รุ่นมือถือ Fifa55u :ซ้าย 'Dreamers' สับสนเกี่ยวกับจุดสิ้นสุดของโปรแกรมตรวจคนเข้าเมือง

时间:2019-05-21  author:史疋萏  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:116次  ทบทวน:140บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - หลังจากวันที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ตัดสินใจที่จะยุติโครงการรอการตัดบัญชีเพื่อการมาถึงวัยเด็ก Mayara Pena ยังคงมีคำถามที่ยังไม่ได้ตอบจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือรถยนต์ของเธอ

FILE PHOTO - กลุ่มพันธมิตร San Diego และผู้สนับสนุน Pro-DACA คนอื่น ๆ ชุมนุมประท้วงตามประกาศ DACA ของประธานาธิบดี Donald Trump หน้าศูนย์การปกครองมณฑลซานดิเอโกในซานดิเอโกรัฐแคลิฟอร์เนียสหรัฐฯ 5 กันยายน 2017 REUTERS / John Gastaldo

ในเดือนมีนาคมเธอเช่าฮอนด้าปี 2009 เพื่อการใช้งานส่วนตัวของเธอและดอดจ์แวน 2017 ใหม่สำหรับธุรกิจก่อสร้างขนาดเล็กที่เธอเป็นเจ้าของ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Pena ผู้ซึ่งเดินทางมาสหรัฐอเมริกาจากบราซิลเป็นวัยรุ่นได้เรียนรู้ว่าการอนุญาตให้ทำงานและป้องกันการถูกเนรเทศภายใต้ DACA จะหมดอายุในปี 2562 ก่อนที่สัญญาเช่ารถยนต์จะหมดลง

ณ จุดนั้นหมายเลขประกันสังคม Pena ที่ใช้กับสัญญาเช่าจะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้นรัฐแมสซาชูเซตส์ซึ่งมีอายุ 29 ปีจะต้องอาศัยหลักฐานทางกฎหมายเพื่อขอใบขับขี่และ Pena กังวลว่าจะมีความหมายอย่างไรสำหรับใบขับขี่ของเธอ - และสำหรับประกันภัยรถยนต์ของเธอ

ในการสิ้นสุดโครงการทรัมป์กล่าวว่าเขาต้องการให้รัฐสภาที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกันออกกฎหมายแบบถาวรทั่วประเทศเพื่อสร้างเสถียรภาพให้กับชีวิตของผู้ที่เรียกว่า Dreamers เช่น Pena ผู้คนพากันไปยังสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายเช่นเด็ก แต่ในอดีตที่ผ่านมาพรรครีพับลิกันและเดโมแครตในสภานิติบัญญัติที่แยกกันลึก ๆ ไม่สามารถตกลงกันได้

ฝ่ายบริหารได้ให้คำมั่นสัญญาที่“ เป็นระเบียบเรียบร้อย” แก่ DACA แต่ผู้เข้าร่วมโปรแกรมพบว่ายากที่จะรับคำตอบสำหรับคำถามมากมายเกี่ยวกับความหมายที่แท้จริง

แม้ว่าโปรแกรมจะเป็นของรัฐบาลกลาง แต่ชะตากรรมของผู้เข้าร่วมเกือบ 800,000 คนจะแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐโดยมีนโยบายของรัฐที่กำหนดว่าพวกเขาจะสามารถศึกษาต่อได้รับความช่วยเหลือทางการเงินหรือแม้กระทั่งขับรถอย่างถูกกฎหมาย

หลายรัฐยังไม่รู้จักตนเองว่าการสิ้นสุดของโปรแกรมจะหมายถึงอะไร มากกว่าหนึ่งโหลทนายความของรัฐทั่วไปและระบบมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียฟ้องทรัมป์ในความพยายามที่จะคืนสถานะโปรแกรม

“ ฉันคิดว่ามันบ้าเพราะรัฐบาลให้โอกาสเราออกมาพวกเขาเชิญเราให้ทำเช่นนั้นและตอนนี้พวกเขากำลังขว้างเราไว้ใต้รถบัส มันไม่ดีต่อเศรษฐกิจ” Pena กล่าว “ พวกเขาแค่วางเราไว้ในเงามืดอีกครั้งและเราจะไม่สามารถเติบโตได้”

200 คำถาม

ในคืนวันอังคารชั่วโมงหลังจากที่อัยการสูงสุดเจฟฟ์เซสชั่นประกาศการสิ้นสุดของ DACA ทนายความตรวจคนเข้าเมืองเดวิดเลียวโปลด์จัดเซสชั่น Facebook Live เป็นเวลา 45 นาทีซึ่งเขาถูกครอบงำด้วยคำถามและข้อคิดเห็นมากกว่า 200 รายการ

“ แล้วคนในวิทยาลัยที่ไม่จ่ายเงินหรือจ่ายเงินน้อยมากกับ DACA ล่ะ” ผู้ถามคนหนึ่งถาม

