ผู้บัญชาการตำรวจนครนิวยอร์กแบรตตันจะเกษียณ

时间:2019-06-15  author:南门跎派  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:66次  ทบทวน:110บทความ

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - นายวิลเลียมบรัทตันผู้บัญชาการตำรวจนครนิวยอร์กกล่าวเมื่อวันอังคารว่าเขาจะเกษียณในเดือนกันยายนสิ้นสุดอาชีพสี่ทศวรรษซึ่งทำให้เขาได้รับเครดิตสำหรับการผลักดันอัตราอาชญากรรมสู่ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ การรักษา

Bratton วัย 68 ปีจะเป็นหัวหน้าแผนกความเสี่ยงที่สร้างขึ้นใหม่ที่ บริษัท ที่ปรึกษา Teneo ซึ่งเขาจะให้คำแนะนำแก่ผู้บริหารระดับสูงเกี่ยวกับอาชญากรรมไซเบอร์และการก่อการร้ายเขากล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ CNBC

ในการแถลงข่าวที่ศาลาว่าการเมืองนายกเทศมนตรี Bill de Blasio ยกย่องชายที่เขาเคาะเพื่อเป็นหัวหน้ากองกำลังตำรวจแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศในปี 2014 โดย Bratton กล่าวว่าลดอาชญากรรมรุนแรงในขณะที่ปฏิบัติการสนับสนุนการต่อต้านการก่อการร้ายอย่างกว้างขวางของกรม

“ ฉันหวังว่าฉันจะได้คำพูดสำหรับสิ่งที่ชายคนนี้ประสบความสำเร็จ” เดอบลาซิโอประชาธิปัตย์กล่าวในการแถลงข่าวที่ศาลากลางจังหวัด

หัวหน้า James O'Neill อายุ 58 ปีซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชั้นยอดในเครื่องแบบซึ่งมีผลบังคับใช้มานานกว่า 30 ปีจะประสบความสำเร็จในฐานะผู้บัญชาการ Bratton O'Neill ชาวบรู๊คลินออกแบบโปรแกรมการรักษาของกรมตำรวจเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่และชุมชนที่พวกเขาลาดตระเวน

Bratton เป็นผู้สนับสนุนที่สำคัญของทฤษฎี“ หน้าต่างแตก” ซึ่งเห็นได้อย่างกว้างขวางว่าเป็นใบหน้าของการรักษาของสหรัฐฯซึ่งถือว่าเป็นการเพิกเฉยต่อการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นการก่อกวนและการดื่มในที่สาธารณะ

ในช่วงแรกของเขาในฐานะผู้บัญชาการตำรวจแห่งรัฐนิวยอร์กจาก 2537 ถึง 2539 ภายใต้รูดี้จูเลียนีนายกเทศมนตรีสาธารณรัฐรีพับลิกันในคดีอาชญากรรม Bratton นำทฤษฏีไปปฏิบัติโดยการปราบปรามอาชญากรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเวลาที่เมืองนี้เป็นสถานที่ที่อันตรายกว่า

นอกจากนี้เขายังแนะนำระบบ CompStat ของการติดตามอาชญากรรมแบบเรียลไทม์ซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยงานตำรวจอื่นทั่วโลก

Bratton ลาออกในปี 1996 หลังจากความสัมพันธ์ของเขากับ Giuliani เริ่มตึงเครียดซึ่งสมควรได้รับเครดิตมากขึ้นสำหรับอาชญากรรมที่ลดลง

ผู้สนับสนุนกล่าวว่าแนวทางของ Bratton ทำให้นิวยอร์กเป็นเมืองใหญ่ที่ปลอดภัยที่สุดในสหรัฐอเมริกา แต่ผู้ว่าเขาได้โจมตี "หน้าต่างที่แตก" ซึ่งเป็นการเลือกปฏิบัติและใช้มืออย่างหนัก

นักวิจารณ์บางคนกล่าวว่าในที่สุดปรัชญาเชิงก้าวร้าวก่อให้เกิดกลยุทธ์ "หยุดและค้นพบ" ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายภายใต้ Raymond Kelly ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้บัญชาการของนายกเทศมนตรี Michael Bloomberg ของ De Blasio จากปี 2002 ถึง 2014

