รายงานพิเศษ: การเสียชีวิตของผู้ต้องขังเผยให้เห็นการใช้ Tasers 'ทรมาน'

时间:2019-06-08  author:戴殒  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:87次  ทบทวน:179บทความ

โคลัมบัส, โอไฮโอ (รอยเตอร์) - ลงโทษแมทธิว Stice ชี้เนชันของเขาที่หน้าอกเปลือยของ Martini Smith

สมิ ธ อายุ 20 ปีตั้งครรภ์และถอดเสื้อผ้าเปลือยกายเกือบยืนอยู่ในห้องขังในคุกแฟรงคลินเคาน์ตี้ในโคลัมบัสโอไฮโอ เธอถูกควบคุมตัวในข้อหาถูกแทงแฟนที่เธอกล่าวหาว่าทุบตีเธอ Stice และผู้ช่วยคนหนึ่งสั่งให้เธอถอดเสื้อผ้าถอดเครื่องประดับทั้งหมดแล้วสวมชุดคุก แต่เธอไม่สามารถเชื่อฟังคำสั่งเดียวได้ - เอาแกนเงินออกจากลิ้นของเธอ

“ หยิบลิ้นออกมา” รองชอว์ดาอาร์โนลด์กล่าว สมิ ธ ยังคงดิ้นรนเพื่อคลายแหวนโดยสอดนิ้วจากมือทั้งสองเข้าไปในปากของเธอ ไม่มีโชค. นิ้วมือของเธอชาเธอประท้วง: เธอถูกใส่กุญแจมือเป็นเวลาหกชั่วโมงด้วยมือของเธอไว้ด้านหลัง

“ ฉันจะไล่คุณ” Stice กล่าว สมิ ธ พูดว่าแหวนลื่น เจ้าหน้าที่ปฏิเสธ “ ฉันแค่อยากไปนอน” สมิ ธ ร้อง

Stice เตือนเธออีกครั้งจากนั้นก็ถูกไล่ออก ลูกดอกที่ถูกไฟของ Taser พุ่งเข้าที่หน้าอกของ Smith เธอทรุดตัวลงกับผนังคอนกรีตและเลื่อนไปกองกับพื้น, อ้าปากค้าง, แขนเหนือหน้าอกของเธอ

“ ทำไมคุณถึงฉุดฉัน” เธอร้องครวญคราง “ ฉันไม่ได้ทำร้ายใครเลย ฉันเอามันออกไปไม่ได้”

ห้าวันต่อมาสมิ ธ มีความล้มเหลว

“ อยู่กับฉันเหมือนเมื่อวานนี้” สมิ ธ พูดถึงความเจ็บปวดของเนชันและความทรงจำของการสูญเสียลูกของเธอ ข้อกล่าวหาต่อเธอในคดีความรุนแรงในครอบครัวถูกไล่ออก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2009 เป็นหนึ่งในร้อยที่บันทึกโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ซึ่ง Tasers ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดหรือเชื่อมโยงกับข้อกล่าวหาเรื่องการทรมานหรือการลงโทษทางร่างกายในเรือนจำและเรือนจำสหรัฐ

Reuters ระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 104 คนที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดตามหลังบาร์เกือบทั้งหมดตั้งแต่ปี 2000 - 10% ของจักรวาลขนาดใหญ่ที่มีการบังคับใช้กฎหมายถึงตายกว่า 1,000 ครั้งซึ่งพบว่ามีการใช้อาวุธ ผู้เสียชีวิตที่ถูกควบคุมตัวบางคนถูกมองว่าเป็น“ หลายปัจจัย” โดยไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนและบางส่วนมาจากปัญหาสุขภาพที่มีอยู่ก่อน แต่เนชันถูกระบุว่าเป็นสาเหตุหรือปัจจัยสนับสนุนมากกว่าหนึ่งในสี่ของการเสียชีวิตของผู้ต้องขัง 84 คนซึ่งสำนักข่าวได้รับผลการชันสูตรศพ

จากผู้ต้องขัง 104 คนที่เสียชีวิตมีเพียงสองคนเท่านั้นที่ติดอาวุธ หนึ่งในสามอยู่ในกุญแจมือหรือเครื่องพันธนาการอื่น ๆ เมื่อถูกสตัน ในกว่าสองในสามของคดี 70 คดีที่สำนักข่าวรอยเตอร์สามารถรวบรวมรายละเอียดได้เต็มรูปแบบผู้ต้องขังได้ถูกทำให้เคลื่อนที่เมื่อถูกทำให้ตกใจเมื่อถูกจับตรึงไว้กับพื้นหรือถูกเจ้าหน้าที่จับไว้

กรณีสะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายพื้นฐานของการใช้ Tasers ในการตั้งค่าราชทัณฑ์: อาวุธที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมความรุนแรงหรือคุกคามผู้ต้องสงสัยบนท้องถนนมีการใช้งานที่ถูกต้องตามกฎหมายน้อยกว่าหลังบาร์ซึ่งนักโทษมักถูกกักขังอยู่ในห้องขัง ในขณะที่ Tasers สามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการหยุดการจู่โจมในยามหรือผู้ต้องขังคนอื่น แต่ทหารผ่านศึกในระบบราชทัณฑ์กล่าวว่าอาวุธที่ใช้บ่อยเกินไปนั้นสำหรับคนที่ไม่มีภัยคุกคามทางกาย