“ ฉันเพิ่งได้รับการอนุมัติ” สำหรับการเดินทางนอกประเทศโพสต์อีกรายการหนึ่ง“ ฉันควรเดินทางหรือไม่”

“ เราควรพูดเรื่องนี้กับนายจ้างของเราอย่างไร” มีคนถามอีกคน

เลียวโปลด์ต้องอธิบายว่าคำถามหลายข้อจะต้องใช้การให้คำปรึกษาด้านกฎหมายเป็นรายบุคคลหรือไม่สามารถตอบได้ในแต่ละรัฐเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยและธุรกิจยังไม่มีเวลาประเมินสถานการณ์

ปัญหาบางอย่างที่อยู่ภายใต้รัฐบาลจะเหมือนกันในแต่ละรัฐ ตัวอย่างเช่นการอนุญาตทำงานจะถูกถอนออกสำหรับทุกคน แต่ในบางเรื่องภูมิศาสตร์จะถูกนับ

ตัวอย่างเช่นอย่างน้อย 18 รัฐอนุญาตให้มีอัตราการสอนในรัฐสำหรับนักเรียนที่อาศัยอยู่ในประเทศอย่างผิดกฎหมายและเป็นส่วนย่อยของรัฐแคลิฟอร์เนียมินนิโซตานิวเม็กซิโกโอเรกอนเท็กซัสและวอชิงตัน - อนุญาตให้นักเรียนที่ไม่มีเอกสารได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากรัฐ

สามรัฐ - อริโซน่า, จอร์เจียและอินเดียนา - ห้ามเฉพาะอัตราการสอนในรัฐสำหรับนักเรียนที่ไม่มีสถานะทางกฎหมายและสองรัฐ - อลาบามาและเซาท์แคโรไลนา - อย่าปล่อยให้พวกเขาลงทะเบียนเรียนในสถาบันการศึกษาสาธารณะแห่งรัฐใด ๆ .

แผนการพัฒนา

จินพาร์คผู้อาวุโสวัย 21 ปีที่ฮาร์วาร์ดอยู่ในสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่อายุเจ็ดขวบเมื่อครอบครัวชาวเกาหลีใต้ของเขาใช้วีซ่าท่องเที่ยวเกินกำหนด เขาจะสูญเสียความคุ้มครองของเขาในเดือนสิงหาคม 2018

ตอนนี้ปาร์คกำลังประเมินแผนการของเขารวมถึงการสมัครทุนการศึกษาที่มีชื่อเสียงของโรดส์ซึ่งจะทำให้เขาต้องไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เขากลัวว่าเขาจะไม่ถูกปล่อยกลับสู่สหรัฐอเมริกาหลังจากนั้น

เขายังกังวลเกี่ยวกับเป้าหมายระยะยาวของเขาในการเป็นหมอชุมชนสำหรับชุมชนผู้อพยพในนครนิวยอร์กที่เมืองควีนส์ซึ่งเขาเติบโตขึ้นมา ปาร์คบอกว่าเขาไม่คิดว่าเขาจะสามารถฝึกอบรมโรงพยาบาลขั้นสุดท้ายในฐานะผู้อยู่อาศัยหลังโรงเรียนแพทย์หรือได้รับใบอนุญาตเป็นแพทย์หากเขาไม่มีใบอนุญาตทำงานที่ถูกต้องอีกต่อไป

Stuart Heiser จากสมาคมวิทยาลัยการแพทย์อเมริกันกล่าวว่าเขายังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับสมาชิกกลุ่มคำแนะนำใด ๆ กำลังให้นักเรียนแพทย์ปัจจุบันหรือที่คาดหวัง

“ มันเป็นคำถามที่สำคัญมากที่เพิ่งขึ้นไปบนอากาศ” ปาร์คกล่าว

สำหรับ Pena ในแมสซาชูเซตส์ในขณะเดียวกันบางสิ่งก็ดูชัดเจนกว่าสิ่งอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้รับการอนุมัติล่วงหน้าสำหรับเงินกู้เพื่อซื้อบ้าน เป้าหมายของเธอคือการหาผู้ให้บริการด้านบนเธอและสามีของเธอจะสร้างใหม่ พวกเขามีลูกสองคนเป็นพลเมืองสหรัฐ

จินพาร์คเป็นภาพในเคมบริดจ์แมสซาชูเซตส์สหรัฐอเมริกาในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 ภาพถ่ายที่แจกโดย Reuters 8 กันยายน 2559 Katie Borrazzo / เอกสารแจกผ่าน REUTERS

แต่เมื่อ DACA ของเธอหมดอายุและด้วยสิทธิ์ในการทำงานอย่างถูกกฎหมายเธอไม่เชื่อว่าผู้ให้กู้จะใช้โอกาสของเธอ

“ ฉันไม่ได้มองอีกต่อไปแล้ว” Pena กล่าว

(สำหรับกราฟิกเกี่ยวกับการดำเนินการรอการตัดบัญชีสำหรับการมาถึงเด็กคลิก )

การรายงานโดย Mica Rosenberg ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Yeganeh Torbati ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Sue Horton และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้