บ้านเรือนหลายร้อยหลังถูกทำลายโดยไฟป่าแคลิฟอร์เนียที่ไม่สามารถควบคุมได้

时间:2019-06-08  author:强赋  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:55次  ทบทวน:131บทความ

เวนทูรา, แคลิฟอร์เนีย (รอยเตอร์) - ไฟป่าที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วซึ่งเกิดจากลมที่ร้อนและแห้งแล้งของซานตาอานาทำลายบ้านเรือนหลายร้อยหลังในเวนทูราแคลิฟอร์เนียในวันอังคารเนื่องจากประชาชนหลายพันคนถูกบังคับให้หนีจากเปลวไฟ

เปลวไฟดังกล่าวขนานนามโทมัสไฟร์เมื่อวันจันทร์ในบริเวณเชิงเขาเหนือเวนทูรา ลมขับรถไปทางตะวันตกอย่างรวดเร็วในเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของลอสแองเจลิสประมาณ 50 ไมล์

ในช่วงเย็นวันอังคารยังคงมีค่าศูนย์อยู่ร้อยละศูนย์และถูกไฟไหม้มากกว่า 50,000 เอเคอร์เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าว

เจอร์รี่บราวน์ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียประกาศภาวะฉุกเฉินปล่อยเงินทุนและทรัพยากรของรัฐเพื่อช่วยเหลือนักดับเพลิงมากกว่า 1,000 คนที่ต่อสู้เพื่อช่วยบ้านจากการลุกไหม้

“ ไฟนี้เป็นสิ่งที่อันตรายมากและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว แต่เราจะโจมตีมันต่อไปด้วยทุกอย่างที่เรามี” บราวน์กล่าวในแถลงการณ์ “ ผู้อยู่อาศัยสำคัญพร้อมอยู่และเตรียมพร้อมอพยพทันทีหากถูกบอกให้ทำ”

ไม่มีรายงานการเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ในทันที แต่ KABC-TV รายงานว่ามีคนหนึ่งถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุรถยนต์ขณะที่หนีออกจากพื้นที่

ลอสแองเจลีสไทมส์รายงานว่ารถยนต์ชนนักผจญเพลิงที่ปกป้องบ้านจากเปลวไฟ มันบอกว่าเขากำลังรับการรักษาในโรงพยาบาล

“ เนื่องจากความรุนแรงของเพลิงไหม้ทีมงานกำลังประสบปัญหาในการเข้าถึงและมีรายงานหลายเรื่องเกี่ยวกับไฟไหม้” เจ้าหน้าที่กล่าวในเว็บไซต์การจัดการเหตุฉุกเฉินของ Ventura County

มากกว่า 250,000 หลังไม่มีไฟฟ้าสาธารณูปโภคกล่าว โรงเรียนทั้งหมดใน Ventura Unified School District ถูกปิด

โทมัสไฟร์เป็นเปลวไฟขนาดใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในแคลิฟอร์เนียตอนใต้หลังจากเกิดกระแสลมซานตาอานา

ในหุบเขาซานเฟอร์นันโดทางเหนือของลอสแองเจลิสกองไฟที่เรียกว่าดำคล้ำกว่า 11,000 เอเคอร์และบังคับให้อพยพออกจากบ้าน 2,500 หลังและศูนย์พักฟื้นทางเหนือของรัฐ 210 ทางหลวงยังคงเปิดอยู่แม้ถนนอื่น ๆ จะปิด กล่าวว่า.

สไลด์โชว์ (27 ภาพ)

Eric Garcetti นายกเทศมนตรีเมืองลอสแองเจลิสประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเมือง

“ เรากำลังไล่ล่าไฟพยายามที่จะนำหน้ามันพยายามที่จะไปข้างหน้าเพื่อให้การป้องกันโครงสร้าง” รองผู้อำนวยการเขตลอสแองเจลิสเดวิดริชาร์ดสันกล่าวกับผู้สื่อข่าวในช่วงบ่ายเมื่อควันดำหนากระจายไปทั่วเมือง

ลมซานตาอานาซึ่งพัดมาจากทะเลทรายแคลิฟอร์เนียคาดว่าจะอยู่ในระดับสูงสุดที่ 70 ไมล์ต่อชั่วโมง (115 กม. ต่อชั่วโมง) และยังคงแข็งแกร่งตลอดทั้งสัปดาห์

รายงานเพิ่มเติมโดย Peter Szekely ในนิวยอร์กเบรนแดนโอไบรอันในมิลวอกีและแดนวิทคอมบ์ในลอสแองเจลิส; เขียนโดย Dan Whitcomb; แก้ไขโดย Jeffrey Benkoe และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้