Tasers มี“ ศักยภาพสูงในการถูกละเมิด” หลังถูกคุมขังสตีฟมาร์ตินที่ปรึกษากระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาอดีตที่ปรึกษาทั่วไปของกรมราชทัณฑ์รัฐเท็กซัสซึ่งตรวจสอบเรือนจำและเรือนจำสหรัฐมากกว่า 500 แห่ง “ เมื่อคุณสร้างความเจ็บปวดความเจ็บปวดอย่างรุนแรงเพื่อจุดประสงค์เดียวของการสร้างความเจ็บปวดไม่ใช่เพื่อบรรลุเป้าหมายทางยุทธวิธีนั่นคืออะไร มันตรงตามคำนิยามของมาตรฐานทางกฎหมายของการใช้กำลังมากเกินไป แต่ก็ทรมานด้วยเช่นกัน”

ผู้ผลิตปืนงันกล่าวว่าพวกเขาเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้คุมในเรือนจำและผู้คุมเรือนจำซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะไม่ถือปืนพกและมีทางเลือกอื่น ๆ ในการควบคุมผู้ต้องขังต่อสู้หลายคน

Tasers สามารถ“ ทำให้สภาพแวดล้อมที่ถูกต้องปลอดภัยสำหรับทุกฝ่าย” Steve Tuttle รองประธานฝ่ายการสื่อสารของ Axon Enterprise Inc กล่าวซึ่งเปลี่ยนชื่อในปีนี้จาก Taser International บริษัท ได้ยิน "ข้อเสนอแนะที่สอดคล้องกันว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในการลดจำนวนของเหตุการณ์รุนแรงและจำนวนการบาดเจ็บในการตั้งค่าราชทัณฑ์" เขากล่าว

Axon ให้คำเตือนอย่างละเอียดเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Tasers, Tuttle แต่มันก็ขึ้นอยู่กับผู้ดูแลระบบคุกและเรือนจำที่จะนำมาใช้และบังคับใช้นโยบายที่รับรองว่าอาวุธได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม

เมื่อ Tasers ถูกนำไปใช้อย่างผิด ๆ ในการตั้งค่าราชทัณฑ์ผู้เสียภาษีก็ต้องจ่ายราคา: 68 เปอร์เซ็นต์ของผู้เสียชีวิต 104 คนที่ระบุโดยสำนักข่าวรอยเตอร์นำไปสู่การฟ้องร้องคดีความผิดต่อมณฑลหรือเทศบาลที่รับผิดชอบต่อคุก และครอบครัวหรือนิคมอุตสาหกรรมของผู้เสียชีวิตได้รับรางวัลการจ่ายเงินในร้อยละ 93 ของกรณีเหล่านี้อัตราความสำเร็จสูงกว่าในคดีความมากกว่าการเสียชีวิตนอกคุก

ศักยภาพในการเหยียดหยามผู้ต้องขังกับ Tasers ได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ตั้งแต่ปี 1980 ประชากรเรือนจำสหรัฐได้ระเบิดจาก 500,000 ถึง 2.2 ล้านคนในระบบกักขังแบบฉัตร - จากเรือนจำของรัฐบาลกลางและรัฐที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับการตัดสินลงโทษอาชญากรสงครามไปจนถึงคุกที่แออัดในท้องถิ่นและในเมือง

ตระหนักถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและความรับผิดในการจัดตั้งเรือนจำ ระบบเรือนจำของรัฐบาลกลางสหรัฐไม่ได้ใช้ เกือบครึ่งหนึ่งของระบบเรือนจำของรัฐไม่ได้ทำเช่นเดียวกัน

ถึงกระนั้น Tasers ยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในเรือนจำท้องถิ่นซึ่งเป็นที่เก็บของนักโทษชาวอเมริกันประมาณหนึ่งในสามและผู้ดูแลระบบมักพยายามต่อสู้กับการใช้อาวุธในทางที่ผิด

ไม่มีมาตรฐานระดับชาติที่ควบคุมการใช้ Tasers ในคุกและเรือนจำ มาตรฐานการรับรองของสมาคมราชทัณฑ์อเมริกันซึ่งเป็นกลุ่มการค้าของอุตสาหกรรมไม่ได้ใช้อาวุธ

ความท้าทายด้านการตลาด

เมื่อ Taser International Inc เริ่มก้าวเข้าสู่โลกแห่งการแก้ไขในกลางปี ​​2000 ดูเหมือนว่าตลาดใหม่ที่สดใสในช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับผู้ผลิต

ยอดขายของ stun gun ที่เป็นเอกลักษณ์ของ บริษัท ถูกตั้งค่าสถานะ พวกเขาจะล้มลงเกือบร้อยละ 30 ในปี 2548 ท่ามกลางคดีฟ้องร้องที่กล่าวหาว่าอาวุธกำลังฆ่าผู้คน - ข้อกล่าวหาที่ บริษัท โต้เถียง เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงหุ้นของ Taser ร่วงลงจากระดับสูงสุดที่ 31 ดอลลาร์ต่อหุ้นเป็นเพียง 5 เหรียญต่อหุ้น

ในปี 2549 เนเซอร์ได้จ้าง Paul Hughes อดีตนาวิกโยธินที่อกนอกถังเพื่อนำไปสู่การแก้ไข ฮิวจ์ซึ่งออกจากเนชันเมื่อปลายปี 2552 กล่าวว่าตลาดใหม่เรียกร้องสนามใหม่ ตำรวจมองว่า Tasers เป็นอาวุธที่น่ารังเกียจ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ต้องการเครื่องมือป้องกัน - และเครื่องมือที่ไม่สามารถใช้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้หากผู้ต้องขังได้รับมัน

