การกระทำระดับตรึงราเมนราคามุ่งหน้าไปยังสหรัฐอเมริกาทดลอง

时间:2019-05-20  author:恽谝  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:194次  ทบทวน:165บทความ

(รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในซานฟรานซิสโกได้ปฏิเสธที่จะยกเลิกการฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นเรียนต่อต้านการกล่าวหาว่าผู้ผลิตราเม็งรายใหญ่ของเกาหลีใต้สองรายสมคบคิดกันเพื่อกำหนดราคาในสหรัฐอเมริกา

แพ็คเกจ Shin Ramen ของ Nongshim Co มีให้เห็นที่ร้านขายของชำในโตรอนโตออนแทรีโอแคนาดา 29 ธันวาคม 2017 REUTERS / Chris Helgren

William Orrick ผู้พิพากษาของสหรัฐในวันพฤหัสบดีปฏิเสธความพยายามของผู้นำตลาด Nongshim Co และ Ottogi Corp เพื่อยกเลิกการเรียกร้องที่นำโดยผู้ค้าปลีกอาหารและผู้จัดจำหน่ายและผู้บริโภคใน 23 รัฐของสหรัฐฯและ Washington, DC

ทนายความในสหรัฐอเมริกาสำหรับ Nongshim และ Ottogi ไม่ตอบสนองทันทีเมื่อวันศุกร์เพื่อขอความคิดเห็น Mark Kindall นักกฎหมายสำหรับผู้บริโภคกล่าวว่าเขา“ พอใจอย่างมากต่อการตัดสินใจและการตัดสินของผู้พิพากษาว่าคดีนี้พร้อมที่จะไปตัดสิน”

โจทก์กล่าวหาว่าผู้ผลิตราเมนประสานงานการขึ้นราคาหกครั้งระหว่างปี 2544-2551 ในโครงการฟักที่ประชุมที่โรงแรมเรเนซองส์โซลทำให้พวกเขาจ่ายค่าบะหมี่มากเกินไปในช่วงต้นปี 2546 ถึงมกราคม 2553

ในการตัดสินใจ 59 หน้า Orrick กล่าวว่ามี“ หลักฐานที่เพียงพอ (แม้ว่าจะมีการโต้แย้งอย่างถึงพริกถึงขิง)” ซึ่งจำเลยได้สมคบคิดที่จะกำหนดราคาราเมนในเกาหลีใต้

แม้ว่าจะเรียกได้ว่าเป็น“ คำถามที่ใกล้ชิดกว่ามาก” ออร์ริกพบหลักฐานเพียงพอว่าการสมคบคิดที่ถูกกล่าวหานี้ส่งผลต่อราคาราเม็งในสหรัฐอเมริการวมถึงราเมนที่ทำที่นั่น

“ ว่าอาจมีความแตกต่างเล็กน้อย (ตามโจทก์) ระหว่างผลิตภัณฑ์ที่กำหนดไว้สำหรับตลาดสหรัฐและปลายทางที่อื่นไม่ในบันทึกนี้ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันโดยพื้นฐานที่แตกต่างกันทำลายความสามารถของโจทก์ที่จะฟ้อง” Orrick เขียน .

การพิจารณาคดีมีกำหนดวันที่ 23 กุมภาพันธ์การดำเนินคดีเริ่มขึ้นในปี 2556

โดยทั่วไปแล้วบะหมี่ราเมนจะขายเป็นชุดถ้วยหรือชามพร้อมผักปรุงรสและอบแห้งซึ่งผู้บริโภคเติมน้ำเดือด

ในศาลเอกสาร Nongshim และ Ottogi ได้กล่าวว่าพวกเขาดำเนินการอย่างอิสระเมื่อตั้งราคา

พวกเขายังถูกกล่าวหาว่าเป็นโจทก์ของการ piggybacking อย่างไม่ถูกต้องตั้งแต่การค้นพบที่ถูกทอดทิ้งโดยคณะกรรมาธิการการค้ายุติธรรมเกาหลีของสมรู้ร่วมคิดการกำหนดราคาในประเทศเกาหลีใต้

บริษัท Samyang Foods ผู้ผลิตราเมนชาวเกาหลีอีกหนึ่งรายได้ชำระหนี้จำนวน 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2559

“ เรามีความยินดีที่ได้เคลียร์อุปสรรคสุดท้ายก่อนการพิจารณาคดีและลูกค้าของเราตั้งตารอที่จะนำเสนอกรณีของพวกเขาต่อคณะลูกขุน” Christopher Lebsock ทนายความของผู้ค้าปลีกและผู้จัดจำหน่ายกล่าวในอีเมล

ในกรณีนี้คือคดีฟ้องร้องการต่อต้านการผูกขาดเกาหลีราเมน, ศาลแขวงสหรัฐ, เขตทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย, หมายเลข 13-04115

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Steve Orlofsky และ Bill Trott

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้