เสียหายและเทเลือดลงบนเอกสารและไฟล์

เบอร์ริแกนยังประท้วงสงครามอ่าวสงครามโคโซโวสหรัฐอเมริการุกรานอัฟกานิสถานและอิรักและการทำแท้ง เมื่ออายุได้ 92 ปีเขาได้มีส่วนร่วมในการครอบครอง Occupy Wall Street ใน Zuccotti Park ของนิวยอร์กนิตยสารเยซูอิตกล่าว

Berrigan เกิดในตระกูลคา ธ อลิกเยอรมัน - ไอริชในเวอร์จิเนียรัฐมินนิโซตา เขาเข้าร่วมในระเบียบของนิกายเยซูอิตในปี 2482 และได้บวชเป็นนักบวชในปี 2495

เขาเขียนหนังสือมากกว่า 50 เล่มและบทกวีเล่มแรกของเขา“ Time Without Number” ได้รับรางวัล Lamont Prize ในปี 1957 Berrigan ยังเขียนบทละครเรื่อง“ The Trial of the Catonsville Nine”

Philip Berrigan เสียชีวิตในปี 2545

ถามในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร America สำหรับจารึกหลุมศพของเขา Berrigan กล่าวว่า:“ มันไม่เคยน่าเบื่อ พระเจ้า."

แก้ไขโดย Jacqueline Wong

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้