Taser เปลี่ยนรูปแบบข้อความสำหรับผู้ดูแลระบบเรือนจำจ้างพนักงานใหม่และส่งตัวแทนไปแก้ไขงานแสดงสินค้า บริษัท ยังได้พัฒนาอุปกรณ์เสริมพิเศษสำหรับการแก้ไข: เชือกเส้นเล็กที่ได้รับสิทธิบัตรซึ่งปิดการใช้งาน Taser หากผู้ต้องขังประโคมมันจากยาม

เนชันเป้าหมายลูกค้าสองราย: ระบบเรือนจำกลางซึ่งมีผู้ต้องขัง 185,000 คนใน 122 แห่งและกรมราชทัณฑ์และการฟื้นฟูสมรรถภาพแห่งแคลิฟอร์เนียซึ่งมีผู้ต้องขังประมาณ 126,000 คนจาก 34 แห่ง

สำนักงานเรือนจำสหรัฐปฏิเสธ “ ฉันไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของการวาง Tasers และกระบองในพนักงานของเราเนื่องจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้น” Harley Lappin จากนั้นหัวหน้าของสำนักงานใหญ่ของเรือนจำได้กล่าวกับสภาคองเกรสในเดือนกรกฎาคม 2009 Lappin หัวหน้าเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ของ Core Civic Inc ซึ่ง แต่เดิมเคยเป็น บริษัท ราชทัณฑ์ของอเมริกาปฏิเสธคำขอสัมภาษณ์

เอริคยังประธานสภาท้องถิ่นของเรือนจำซึ่งเป็นตัวแทนของพนักงาน 30,000 คนในเรือนจำกลางกล่าวว่าเมื่อสมาชิกสหภาพได้ถามเจ้าหน้าที่เรือนจำของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับการรับ Tasers พวกเขามักจะได้รับคำตอบสองข้อ “ ตำรวจใช้พวกเขากับบางคนและบางคนก็ไม่ฟื้นตัวและพวกเขาก็ตาย” Young กล่าว และ“ ถ้ามีคนใช้มันอย่างไม่เหมาะสมพวกเขาอาจถูกฟ้องได้”

ในปี 2008 กรมราชทัณฑ์ของรัฐแคลิฟอร์เนียได้ทำการทดสอบภาคสนาม 90 วันกับปืนงัน X26 ของ Taser และเจ้าหน้าที่ชั้นยอดบางส่วนที่ได้รับมอบหมายให้ทำการสอบสวนภาคสนามเช่นการจับกุมตัวผู้หลบหนี

Taser, Hughes กล่าวว่าได้ส่งผู้ฝึกสอนชั้นนำอดีตผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้นาวิกโยธินผู้เชี่ยวชาญ Hans Marrero เพื่อฝึกอบรมบุคลากรเหล่านี้ในระยะประชิด Taser drills ที่เรือนจำ Corcoran ที่โด่งดังของรัฐจนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้เจ้าพ่อ Charles Manson

Hughes กล่าวว่าการทดลอง 90 วันพบว่า Tasers ช่วยลดความรุนแรงและการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ แต่รัฐซื้อเพียงชุดเล็กสำหรับหน่วยหัวกะทิ - ผลตอบแทนที่น้อยที่สุดสำหรับความพยายามในการขายขนาดใหญ่ฮิวจ์ผู้ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำธุรกรรมกล่าว ภายใต้นโยบายกรมราชทัณฑ์ของ California เจ้าหน้าที่เหล่านั้นไม่สามารถใช้พวกเขาภายในกำแพงคุกซึ่งเป็นนโยบายที่ยังคงมีผลอยู่โฆษกของ Bill Sessa กล่าว

ในปี 2009 Taser ได้แนะนำว่าคนที่น่าทึ่งซึ่งถูกควบคุมหรือใส่กุญแจมือซึ่งเป็นสถานการณ์ที่พบบ่อยในการตั้งค่าราชทัณฑ์สามารถ“ เพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส” จากการตกหล่นที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบของอาวุธ

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เริ่มถามว่า“ ฉันใช้ความเสี่ยงสูงในการฟ้องร้องโดยการใช้สิ่งนี้หรือไม่?” ฮิวจ์กล่าว ในที่สุดเขากล่าวว่า Taser เปลี่ยนโฟกัสไปจากเรือนจำของรัฐและรัฐบาลกลาง

วันนี้ระบบเรือนจำของรัฐ 27 แห่งใช้ Tasers ซึ่งเป็นการสำรวจของ Reuters จาก 50 รัฐที่พบ แต่ส่วนใหญ่ออกอาวุธให้กับเจ้าหน้าที่กลุ่มย่อยในบทบาทที่มีความเสี่ยงสูง เพียงหยิบมือเดียวเท่านั้นให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน

Tasers ถูกห้ามไม่ให้ผู้ประกอบการเรือนจำเอกชนรายใหญ่ที่สุดสองรายคือ Core Civic Inc และ GEO Group Inc. ทั้งสอง บริษัท ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุผลของพวกเขา “ นโยบายของเราพูดเพื่อตัวเอง” สตีฟโอเว่นผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของ Core Civic กล่าว

