วิธีการโน้มน้าวใจผู้คนพวกเขาต้องอพยพไปยังเฮอร์ริเคนแมทธิวจริงๆ

时间:2019-05-20  author:昝眄拖  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:121次  ทบทวน:154บทความ

ผู้คนมีแนวโน้มตามธรรมชาติที่ต้องการมีชีวิตอยู่ แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดพวกเขามักเพิกเฉยต่อคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ดีสำหรับพวกเขา นั่นเป็นความท้าทายสำหรับเจ้าหน้าที่ที่กระตุ้นผู้คนให้ปกป้องตัวเองในขณะที่พายุเฮอริเคนแมทธิวประเภทที่ 4 ได้รับแรงกระตุ้น

เจ้าหน้าที่บอกชาวอเมริกันหลายล้านให้อพยพบ้านของพวกเขาในวันพฤหัสบดีเพื่อหลีกเลี่ยงความโกรธแค้นของพายุเฮอริเคนแมทธิวซึ่งคาดการณ์ว่าจะชกต่อยส่วนของฟลอริด้าและภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้อื่น ๆ ของสหรัฐฯ “ พายุนี้จะฆ่าคุณ” ฟลอริดารัฐบาลริกสกอตต์กล่าวในการแถลงข่าว “ เวลาใกล้หมดแล้ว”

แต่ถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางการคาดการณ์ถึงความเสียหายร้ายแรงการให้ผู้คนดำเนินการในระหว่างที่เกิดพายุไม่ใช่เรื่องง่าย ในปี 2012 เมื่อเฮอร์ริเคนแซนดี้โยกนิวยอร์กและนิวเจอร์ซีย์เพียงครึ่งหนึ่งของผู้คนกว่า 350,000 คนในนิวยอร์กซิตี้ที่ได้ - 90% ของ 115,000 คนบอกให้อพยพในรัฐนิวเจอร์ซีย์ตามคำแนะนำนั้น

ในช่วงภัยพิบัติทางธรรมชาติผู้เชี่ยวชาญด้านการอพยพหลายคนกล่าวว่าความกลัวเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการทำให้คนทำและฟลอริด้ากำลังดำเนินการ “ ไม่มีข้อแก้ตัว” สกอตต์กล่าว “ คุณต้องออกไป อพยพไปยังผู้คนอพยพ ... คุณเต็มใจที่จะเสี่ยงโชคหรือไม่? นั่นคือสิ่งที่คุณกำลังทำ”

มีการถกเถียงกันมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่าความกลัวนั้นเกิดขึ้นในเรื่องสุขภาพของประชาชนและเรื่องความปลอดภัยหรือไม่เช่นการวางภาพกราฟิกบนฉลากบุหรี่เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนจุดไฟ เอมี่แฟร์ไชลด์รองคณบดีฝ่ายวิชาการของโรงเรียนสาธารณสุขเท็กซัสเอแอนด์เอ็มมีความกลัวในการทำงานเมื่อใช้อย่างถูกวิธี “ ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1990 มีวรรณกรรมเกิดขึ้นใหม่แสดงให้เห็นว่าความกลัวนั้นมีประสิทธิภาพ” เธอกล่าว “ เมื่อคนนานมีบางสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้เพื่อตอบสนองต่อความกลัวนั้นและในกรณีนี้พวกเขาสามารถอพยพออกได้มันสามารถทำงานได้”

เพื่อให้กลวิธีความกลัวประสบความสำเร็จแฟร์ไชลด์กล่าวว่าผู้คนจำเป็นต้อง“ รู้สึกในความรู้สึกของคุณ” ว่ามีความเสี่ยงที่แท้จริง “ อันตรายคือถ้าคุณใช้ความกลัวหลาย ๆ ครั้งที่ผู้คนคิดว่า 'พวกเขาไปที่นั่นอีกครั้ง'” เธอกล่าว “ ในสถานการณ์ฉุกเฉินคุณต้องระมัดระวังอย่างมาก ระวังอย่าข้ามเส้นเพราะกลัวว่าจะเป็น mongering”

พายุเฮอริเคนแมทธิวเป็นพายุที่อันตรายอย่างเห็นได้ชัดแฟร์ไชลด์กล่าวและการใช้ความกลัวเพื่อให้ผู้คนได้รับความปลอดภัยนั้นน่าจะเหมาะสม “ ในการเผชิญกับความไม่แน่นอนคุณควรใช้มาตรการที่ช่วยชีวิตคนได้มากขึ้น” เธอกล่าว

จนถึงขณะนี้มีคนมากกว่าสองล้านคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ฟลอริดา, เซาท์แคโรไลนาและจอร์เจียได้รับการบอกกล่าวให้อพยพ “ หากมีคำสั่งให้อพยพในชุมชนของคุณคุณจะต้องดำเนินการอย่างจริงจัง” “ คุณสามารถสร้างใหม่ได้คุณสามารถซ่อมแซมทรัพย์สินได้ตลอดเวลา คุณไม่สามารถเรียกคืนชีวิตได้หากมันหายไป”

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้