ผู้ว่าการรัฐคอนเนตทิคัตได้รับเกียรติให้ต้อนรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

时间:2019-06-22  author:卜屈  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:61次  ทบทวน:34บทความ

บอสตัน (รอยเตอร์) - ผู้ว่าการคอนเนตทิคัตดัลลอยอยล์ได้รับเกียรติเมื่อวันอาทิตย์โดยครอบครัวของจอห์นเอฟเคนเนดีสำหรับการยอมรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในเวลาที่ผู้นำสหรัฐคนอื่น ๆ พยายามหลบหนี

ผู้ว่าการรัฐคอนเนตทิคัต Dannel Malloy รับ 2016 Profile in Courage Award ระหว่างพิธีที่ห้องสมุดประธานาธิบดี John F. Kennedy ในเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Brian Snyder - RTX2CCER

ผู้ว่าการรัฐประชาธิปไตยได้รับรางวัล Profile In Courage จากห้องสมุดประธานาธิบดีจอห์นเอฟ. เคนเนดีในบอสตันพร้อมกับครอบครัวซีเรียที่เขายินดีต้อนรับสู่รัฐของเขาเป็นการส่วนตัว

Malloy เชิญครอบครัวผู้ลี้ภัยไปตั้งถิ่นฐานในรัฐคอนเนตทิคัตหนึ่งสัปดาห์หลังจากการโจมตี 13 พฤศจิกายนโดยกลุ่มก่อการร้ายอิสลามซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไป 130 คนในปารีส เชื่อว่ามีผู้โจมตีอย่างน้อยหนึ่งคนที่ถือหนังสือเดินทางของประเทศซีเรียแม้ว่าเอกสารจะถูกสอบสวนจริง

การโจมตีครั้งนี้ทำให้ผู้ว่าการรัฐมากกว่าครึ่งในสหรัฐฯต่อต้านการตั้งถิ่นฐานของผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย โดนัลด์ทรัมป์ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันเรียกร้องให้ชาวมุสลิมเข้าประเทศอย่างสมบูรณ์

“ เมื่อฉันเห็นสิ่งนั้นฉันตัดสินใจที่จะส่งเสียงและเพื่อให้ชัดเจนว่าไม่ใช่ชาวอเมริกันทุกคนที่คิดว่าทุกคนควรถูกกันที่ประตูเพราะศาสนาหรือจากที่ที่พวกเขามา” มัลลอยอยกล่าวในคำพูดของเขา “ ฉันยอมรับรางวัลอันยิ่งใหญ่นี้ในนามของคนดีของชาตินี้ที่พูดว่า 'ไม่ใช่ในแผ่นดินของเรา'”

มันเป็นกิจกรรมสาธารณะครั้งแรกที่ครอบครัวผู้ลี้ภัยเข้าร่วม - ซึ่งเป็นแม่สามีและลูกชายวัยห้าขวบ ในการพูดหยุดในภาษาอังกฤษแม่ Fatema ขอบคุณ Malloy และสหรัฐอเมริกา

“ ประเทศนี้เป็นอนาคตของเรา เรารักประเทศนี้ เราจะทำงานเพื่อปกป้องและปรับปรุงมัน” Fatema ผู้สวมผ้าคลุมศีรษะกล่าว

นามสกุลของครอบครัวถูกระงับไว้เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของญาติในซีเรีย

Fatema ยอมรับว่าครอบครัวได้รับการต้อนรับที่เป็นมิตรน้อยจากบางคนซึ่งเธอบอกว่าได้ก่อให้เกิดความคิดที่ผิดเกี่ยวกับชาวมุสลิมจากการโจมตีในปารีสซานเบอร์นาดิโนแคลิฟอร์เนียและที่อื่น ๆ

“ ฉันบอกพวกเขาว่าคนเหล่านั้น ... ไม่ใช่มุสลิมที่เลวร้าย พวกเขาไม่ใช่มุสลิมเลย” เธอกล่าว

นับตั้งแต่การมาถึงของครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวซีเรียประมาณ 75 คนได้ถูกตั้งถิ่นฐานในคอนเนตทิคัตอีก 250 คนที่จะมาถึง

ผู้ไกล่เกลี่ยของสหประชาชาติ Staffan de Mistura กล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 400,000 คนเนื่องจากสงครามกลางเมืองในซีเรียและสหประชาชาติส่งผู้ลี้ภัยชาวซีเรียไปต่างประเทศจำนวน 5.8 ล้านคน

ประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขาคาดหวังว่าสหรัฐจะบรรลุเป้าหมายในการยอมรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย 10,000 คนก่อนสิ้นปีงบประมาณ 2559 แม้ว่าจะมีความล่าช้าและการคัดค้านจากนักวิจารณ์ที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบด้านความปลอดภัย

กระทรวงการต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 มีนาคมครึ่งทางสู่ปีงบประมาณมีชาวซีเรียเพียง 1,285 คนเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับเข้าสู่สหรัฐอเมริกา

ลอยได้รับรางวัลจากจอห์น Schlossberg หลานชายของประธานาธิบดีเคนเนดีปลาย

“ ไม่ว่าจะเป็นชาวไอริชหรือชาวจีน, ชาวยิว, ญี่ปุ่นหรือลาติน, เพื่อนบ้านใหม่ล่าสุดของเราก็มักจะได้รับการต้อนรับจากนักร้องที่ไม่รู้เรื่อง” Schlossberg กล่าว

เรียบเรียงโดย Frank McGurty และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้