รุ่นมือถือ Fifa55u :นิวยอร์กกำจัดสัญญาณกำบังจาก fallout นิวเคลียร์ที่ทำให้เข้าใจผิด

时间:2019-05-20  author:汲搁债  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:73次  ทบทวน:113บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - มหานครนิวยอร์กได้เริ่มเงียบ ๆ ในการลบสัญญาณหลบภัยนิวเคลียร์ระเบิดสีเหลืองบางส่วนที่ถูกผนวกเข้ากับอาคารหลายพันแห่งในปี 1960 กล่าวว่าหลายคนกำลังทำความเข้าใจเกี่ยวกับสงครามเย็นที่ไม่ได้หมายถึงสถานพักพิงที่ใช้งานได้

มีการเห็นป้ายที่หลบภัยนิวเคลียร์สีเหลืองปนอยู่เหนือทางเข้า PS 38 ในเขตบรูคลินในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 7 ธันวาคม 2017 REUTERS / Brendan McDermid

สัญญาณโลหะขนาดเล็กเป็นเศษเล็กเศษน้อยของความวิตกกังวลในการแข่งขันอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและอดีตสหภาพโซเวียตซึ่งทำให้ประธานาธิบดีจอห์นเอฟ. เคนเนดีประธานาธิบดีสหรัฐแจ้งให้สร้างโครงการที่พักพิงในปี 2504 ในเมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศ สัญลักษณ์ที่มีการออกแบบที่เรียบง่ายของพวกเขาทั้งสามได้รวมกันเป็นรูปสามเหลี่ยมภายในวงกลมกลายเป็นสัญลักษณ์ของยุค

ในขณะที่ชาวนิวยอร์กบางคนอาจสังเกตเห็นพวกเขาแทบจะทุกวันนี้สำหรับคนอื่น ๆ พวกเขาอาจเป็นเครื่องเตือนใจว่าการคุกคามอาจเปลี่ยนแปลงและลดน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หายไป แม้ว่ายุคสงครามเย็นสิ้นสุดลงมานานเกาหลีเหนือยังคงทำงานเพื่อพัฒนาขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่สามารถโจมตีสหรัฐอเมริกาได้ด้วยเสียงวาทศาสตร์จากวอชิงตันและเปียงยาง

การระเบิดของนิวเคลียร์ในตอนนี้มีโอกาสน้อยกว่าในช่วงสงครามเย็น แต่หากเกิดภัยพิบัติสัญญาณที่ยังคงอยู่ในหลักพันของพวกเขาก็น่าจะถูกมองข้ามไปได้อย่างดีที่สุดเจ้าหน้าที่ของเมืองและผู้เชี่ยวชาญด้านการเตรียมความพร้อมรับมือกับภัยพิบัติกล่าว

หลังจากการระเบิดของนิวเคลียร์ใกล้เคียงผู้รอดชีวิตทุกคนนับจำนวนสัญญาณเพื่อนำพวกเขาไปสู่ความปลอดภัยจากกัมมันตภาพรังสีที่ตกหล่นหลังจากที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ข้างนอกโดยไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอกจะพบว่าตัวเองกำลังสั่นประตูที่ถูกล็อกหรืออาจเจาะเข้าไป . การบำรุงรักษาระบบที่พักพิงซึ่งครั้งหนึ่งเคยระดมทุนจากรัฐบาลกลางให้กับที่พักและอาหารพร้อมน้ำได้สิ้นสุดลงเมื่อหลายสิบปีก่อน

การถอนสัญญาณบางอย่างออกจากอาคารโรงเรียนของรัฐซึ่งไม่เคยมีการรายงานมาก่อนนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อลดความสับสนที่อาจเกิดขึ้นได้บางส่วน

Michael Aciman โฆษกกรมยืนยันว่าที่พักพิงที่ได้รับมอบหมายซึ่งสร้างขึ้นในโรงเรียนของเมืองนั้นไม่ได้ใช้งานอีกต่อไปและกล่าวว่าแผนกนี้มีเป้าหมายที่จะไขสัญญาณจากกำแพงโรงเรียนให้เสร็จสิ้นในวันที่ 1 มกราคม

แม้ว่าบางส่วนของสัญญาณที่พักอาศัยออกมาเสียนับหมื่นนับพันที่วางอยู่รอบเมืองโดยสำนักงานป้องกันพลเรือนของรัฐบาลกลางได้หายไปเมื่ออาคารเก่าได้รับการปรับปรุงหรือรื้อถอนเจ้าหน้าที่เมืองกล่าวว่านี่เป็นความพยายามประสานงานครั้งแรกที่จะลบออก ในที่สุดสำนักงานป้องกันพลเรือนก็ถูกยกเลิกในช่วงทศวรรษ 1970 โดยเข้าสู่สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลาง (FEMA)