Bill Bratton ผู้บัญชาการตำรวจนิวยอร์ก (L) หัวหน้าตำรวจนิวยอร์ก James O'Neill (C) และนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก Bill de Blasio เป็นภาพในระหว่างการแถลงข่าวเพื่อประกาศว่า Bratton จะก้าวลงและ O'Neill จะเป็นตำรวจที่เข้ามา ผู้บัญชาการที่ศาลากลางจังหวัดแมนฮัตตันนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาวันที่ 2 สิงหาคม 2559 REUTERS / Carlo Allegri

แม้จะมีอัตราการเกิดอาชญากรรมลดลงแต่ทว่ากลยุทธ์ดังกล่าวถูกกล่าวโทษโดยผู้นำสิทธิพลเมืองซึ่งกล่าวว่ามันมีผลกระทบต่อสัดส่วนของผู้อยู่อาศัยส่วนน้อย De Blasio รณรงค์ในปี 2013 เมื่อสิ้นสุดการฝึกซ้อม

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางตัดสินว่าชั้นเชิงนี้เป็นรูปแบบที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญในปี 2013 เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่เดอบลาซิโอและแบรตตันเข้ารับตำแหน่ง

หลังจากการนัดหมายของเขา Bratton ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องเชื้อชาติและความคลางแคลงใจที่ทำให้กรมตำรวจทั่วประเทศประสบปัญหาตามมาด้วยการสังหารตำรวจของชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธ

ในเดือนกรกฎาคมปี 2014 เอริคการ์เนอร์เสียชีวิตเมื่อเจ้าหน้าที่จับกุมทำให้เขาถึงแม้จะมีกฎระเบียบของกรมห้ามไม่ให้มีการเคลื่อนไหวดังกล่าว

ห้าเดือนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนถูกยิงเสียชีวิตในรถสายตรวจในบรูคลินโดยผู้ต้องสงสัยที่กล่าวในสื่อโซเชียลว่าเขาล้างแค้นการ์เนอร์และไมเคิลบราวน์ชายผิวดำคนหนึ่งถูกตำรวจฆ่าในเฟอร์กูสัน

Bratton ยังต้องต่อสู้กับความเกลียดชังที่มีต่อเด Blasio จากเจ้าหน้าที่ระดับและไฟล์โกรธโดยความคิดเห็นของนายกเทศมนตรีเกี่ยวกับความโหดร้ายของตำรวจ

“ นี่เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับตำรวจในอเมริกาและในนิวยอร์ก” Bratton กล่าวเมื่อวันอังคาร

ภายใต้ Bratton แผนกได้ทุ่มเททรัพยากรที่เพิ่มขึ้นให้กับการต่อต้านการก่อการร้ายรวมถึงการสร้างทีมผู้เชี่ยวชาญ 500 คนเมื่อปีที่แล้วเพื่อตอบสนองต่อการโจมตีในเมืองภายในไม่กี่นาที

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Bratton ได้ลงโทษทางวินัยเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนการทุจริตของรัฐบาลกลางที่ยังได้ตรวจสอบแนวทางปฏิบัติในการระดมทุนของเดอบลาซิโอ

ทั้งนายกเทศมนตรีและ Bratton กล่าวว่าการสอบสวนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของกรรมาธิการที่จะเกษียณอายุ

“ ไม่เคยมีช่วงเวลาที่ดี แต่มีเวลาที่เหมาะสม” Bratton ผู้เริ่มอาชีพของเขาในฐานะเจ้าหน้าที่ในปี 1970 ในบ้านเกิดของเขาในบอสตันกล่าวและยังคงพูดด้วยสำเนียงชาวบอสตัน

สไลด์โชว์ (10 ภาพ)

Bratton ยังดูแลแผนกตำรวจของบอสตันและลอสแองเจลิสและได้รับการพิจารณาโดยนายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนในช่วงเวลาสั้น ๆ สำหรับตำแหน่งหัวหน้าตำรวจในลอนดอนในปี 2554

ก่อนหน้านี้เขาบอกว่าเขาจะเกษียณจากนิวยอร์กไม่ช้ากว่าปีหน้า

รายงานโดย Joseph Axe; รายงานเพิ่มเติมโดย Daniel Wallis; แก้ไขโดย Bill Trott และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้