ความผิดพลาดในการสอบสวนของสหรัฐ Tesoro ในการบาดเจ็บของคนงาน

时间:2019-06-15  author:薛段  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:108次  ทบทวน:138บทความ

HOUSTON (Reuters) - คณะกรรมการความปลอดภัยทางเคมีของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่าคนงานได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ระหว่างวันอังคารระหว่างปี 2553 ถึง 2557 ที่โรงกลั่นในบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโกของเทสโตโรคอร์ปในมาร์ติเนซแคลิฟอร์เนีย

“ วัฒนธรรมความปลอดภัยที่โรงกลั่น Tesoro Martinez สร้างเงื่อนไขที่เอื้อต่อการเกิดขึ้นและการเกิดซ้ำของเหตุการณ์ความปลอดภัยในกระบวนการที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บของคนงานที่โรงกลั่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” คณะกรรมการกล่าวในรายงานขั้นสุดท้ายของกรณีศึกษาเหตุการณ์ ฉีดพ่นด้วยกรดซัลฟิวริก

กรณีศึกษาอธิบาย 15 กรณีระหว่างปี 2010 ถึงปี 2014 เมื่อคนงานถูกเผาด้วยกรดซัลฟูริกจากหน่วยอัลคิเลชั่น

ในแถลงการณ์ที่ส่งทางอีเมล Tesoro กล่าวว่ากำลังทำงานเกี่ยวกับการเรียนรู้จากเหตุการณ์ที่โรงกลั่น Martinez

“ เราเห็นด้วยกับความสำคัญที่สำคัญของการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องจากเหตุการณ์และปรับปรุงความปลอดภัยของการดำเนินงานของเราและความไม่ถูกต้องในกรณีศึกษาไม่เบี่ยงเบนความสนใจของเราที่จะเรียนรู้จากเหตุการณ์เหล่านี้” โฆษกของ Tesoro

Smith ปฏิเสธที่จะอธิบายสิ่งที่ Tesoro เห็นว่าไม่ถูกต้องในกรณีศึกษา CSB

คณะกรรมการยังกล่าวว่าหน่วยงานด้านความปลอดภัยในที่ทำงานของรัฐแคลิฟอร์เนีย Cal / OSHA อาจทำการตรวจสอบเชิงป้องกันที่จะระบุวิธีปฏิบัติและปัญหาอุปกรณ์ที่นำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ

โฆษกหญิง Cal / OSHA ไม่ได้มีความเห็นทันทีเกี่ยวกับรายงานของคณะกรรมการ

ในเหตุการณ์เดือนกุมภาพันธ์ 2014 CSB กล่าวว่าคนงานสองคนที่ถูกฉีดด้วยกรดซัลฟูริกไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลซึ่งเป็นสิ่งที่การสำรวจความปลอดภัยในปี 2556 ที่ดำเนินการโดย Tesoro ที่โรงกลั่นระบุว่าเป็นปัญหา

นอกจากนี้พนักงานที่สัมภาษณ์โดยคณะกรรมการกล่าวว่าพวกเขาเผชิญกับแรงกดดันอย่างต่อเนื่องที่จะทำงานได้เร็วกว่าที่พวกเขาคิดว่าปลอดภัยและใช้หน่วย alkylation ในลักษณะที่ลดค่าใช้จ่าย แต่เพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ

คนงานคนหนึ่งบอก CSB ว่าเขาใช้อำนาจหยุดงานของเขาในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 เพื่อป้องกันการปล่อยไฮโดรคาร์บอนที่ติดไฟได้แม้จะมีแรงกดดันด้านการจัดการเพื่อให้หน่วยทำงานอยู่ มีการปล่อยกรดซัลฟิวริกประมาณ 84,000 ปอนด์ (38,102 กิโลกรัม)

คณะกรรมการความปลอดภัยด้านสารเคมีไม่มีหน่วยงานกำกับดูแล แต่ก่อตั้งขึ้นโดยพระราชบัญญัติอากาศบริสุทธิ์ของสหรัฐอเมริกาเพื่อกำหนดสาเหตุของอุบัติเหตุทางเคมีและแนะนำวิธีปฏิบัติที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

การรายงานโดย Erwin Seba; แก้ไขโดย Chris Reese

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้