อุตสาหกรรมการแก้ไขคือ“ ยากที่จะบุกเข้าไป” โฆษกของ Axon Tuttle กล่าว หน่วยงานเทศบาลขนาดเล็ก“ มักจะปรับใช้เทคโนโลยีใหม่เร็วกว่า” ระบบเรือนจำของรัฐและรัฐบาลกลางที่ใหญ่กว่าเขากล่าว

แท้จริงแล้วเนชันนั้นแพร่หลายมากในเรือนจำท้องถิ่นและเรือนจำ 3,200 แห่งของประเทศซึ่งมีผู้ต้องขังประมาณ 728,000 คน บางส่วนของการดำเนินงานเหล่านั้นมีขนาดใหญ่มาก แผนกของนายอำเภอลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ซึ่งมีผู้ต้องขังประมาณ 17,000 คนต่อวันเป็นผู้เริ่มต้น Tasers เป็น“ เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยควบคุมบุคคลที่มีความรุนแรง” นิโคลนิชิดะโฆษกสำนักงานของนายอำเภอกล่าว

แต่คุกท้องถิ่นและเคาน์ตีส่วนใหญ่มีขนาดเล็กกว่ามากมักให้บริการในพื้นที่ชนบท และจำนวนผู้ต้องขังสามารถมีจำนวนมากกว่าผู้คุมซึ่งมักจะมีการฝึกอบรมการบังคับใช้กฎหมายที่ จำกัด ในบรรดาเรือนจำเคาน์ตี้ที่ได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์อัตราส่วนระหว่างผู้ต้องขังและผู้พิทักษ์อยู่ในระดับสูงถึง 80 ต่อ 1

“ เรือนจำนั้นเป็นที่ต้องการและมีการหมุนเวียนสูง” เอริคบาลาบันที่ปรึกษาอาวุโสของสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันที่เชี่ยวชาญในเรือนจำกล่าว “ พวกเขารับคนที่เมาเหล้าหรือยาเสพติด พวกเขารับคนที่อยู่ในวิกฤตสุขภาพจิต…พวกเขาไม่มั่นคง”

การผสมประชากรนี้เข้ากับผู้คุมที่ไม่ได้รับการฝึกฝนกองกำลังของ Taser อาจเป็นอันตรายได้

'ความเจ็บปวดตามมา'

โคดี้แฟรงคลินถูกจับตัวคว่ำหน้าลงกับพื้นห้องขังของเขาเมื่อปีที่แล้วโดยเจ้าหน้าที่สามคนจับมือไว้ด้านหลังของเขาเมื่อ Taser ออกมาเป็นครั้งสุดท้าย

จ่าโจเซฟกริฟฟิ ธ แห่งโอซาร์กอาร์คันซอกรมตำรวจตะลึงงันแฟรงคลินถึงสามครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ลุกขึ้น Franklin อายุ 20 ปีก็นิ่งงัน

คาวบอยผู้ฝึกฝนและ shoed ม้ากับพ่อของเขาไม่เคยคืนสติ

“ พวกเขาบอกว่านี่เป็นการตายที่ถูกคุมขัง นี่เป็นฆาตกรรมที่ถูกคุมขัง” เคลย์ตันพ่อของแฟรงคลินกล่าวในการให้สัมภาษณ์

โคดี้แฟรงคลินได้รับการแต่งตั้งจากรองผู้อำนวยการนายอำเภอเมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 ในขณะที่เดินเข้าและออกจากแปรงไปตามถนนในชนบทโบกมือเหมือนดาบ เรื่องราวของเขาที่หลงทางไม่ได้เพิ่มขึ้นรองผู้รายงานรายงานในภายหลังและดูเหมือนว่าเขาอาจจะสูง รองผู้อำนวยการจับกุมแฟรงคลินในข้อหา“ ขัดขวางการปฏิบัติงานของรัฐ” ผู้กระทำความผิดทางอาญา

เขาลงจอดในห้องขังกลุ่มที่อยู่ด้านหลังของคุกแฟรงคลินเคาน์ตี้อาคารอิฐต่ำอ้างถึงซ้ำ ๆ โดยผู้ตรวจสอบของรัฐสำหรับการถูกทารุณและการดูแลที่ไม่ดี มีชาย 25 คนในบล็อกของเซลล์ - สามกำลังการผลิตข้างต้นบันทึกแสดง

ประมาณเที่ยงคืนนักโทษชายผู้โดดเดี่ยวประจำพบว่าแฟรงคลินและผู้ต้องขังคนอื่นกำลังต่อสู้และขอความช่วยเหลือจากตำรวจโอซาร์ก แฟรงคลินตะลึงงันห้าครั้งกับเนชันในการต่อสู้ครั้งแรกเพื่อดึงเขาออกจากห้องขังชั่วครู่สติขณะที่เขาถูก จำกัด เขามาและเริ่มเตะเมื่อเขาถูกลากกุญแจมือไปยังเซลล์ว่างเปล่าที่ซึ่งเขาถูกขังไว้ขณะที่ Griffith ส่งสามช็อตสุดท้าย

ผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ระบุว่าการตายของแฟรงคลินเป็นการฆาตกรรมที่เกิดจาก“ พิษพายุที่สมบูรณ์แบบ” ของมึนเมามึนเมามึนเมาความเครียดทางร่างกายจากการต่อสู้กับผู้ต้องขังและการดิ้นรนเพื่อหายใจกับทหารองครักษ์ที่ด้านหลัง ระดับของปรุงยาในระบบของเขานั้นสอดคล้องกับการใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและต่ำกว่าปริมาณยาทั่วไป