Aciman ปฏิเสธที่จะบอกว่าสัญญาณเป็นทรัพย์สินของรัฐบาลกลางทางเทคนิคหรือไม่รัฐบาลสหรัฐฯได้รับการพิจารณา

แต่ FEMA บอกว่ามันไม่ได้สนใจอะไรเลย “ FEMA ไม่มีตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณ” เจนนี่เบิร์คโฆษกหญิงของ FEMA เขียนในอีเมลเมื่อวันอังคาร แม้ว่าหน่วยงานจะไม่รักษารายชื่อสถานที่พักพิงเก่า แต่เธอก็เสริมว่า“ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการวางแผนอย่างต่อเนื่องหน่วยงานกำลังดำเนินการวิจัยเพื่อดึงข้อมูลบันทึกการป้องกันพลเรือนของสำนักงาน”

การถอนตัวออกจากเมืองนั้นค่อนข้างลำบาก: บนถนนบรู๊คลินหนึ่งป้ายที่โรงเรียนถ่ายภาพโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ในเดือนนี้ก็ถูกลบออกในขณะที่โรงเรียนที่สองอยู่ห่างออกไปสองสามช่วงตึก

ในฐานะนักประวัติศาสตร์ Jeff Jeff Schlegelmilch ชื่นชอบสัญญาณที่เขาติดอยู่ที่ประตูห้องทำงานของเขาที่ศูนย์แห่งชาติเพื่อการเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบียซึ่งเขาเป็นรองผู้อำนวยการ

“ ฉันชอบเห็นสัญญาณ แต่ในฐานะนักวางแผนภัยพิบัติพวกเขาต้องลงมา” เขากล่าว “ ที่ดีที่สุดพวกเขาจะถูกเพิกเฉยอย่างเลวร้ายที่สุดพวกเขาเข้าใจผิดและกำลังเสียชีวิตของผู้คน”

ความเห็นพ้องในขณะนี้จากรัฐบาลกลางลดลงคือที่พักพิงที่กำหนดเป็นแนวคิดที่ล้าสมัยและแผนฉุกเฉินที่ได้รับการปรับปรุงได้ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางตั้งแต่การโจมตีของอัลกออิดะห์ในสหรัฐเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2544 Schlegelmilch กล่าว

หากเกิดระเบิดนิวเคลียร์ผู้ที่อยู่ห่างจากศูนย์กลางการระเบิดเพื่อเอาชีวิตรอดจะทำได้ดีที่จะมุ่งหน้าสู่การตกแต่งภายในที่ต่ำกว่าของอาคารที่พักอาศัยหรืออาคารพาณิชย์มาตรฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องใต้ดินแบบไม่มีหน้าต่าง และก่อให้เกิดการเจ็บป่วยและเสียชีวิตอย่างร้ายแรง

ในทางกลับกันรถยนต์“ น่ากลัวมาก” Schlegelmilch กล่าวว่าอนุภาคแล่นผ่านด้านนอกบางของยานพาหนะ

NYC Emergency Management ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำการเตรียมการรับมือภัยพิบัติของเมืองไม่ได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจ แต่พนักงานที่นั่นยินดีที่จะลบสัญญาณ Nancy Silvestri เลขานุการของหน่วยงานกล่าวว่าแม้เมื่อสัญญาณหายไปจากโรงเรียนหลายคนก็ยังคงอยู่ในอาคารอพาร์ตเมนต์และโครงสร้างอื่น ๆ เจ้าหน้าที่ของเมืองไม่แน่ใจว่าใครมีอำนาจเหนือเขตเหล่านั้นเธอกล่าว

Eliot Calhoun ซึ่งเป็นหน่วยงานวางแผนเคมีวัตถุเคมีรังสีนิวเคลียร์และวัตถุระเบิดของหน่วยงานเห็นสัญญาณว่ากำลังมุดลงไปในน่านน้ำโดยไม่ช่วยเหลือ

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

เขาใช้เวลาหลายปีในการส่งข้อความที่ไร้ขีด จำกัด ออกแบบมาเพื่อเป็นสัญญาณเตือนบนโทรศัพท์มือถือว่าเขาหวังว่าเขาจะไม่ต้องส่ง

ในศูนย์ประสาทของสำนักงานใหญ่ของ บริษัท เอเจนซี่บรู๊คลินเขาเรียกขึ้นมาบนหน้าจอในรูปแบบปัจจุบัน:“ รายงานการระเบิดของนิวเคลียร์ ที่พักพิงในชั้นใต้ดิน / ศูนย์กลางของอาคารปิดหน้าต่าง / ประตู”

“ ทุกครั้งที่ฉันมองมันฉันเปลี่ยนมันนิดหน่อย” เขากล่าว “ เมื่อคุณมีเพียง 90 ตัวละครและคุณพยายามช่วยชีวิตคุณสามารถคิดมากเกี่ยวกับมันได้”

รายงานโดย Jonathan Allen; แก้ไขโดย Diane Craft; แก้ไขโดย Daniel Wallis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้