Welcome:โอบามากล่าวว่าการสนับสนุนการต่อสู้ของลิเบียกับรัฐอิสลามนั้นอยู่ในความสนใจของสหรัฐฯ

时间:2019-06-15  author:严蜴秩  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:52次  ทบทวน:48บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวเมื่อวันอังคารว่ามันอยู่ในความสนใจด้านความมั่นคงของสหรัฐเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับรัฐบาลอิสลามที่เกิดขึ้นใหม่ของลิเบียกับรัฐอิสลามหนึ่งวันหลังจากการบริหารของเขากล่าวว่า

การเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นการเปิดหน้าใหม่โดยรัฐบาลสหรัฐฯในสงครามต่อต้านรัฐอิสลามซึ่งภายใต้ความกดดันที่เพิ่มขึ้นในฐานที่มั่นของซีเรียและอิรักกำลังหันไปใช้แผนการโจมตีในต่างประเทศมากขึ้น

โอบามากล่าวว่ามีการโจมตีทางอากาศเพื่อให้แน่ใจว่ากองกำลังลิเบียสามารถทำงานต่อสู้กลุ่มหัวรุนแรงได้จนจบและเพิ่มความมั่นคงที่นั่น

สหรัฐอเมริกายุโรปและประเทศต่างๆทั่วโลก“ มีความสนใจอย่างมากในการมองเห็นความมั่นคงในลิเบียเพราะการขาดเสถียรภาพได้ช่วยกระตุ้นความท้าทายบางอย่างที่เราเคยเห็นในแง่ของวิกฤตการย้ายถิ่นในยุโรปและบางประเทศ โศกนาฏกรรมด้านมนุษยธรรมที่เราได้เห็นในทะเลเปิดระหว่างลิเบียและยุโรป” โอบามากล่าวกับผู้สื่อข่าว

รัฐอิสลามพยายามดิ้นรนที่จะได้รับการสนับสนุนจากท้องถิ่นในลิเบีย แต่ได้ใช้ประโยชน์จากความโกลาหลที่เกิดขึ้นตามมาจากการกดขี่ของ Muammar Gaddafi การปรากฏตัวใน Sirte นั้นลดลงเหลือเพียงไม่กี่ร้อยนักสู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยควบคุมบ้านเกิดของ Gaddafi

แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐที่คุ้นเคยกับความตั้งใจของอเมริกากล่าวว่าแผนของกองทัพสหรัฐคือการก่อการร้ายรัฐอิสลามผ่านการทิ้งระเบิดทางอากาศเพื่อปฏิเสธที่หลบภัยที่ปลอดภัยของ Sirte แม้ว่ากลยุทธ์ดังกล่าวจะกระจายกองกำลังของกลุ่มไปยังประเทศเพื่อนบ้านและประเทศอื่น ๆ ดำเนินการโจมตีเพื่อแสดงว่าพวกเขายังคง“ กำลังที่จะคาดคิด”

กลวิธีการบริหารของสหรัฐฯในลิเบียเจ้าหน้าที่ชาวอเมริกันสองคนกล่าวว่าส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการใช้เครื่องบินที่มีคนควบคุมและไม่มีคนขับกับรัฐอิสลามและตั้งใจจะหลีกเลี่ยงการกระทำ“ การสนับสนุนภาคพื้นดินที่มีความหมาย”

มีการสนับสนุนทางการเมืองหรือทางการเมืองเพียงเล็กน้อยสำหรับการส่งกองกำลังภาคพื้นดินของสหรัฐไปยังลิเบียซึ่งยังคงแบ่งกันอย่างลึกซึ้ง

รัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อยืนยันอำนาจเหนือประเทศที่แตกหักได้ลังเลที่จะเรียกร้องให้สหรัฐฯให้การสนับสนุนจนถึงตอนนี้เพราะกลัวว่าจะมีการฟันเฟืองสาธารณะ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าวว่าหากหน่วยงานภายนอกของรัฐอิสลามที่เติบโตขึ้นสามารถจัดการกับการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่สำคัญในตะวันตก“ การบริหารอาจจบลงด้วยการจ่ายค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับกลยุทธ์นี้มากกว่าที่มันจะตัดสินใจส่งการสนับสนุน จำเป็นต้องล้อมรอบสถานที่อย่าง Sirte และ Mosul (ในอิรัก) โดยไม่ต้องหันไปหากลุ่มอื่น”

เครื่องบินรบของสหรัฐฯจนถึงปัจจุบันได้ทำการโจมตีเป้าหมายทั้งเจ็ดในและรอบ ๆ Sirte ตลอดสองวันที่ผ่านมาโฆษกของกระทรวงกลาโหมกัปตันเจฟฟ์เดวิสกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เป้าหมายรวมถึงรถถังสองคัน, ตำแหน่งการต่อสู้ของรัฐอิสลาม, ยานพาหนะก่อสร้าง, รถทหาร, เครื่องยิงจรวดและเครื่องขุด

ประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามากล่าวแสดงความยินดีต่อการประชุมประจำปีของทหารผ่านศึกอเมริกันที่ทุพพลภาพในแอตแลนตาจอร์เจีย 1 สิงหาคม 2559 REUTERS / Jonathan Ernst

การนัดหยุดงานได้ช่วยกองกำลังลิเบียได้ต่อสู้กับรัฐอิสลามเดวิสกล่าว

“ นั่นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นปัญหาที่น่ากลัวสำหรับ GNA” เขากล่าวอ้างถึงรัฐบาลของแอคคอร์ดแห่งชาติที่ได้รับการสนับสนุนจากลิเบีย “ มันเป็นสิ่งที่พวกเขา (รัฐอิสลาม) ใช้ซ้ำ ๆ เพื่อเอาชนะความก้าวหน้า”

เดวิสกล่าวว่าการนัดหยุดงานเกิดขึ้นโดยเครื่องบินและลูกเรือที่มีลูกเรือหลายคนปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำแหน่งของเครื่องบิน นักสู้รัฐอิสลามบางคนถูกฆ่าตายในการประท้วงเขากล่าวว่าแม้ว่าเขาจะปฏิเสธที่จะให้หมายเลข

รายงานโดย Timothy Gardner, Ayesha Rascoe, Yeganeh Torbati, Mark Hosenball, John Walcott และ Jonathan Landay ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Yara Bayoumy, James Dalgleish และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้