อัยการเขตปฏิเสธที่จะเรียกเก็บเงินจากเจ้าหน้าที่ด้วยการประพฤติผิดทางอาญาโดยอ้างว่า“ หลักฐานไม่เพียงพอ” เพื่อโน้มน้าวคณะลูกขุนซึ่งทำให้แฟรงคลินเสียชีวิต

Quinta Sanders แสดงรูปถ่ายที่เธอบันทึกไว้จากลูกชายของเธอ Tory Sanders ที่บ้านของเธอในแนชวิลล์รัฐเทนเนสซีสหรัฐอเมริกา 10 ตุลาคม 2560 รูปที่ถ่าย 10 ตุลาคม 2017 REUTERS / Harrison McClary

เคลย์ตันแฟรงคลินยื่นคำร้องชุดตายโดยมิชอบ นายอำเภอและตำรวจปฏิเสธการประพฤติมิชอบ สำนักงานทั้งสองปฏิเสธที่จะหารือเกี่ยวกับการเสียชีวิตของแฟรงคลินโดยอ้างถึงการฟ้องร้องดำเนินคดี

คำถามที่เกิดจากกระจกสะท้อนความตายของแฟรงคลินมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการใช้ Tasers ในการตั้งค่าการแก้ไขโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุกท้องถิ่น

บ่อยครั้ง“ ไม่มีมาตรฐานสำหรับการฝึกอบรมมาตรฐานที่ดีในระดับท้องถิ่น” Jamie Fellner อดีตที่ปรึกษาอาวุโสขององค์กรสิทธิมนุษยชนสากลและผู้เขียนการศึกษาเกี่ยวกับการใช้กำลังหลังบาร์ “ คุณมีคนที่ผันผวนเข้ามาและพนักงานที่ได้รับการฝึกฝนมาไม่ดี”

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมราชทัณฑ์ควรได้รับการฝึกอบรมและรับรองใหม่ใน Tasers ในแต่ละปี - แนวทางที่กำหนดโดยผู้ผลิตสมาคมระหว่างประเทศของหัวหน้าตำรวจและฟอรัมวิจัยสำหรับผู้บริหารตำรวจ PERF กล่าวว่าการฝึกอบรมควรเน้นว่าการกระแทกที่สะสมเกินกว่า 15 วินาทีอาจเพิ่มความเสี่ยงของการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตและเจ้าหน้าที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ตำแหน่งยับยั้งชั่งใจที่ทำให้การหายใจของคนที่ตกตะลึง

แนวทางดังกล่าวยังแนะนำให้เจ้าหน้าที่หลีกเลี่ยงการใช้“ การปฏิบัติตามความเจ็บปวด” ซึ่งเป็นเทคนิคที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อบังคับให้ผู้คนปฏิบัติตามคำสั่งผ่านการจลาจลด้วยความเจ็บปวดบ่อยครั้ง การใช้งานดังกล่าว“ อาจมีประสิทธิภาพ จำกัด และเมื่อใช้ซ้ำ ๆ อาจทำให้สถานการณ์แย่ลงด้วยการกระตุ้นความโกรธในเรื่อง” แนวทางกล่าว

Tasers ยิงลูกดอกสองลูกที่เชื่อมต่อกับปืนงันด้วยสายไฟบาง ๆ เมื่อปาเป้าพุ่งเป้าเป้าหมายกระแสพัลซิ่งจะกระตุ้นการตอบสนองของประสาทและกล้ามเนื้ออัมพาตที่ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมตัวตนได้หลายวินาที ปืนยังสามารถกดเข้าหาตัวได้โดยตรง - โหมด“ drive stun” - ทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรง แต่ไม่มีผลกระทบจากการปาเป้า

การปฏิบัติตามความเจ็บปวดเป็นสาเหตุของความขัดแย้งในศาล ในเดือนมกราคม 2559 ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯรอบที่สี่ซึ่งครอบคลุมห้ารัฐทางตะวันออกห้ามใช้ Tasers สำหรับการปฏิบัติตามความเจ็บปวดในกรณีที่ไม่มี "อันตรายทันที" ต่อเจ้าหน้าที่

ในกรณีของ Cody Franklin เจ้าหน้าที่ที่ส่งมอบการกระแทกสามครั้งสุดท้าย - รวมเป็น 17 วินาที - ไม่ได้รับการรับรองอีกครั้งในการฝึกซ้อมของ Taser ในรอบกว่าสี่ปี เจ้าหน้าที่ที่ตะลึงงันแฟรงคลินห้าครั้งก่อนหน้านั้นในคืนนั้นไม่ได้รับการรับรองใน 20 เดือน

รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาเสนอการคุ้มครองผู้ต้องขังที่สามารถใช้ Taser ได้ยากที่จะพิสูจน์ความถูกต้องกล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการแก้ไข การแปรญัตติครั้งที่แปดเป็นการรับประกันว่าประชาชนจะได้รับอิสรภาพจากการลงโทษที่“ โหดร้ายและผิดปกติ” ในขณะที่การแปรญัตติที่สิบสี่ให้กระบวนการที่เหมาะสมเนื่องจากปราศจากการทำร้ายร่างกายที่ไม่เหมาะสม

