เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :กองทัพอากาศสหรัฐฯประกาศฝูงบินแรกของเครื่องบินรบ F-35 เจ็ตพร้อมรบ

时间:2019-06-15  author:蔚榉  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:105次  ทบทวน:187บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - กองทัพอากาศสหรัฐในวันอังคารที่ประกาศฝูงบินเริ่มต้นของ Lockheed Martin Corp ( ) เครื่องบินรบ F-35A พร้อมสำหรับการต่อสู้นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับโปรแกรมที่ต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายสูงและล่าช้า

เครื่องบินรบสไตรค์ F-35A Lightning II ร่วมกันปิดการฝึกซ้อมที่ฐานทัพอากาศ Eglin รัฐฟลอริดาในวันที่ 6 มีนาคม 2555 REUTERS / US Air Force photo / Randy Gon / เอกสารแจก

การกระทำนี้เป็นความสำเร็จอีกโครงการ 379 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นโครงการอาวุธที่ใหญ่ที่สุดของเพนตากอน การตัดสินใจของกองทัพอากาศดังต่อไปนี้หนึ่งโดยนาวิกโยธินสหรัฐในเดือนกรกฎาคม 2015 ประกาศฝูงบินแรกของ F-35 ที่พร้อมสำหรับการต่อสู้

“ การตัดสินใจของกองทัพอากาศสหรัฐในการสร้าง 15 F-35As …การต่อสู้พร้อมส่งข้อความที่เรียบง่ายและทรงพลังไปยังเพื่อนและศัตรูของอเมริกา - F-35 สามารถทำภารกิจได้” หัวหน้ากองทัพอากาศนายพลคริส Bogdan กล่าวในแถลงการณ์

Dan Grazier เพื่อนของโครงการ On Government Oversight กล่าวว่า“ นี่ไม่ใช่เรื่องอื่นนอกจากการแสดงความสามารถในการประชาสัมพันธ์” เขากล่าวเสริมว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทราบว่าเครื่องบินไอพ่น F-35 พร้อมสำหรับการต่อสู้หรือไม่ การทดสอบการดำเนินงาน

“ โปรแกรมไม่ได้ทำทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการให้ทำ ... แต่พวกเขาอยู่ในจุดที่มันมีเสถียรภาพและดังนั้นจึงเป็นความคืบหน้า” ทอดด์แฮร์ริสันนักวิเคราะห์การป้องกันที่ศูนย์เพื่อการศึกษายุทธศาสตร์และระหว่างประเทศกล่าว

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า F-35 จะให้ความสามารถในการตรวจจับเครื่องบินข้าศึกและภัยคุกคามอื่น ๆ ที่ไกลเกินกว่าขอบเขตปัจจุบันของกองทัพสหรัฐฯ

กองทัพอากาศสหรัฐฯมีแผนที่จะซื้อเครื่องบินไอพ่นธรรมดาและไอดอลแลนดิ้งจำนวน 1,763 ลำในระยะเวลาไม่กี่ปีข้างหน้าและจะดำเนินการกองยานอวกาศ F-35 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

พลตรีเฮอร์เบิร์ตคาร์ไลเซิลผู้บัญชาการกองบัญชาการกองทัพอากาศกล่าวว่างานอัพเกรดเจ็ทจะดำเนินต่อไปในด้านต่าง ๆ เช่นซอฟต์แวร์ทำให้จอภาพแสดงผลได้ง่ายขึ้นและเพิ่มความสามารถในการแบ่งปันข้อมูลระหว่างเครื่องบิน

เครื่องบินสามารถให้การสนับสนุนทางอากาศขั้นพื้นฐาน ณ จุดนี้ แต่ไม่มีทุกสิ่งที่รุ่นสุดท้ายจะเช่นตัวชี้อินฟราเรด, คาร์ไลเซิลกล่าวเสริมว่าเขาจะพยายามที่จะนำเครื่องบินเจ็ตไปใช้กับยุโรปและแปซิฟิกภายใน 18 เดือน

Lockheed กำลังสร้างเครื่องบินจำลอง F-35 Lightning II สามรุ่นสำหรับกองทัพสหรัฐฯและ 10 ประเทศที่สั่งเครื่องบินไอพ่นแล้ว: อังกฤษ, ออสเตรเลีย, นอร์เวย์, อิตาลี, ตุรกี, เดนมาร์ก, เนเธอร์แลนด์, อิสราเอล, เกาหลีใต้และญี่ปุ่น

สำนักงานโปรแกรม F-35 ของเพนตากอนกล่าวว่ายังคงอยู่ในระหว่างการเจรจากับ Lockheed เกี่ยวกับสัญญาที่ล่าช้าเป็นเวลานานสำหรับเครื่องบินไอพ่น F-35 อีกสองลำซึ่งมีมูลค่าประมาณ 15 พันล้านดอลลาร์

“ เรากำลังมองหาข้อตกลงที่เป็นธรรมสำหรับองค์กรและอุตสาหกรรม F-35” โจ DellaVedova โฆษกประจำโครงการ F-35 กล่าว

โปรแกรมที่เปิดตัวในปี 2544 ได้สร้างความก้าวหน้าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหลังจากปัญหาค่าใช้จ่ายสูงและปัญหาทางเทคนิคที่ส่งผลให้ต้นทุนโครงการสูงขึ้นเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์

ปัญหาของเครื่องบินขับไล่ไอพ่นรวมถึงปัญหาเกี่ยวกับซอฟต์แวร์เรดาร์และเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่คอให้กับนักบินที่มีน้ำหนักน้อยเมื่อพวกเขาพุ่งออกจากเครื่องบิน

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

อุตสาหกรรมและเจ้าหน้าที่กลาโหมของสหรัฐกล่าวว่าพวกเขากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อลดต้นทุนของเครื่องบินรบใหม่ไปที่ 85 ล้านดอลลาร์ต่อเครื่องบินในปี 2019 รวมถึงค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการ

วุฒิสมาชิกจอห์นแมคเคนประธานพรรครีพับลิกันของคณะกรรมการบริการกล่าวว่าเขายินดีประกาศ แต่ชัดเจนว่าเขาตั้งใจจะจับตาดูโปรแกรมราคาแพงอย่างมาก

“ คณะกรรมการบริการติดอาวุธของวุฒิสภาจะยังคงใช้การกำกับดูแลอย่างเข้มงวดของโครงการพัฒนาระบบและการสาธิตที่ล่าช้าเป็นเวลานานรวมถึงการเริ่มต้นของการทดสอบการปฏิบัติการและขั้นตอนการประเมินผล” แมคเคนกล่าวในแถลงการณ์

การรายงานโดย Idrees Ali รายงานเพิ่มเติมโดย Andrea Shalal ในกรุงเบอร์ลินและ David Alexander, Patricia Zengerle ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Andrew Hay และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้