การปฏิบัติตามความเจ็บปวดนั้น“ ท้อแท้เกือบตลอดเวลา” Tuttle ของ Axon กล่าว ข้อยกเว้นรวมถึงการใช้“ ไดรฟ์งัน” เพื่อหลบหนีจากการโจมตีของผู้โจมตี

โดยทั่วไปศาลเห็นว่า Tasers มีเหตุผลในการควบคุมผู้ต้องขังที่ต่อต้านอย่างรุนแรงเช่นการใช้ความรุนแรงเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกใส่กุญแจมือและพวกเขาแทบไม่เคยตั้งคำถามกับการใช้อาวุธหากการต่อต้านก่อให้เกิดภัยคุกคามทางกายภาพต่อผู้อื่น

แต่เมื่อผู้ต้องขังถูกตรึงที่พื้นมีความจำเป็นเล็กน้อยสำหรับการกระแทกเพิ่มเติมมาร์ตินที่ปรึกษา DOJ กล่าว

Taser ในโหมด“ stun stun” ควรใช้“ ขีด จำกัด มาก ๆ ” หลังบาร์เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความเจ็บปวดมากกว่าที่จะไร้ความสามารถมาร์ตินกล่าว

กระนั้นก็ตามในบรรดา 104 กรณีรอยเตอร์ระบุว่ามีเพียง 18 คนเท่านั้นที่เกิดขึ้นท่ามกลางการต่อสู้ทางร่างกายที่ขู่ว่าจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บสาหัสในยามหรือผู้ต้องขังคนอื่น ๆ ในบรรดาคดี 70 คดีที่มีข้อมูลโดยละเอียดจากบันทึกของศาลภาพวิดีโอรายงานตำรวจหรือบัญชีสื่อมีเพียง 21 คนที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องขังที่ยังไม่ถูกตรึง

ผลกระทบทางต้นทุน

พระเวทคาร์เตอร์หันไปที่ศาลหลังจากที่ผู้คุมเรือนจำในเมืองตะลึงงันคอเรย์ลูกชายที่ป่วยหนักทางจิตใจของเธอซึ่งเสียชีวิต

“ เมื่อคุณรวมเนชันกับความตายเข้าคุกและมีวิดีโอนั่นเป็นกรณีที่ฉันจะทำ” สเป็นเซอร์ไบรอันไบรอันทัลซาโอกลาโฮมาทนายความที่ฟ้องเจ้าหน้าที่ McCurtain County ในนามของคาร์เตอร์กล่าว

Reuters พบว่าผู้เสียชีวิตที่มี Tasers หลังบาร์มักจะถูกฟ้องร้องและจ่ายเงินให้กับประชาชนมากกว่ากรณีที่อยู่นอกระบบเรือนจำ

ในทุกกรณีทั่วประเทศที่ผู้คนเสียชีวิตหลังจากการช่วยเหลือ Taser shocks จากตำรวจบนท้องถนนมีเพียงร้อยละ 40 ที่มีผลในการฟ้องร้องและโจทก์ได้รับการจ่ายเงินของรัฐบาลในเกือบสองในสามของคดีที่ได้รับการแก้ไข จากจำนวนผู้เสียชีวิตในคุก 104 คนเกือบ 70% นำไปสู่การฟ้องร้องและโจทก์ได้รับการจ่ายเงินใน 93 เปอร์เซ็นต์ของคดีที่ได้รับการแก้ไข

“ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์สามารถใช้ควบคุมผู้ต้องขังของ Taser ได้ว่าถ้าคุณอยู่ในสถานที่คุมขังและคุณต้องใช้ Taser คุณจะทำอะไรผิด” ไบรอันกล่าว อ้างถึงวิธีการอื่นรวมถึงสเปรย์พริกไทย

มีบางอย่างผิดพลาดอย่างมากในช่วงเย็นของเดือนกุมภาพันธ์ 2558 คอเรย์คาร์เตอร์ปฏิเสธคำสั่งให้เปลี่ยนเป็นชุดคุมขัง

คาร์เตอร์เป็นนักบาสเก็ตบอลในเมือง Valliant เมืองในชนบทตะวันออกเฉียงใต้ของโอคลาโฮมา เขาเล่นในวิทยาลัยและมีข้อเสนอที่จะไปในอิสราเอลครอบครัวของเขากล่าวว่า แต่อาชีพของเขาก็ตกรางโดยการวินิจฉัยโรคจิตเภทตอนปลาย การใช้ยาและปัญหาทางกฎหมายตามมา

การต่อสู้กับโรคนี้เป็นที่รู้กันดีว่าตำรวจท้องที่ คาร์เตอร์วัย 40 ถูกจับที่บ้านของเพื่อนหลังจากเพื่อนบ้านเห็นว่าเขามีพฤติกรรมที่ถือปืนลูกซอง เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ซึ่งเคยเป็นโค้ชของทีมลิตเติลลีกในคอเรย์เมื่อหลายปีก่อนและเฝ้าดูการต่อสู้ของเขากับความเจ็บป่วยทางจิตทำให้เขาสงบในขณะที่เขาพาเขาไปดูแล

ไม่มีปัญหาเมื่อคาร์เตอร์มาถึงที่คุมขังเคาน์ตี้เป็นครั้งแรกซึ่งความเจ็บป่วยทางจิตของเขาถูกบันทึกไว้ในแบบฟอร์มการรับเข้า วิดีโอเกือบสี่ชั่วโมงแสดงให้เขาเห็นว่าเขานั่งอย่างสงบนิ่งในเก้าอี้พนักพิง จากนั้นเจ้าหน้าที่หกคนพาคาร์เตอร์ไปที่ห้องข้างๆเพื่อปิดกล้องเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า

เมื่อเขาปฏิเสธคำสั่งของผู้คุมที่จะเปลื้องผ้าพวกเขาก็ปลอบเขาลงไปที่พื้น หนึ่งอดีตนักมวยปล้ำคนหนึ่งโอบแขนของเขาไว้รอบคอของคาร์เตอร์ตามคำให้การของผู้คุมที่อ้างถึงในคดีของครอบครัว เขาตะลึงอีกสี่ครั้งติดต่อกันอย่างรวดเร็วกับ Taser รวมเป็น 22 วินาทีบันทึกของศาลแสดง

ผู้คุมคนหนึ่งให้การในภายหลังว่าคาร์เตอร์พยายามที่จะผลักเจ้าหน้าที่ออกไปขณะที่พวกเขาปล้ำเขาลงไปที่พื้น แต่เขาไม่ได้แกว่งตามบัญชีการอ้างอิงที่อ้างโดยทนายความของคาร์เตอร์

ผู้ช่วยผู้ดูแลเรือนจำรัสมิลเลอร์กล่าวว่าคาร์เตอร์มีประวัติพฤติกรรมต่อต้านและเจ้าหน้าที่ต่อต้านร่างกายในคืนที่เขาถูกฆ่าตาย Mark Matloff ทนายความของเขตเคาน์ตีปฏิเสธที่จะดำเนินคดีกับผู้คุมคุกโดยกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรผิด

ผู้ตรวจสอบทางการแพทย์อ้างถึงการกระแทกของ Taser ว่าเป็นหนึ่งใน“ เงื่อนไขสำคัญ” ที่มีอยู่ในการตายของคาร์เตอร์ สาเหตุของการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการคือ“ แอนซิกแอลฟาโลพาที” การตัดออกซิเจนไปยังสมอง

เมื่อคดีใกล้เข้ามาการไต่สวนคดี Taser ช็อคก็กลายเป็นประเด็นสำคัญ

หน่วยความจำของอาวุธแสดงให้เห็นว่ามีการใช้คาร์เตอร์สี่ครั้งรวมเป็นเวลา 22 วินาทีซึ่งเกินกว่าแนวปฏิบัติ 15 วินาทีที่รับรองโดย Forum Executive Research Forum กรมกองปราบ McCurtain County ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

เคาน์ตีตัดสินเมื่อเดือนกันยายนปีละ $ 200,000

กรณีที่อยู่ในความดูแลอื่น ๆ ได้ตั้งคำถามในระดับที่ใหญ่ขึ้น

ซานเบอร์นาดิโนเคาน์ตี้จ่ายเงิน 2.8 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ให้กับผู้ต้องขังทั้งในปัจจุบันและในอดีตเกือบ 40 คนเพื่อชำระคดีหลายคดีซึ่งรวมถึงข้อกล่าวหา Tasers ถูกนำไปใช้อย่างทรมานเป็นประจำที่ศูนย์กักกันเวสต์แวลลีย์ของมณฑลตั้งแต่ปี 2552-2557

ชุดการกล่าวหาว่ามีการละเมิดในคุก 3,347 เตียงซึ่งเป็นหนึ่งในศาลที่ใหญ่ที่สุดของแคลิฟอร์เนียรวมถึงผู้ต้องขังที่น่าทึ่งในอวัยวะเพศ ผู้ต้องขังจอห์นแฮนสันเบิกความว่าเขาตกใจเกือบห้าครั้งต่อวันตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม 2014 ในเรื่อง“ การจู่โจมอย่างประหลาดใจ” ขณะที่เขาส่งอาหารให้ผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่“ มีความสุขกับการควบคุมและความเจ็บปวดอย่างแท้จริง” เขากล่าว

เจ้าหน้าที่เจ็ดคนสูญเสียงานของพวกเขาคนอื่น ๆ ได้รับการฝึกอบรมใหม่และมีกล้องมากกว่า 350 ตัวเข้ามาในคุกกรมนายอำเภอกล่าว

การฝังตัวที่ท้าทายการฝึกอบรมเพียงเล็กน้อย

ในรัฐมิสซูรี่อัยการสูงสุดของรัฐกำลังสืบสวนเหตุการณ์ 5 พ.ค. ซึ่งเจ้าหน้าที่และนายอำเภอของมิสซิสซิปปี้เคาน์ตี้บุกเข้าห้องขังของส. ส. แซนเดอร์สผู้ต้องขังทางจิตใจที่ปฏิเสธที่จะออกจากห้องขังหลังจากถูกกักตัว แซนเดอร์สตกตะลึงกับ Taser สามครั้งและเสียชีวิตไม่นานหลังจากนั้น

“ Tasers ฟังดูเหมือนเป็นเครื่องมือที่วิเศษมาก” รักษาการนายอำเภอมิสซิสซิปปีเคาน์ตี้แบรนดอน Caid กล่าว “ มันแสดงให้เห็นถึงการบังคับใช้กฎหมายเป็นร้อยละ 99.99 ไม่เป็นอันตราย”

แต่ในมิสซิสซิปปี้เคาน์ตี้การฝึกอบรมขั้นสูงที่อาจอนุญาตให้เจ้าหน้าที่เรือนจำทำการลบแซนเดอร์โดยไม่ทำให้เขาตกตะลึงได้ตั้งแต่ปี 2546 ไมค์ไบรส์รองผู้รับผิดชอบการฝึกอบรมเนชันสำหรับเคาน์ตีกล่าว

ในแฟรงคลินเคาน์ตี้โอไฮโอผู้ต้องขังเก้าคนรวมถึงมาร์ตินี่สมิ ธ หญิงสาวผู้สูญเสียลูกของเธอหลังจากถูกตำรวจ Taser ตกใจกับการยื่นฟ้องต่อศาล พวกเขากล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยใช้ Tasers อย่างน้อย 180 ครั้งตั้งแต่เดือนมกราคม 2551 ถึงพฤษภาคม 2553 บ่อยครั้งในรูปแบบ "ใจร้อนและซาดิสต์" เพื่อทำดาเมจความเจ็บปวดความกลัวการลงโทษทางร่างกายและความอัปยศอดสูต่อนักโทษ

จากห้องนั่งเล่นของเธอในโคลัมบัสสมิ ธ จำได้ว่าแรงกระแทกของ Taser ทำให้หน้าอกของเธอรู้สึกไฟไหม้อย่างไร “ คุณไม่สามารถไว้วางใจคนที่ควรปกป้องคุณได้” เธอกล่าว

ในการตรวจสอบภายในของตนเองสำนักงานของนายอำเภอไม่พบผู้กระทำความผิดใด ๆ และกล่าวว่าการใช้ Taser ไม่ได้เป็นการใช้กำลังมากเกินไป เจ้าหน้าที่ใน Franklin County ปฏิเสธความคิดเห็น

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯเข้าแทรกแซงในนามของผู้ต้องขังและในปี 2554 แฟรงคลินเคาน์ตี้ตัดสิน เคาน์ตีตกลงที่จะจ่ายเงินแปดแปดเก้ารวม $ 102,250 ผู้ต้องขัง สมิ ธ ผู้ซึ่งกล่าวว่าเธอไร้ที่อยู่อาศัยในเวลานั้นได้รับเงิน 27,500 เหรียญ

เคาน์ตียังตกลงที่จะขยายการฝึกอบรมพนักงานและนำนโยบายใหม่ที่ จำกัด การใช้ Taser กับนักโทษที่ไม่มีภัยคุกคามที่สมเหตุสมผลไม่ต่อต้านอย่างแข็งขันหรือ“ อ่อนแอหรืออ่อนแอ”

วันนี้เรือนจำซึ่งถูกบังคับโดยการตัดสินของศาลสั่งให้ใช้ Tasers เฉพาะในสถานการณ์ที่ "เหมาะสมตามรัฐธรรมนูญ" แทบจะไม่ใช้พวกเขาเลยแม้แต่น้อย Reuters พบว่า

การปรับใช้เนชันต่อผู้ต้องขังที่เรือนจำทั้งสองแห่งของแฟรงคลินเคาน์ตี้ลดลงจากค่าเฉลี่ยของหนึ่งต่อสัปดาห์จากปี 2551-2553 มาเป็นเดือนละครั้งในปี 2554 ปีแห่งการตั้งถิ่นฐาน

ในปี 2558 มีการปรับใช้สามครั้ง

ในปี 2559 มีเพียงหนึ่งเดียว

แต่ถึงแม้ว่าเขตจะใช้ปืนงันน้อยกว่า แต่เจ้าหน้าที่ก็พยายามใช้อย่างถูกต้อง

ยกตัวอย่างเช่นผู้ต้องขังสองในสามคนในปี 2558 ดูเหมือนจะไม่เป็นภัยคุกคามร้ายแรงทางร่างกายเมื่อยามตกใจมาร์ตินที่ปรึกษา DOJ กล่าวซึ่งได้รับการว่าจ้างให้เป็นโจทก์ในคดีของแฟรงคลินเคาน์ตี้กล่าว เขาตรวจสอบวิดีโอเกี่ยวกับเหตุการณ์ Taser ล่าสุดที่โรงงานของ Reuters

ในเหตุการณ์หนึ่งเจ้าหน้าที่ถูกจับในวิดีโอทำให้ผู้ต้องขังตรึงที่พื้นแล้วโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ยามอีกคนเห็นกองทหารอยู่ในคุกจับตัวเขาและขว้างหมัด - แล้วก็ทำให้เขาตกใจด้วยเนชัน

สไลด์โชว์ (23 ภาพ)

แฟรงคลินเคาน์ตี้ถือว่า Taser ใช้ในทั้งสองกรณี“ ชอบธรรม” รายงานภายในแสดง

มาร์ตินอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ในตอนนี้ดูแลการปฏิรูปที่คุก Rikers Island ในนิวยอร์กไม่เห็นด้วย “ นั่นจะเป็นการใช้งานที่ไม่เหมาะสม” เขากล่าวถึงเหตุการณ์ทั้งสอง

“ จากเหตุการณ์หลายร้อยและหลายร้อยของเนชันที่ฉันได้ตรวจสอบในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในคุกและเรือนจำ” เขากล่าว“ ฉันสามารถนับได้ด้วยมือเดียวเมื่อมันถูกใช้อย่างเหมาะสม”

การรายงานเพิ่มเติมโดย Grant Smith, Linda So และ Paula Seligson เรียบเรียงโดย Ronnie Greene

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้