เด็กชายอายุสามขวบเล่นกับเตาทำให้เกิดเพลิงไหม้นิวยอร์ก

时间:2019-05-20  author:阎劾  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:43次  ทบทวน:126บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เด็กชายวัย 3 ขวบกำลังเล่นกับเครื่องเผาไหม้ในเตาในครัวเริ่มก่อไฟในอาคารอพาร์ตเมนต์ในนครนิวยอร์กซึ่งฆ่าคน 12 คนรวมถึงเด็กสี่คนเจ้าหน้าที่ของเมืองกล่าวเมื่อวันศุกร์

เด็กวัยหัดเดินมีประวัติของการเล่นซอกับเตาในห้องครัวของอพาร์ทเมนต์ชั้นแรกของครอบครัวแม่ของเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าตรวจสอบไฟที่อันตรายที่สุดในเมืองตั้งแต่ปี 2533

เมื่อไม่นานมานี้ก่อน 19.00 น. (เที่ยงคืน GMT) ในวันพฤหัสบดีเด็กที่ถูกทิ้งไว้โดยไม่ได้ตั้งใจเริ่มกรีดร้องเมื่อครัวที่เต็มไปด้วยควันและไฟ Daniel Daniel Nigro ผู้บัญชาการกรมดับเพลิงของเมืองกล่าวกับผู้สื่อข่าวในงานแถลงข่าว

แม่ของเขาจับเขาและน้องสาววิ่งออกไปข้างนอกเพื่อความปลอดภัยและเปิดประตูอพาร์ทเมนท์

“ บันไดทำตัวเหมือนปล่องไฟ” นิโกรกล่าวในการแถลงข่าววันศุกร์ เปลวไฟพัดออกมาที่ประตูอพาร์ทเมนต์ไปยังชั้นสูงของอาคารห้าชั้นซึ่งมีออกซิเจนสด ๆ อยู่ทุกครั้งที่ผู้เช่าหวาดผวาเปิดหน้าต่าง

“ ผู้คนมีเวลาตอบสนองน้อยมาก” เขากล่าว “ พวกเขาลงบันไดไม่ได้ ผู้ที่พยายามเสียชีวิต”

เด็กอายุ 1, 2 และ 7 รวมทั้งเด็กชายที่ยังไม่ทราบอายุตายพร้อมกับผู้ชายสี่คนและผู้หญิงสี่คนตามรายงานของกรมตำรวจนิวยอร์ก

ในบรรดาคนตายมีสมาชิกอย่างน้อยสามคนในครอบครัวเดียวกัน Karen Francis, 37, Charmela Francis, 7, และ Kylie Francis, 2 ระบุว่าเป็นผู้เสียชีวิตคือ Maria Batiz, 58, และ Shantay Young อายุ 19 ปี

บุคลากรแผนกดับเพลิงของนิวยอร์ก (FDNY) ทำงานในที่เกิดเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ในบรองซ์ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 29 ธันวาคม 2017 REUTERS / Eduardo Munoz

“ เด็กที่เริ่มไฟไม่ได้หายาก” นิโกรกล่าว เขาเน้นว่าเด็กเล็กไม่ควรถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแลและผู้ที่หนีไฟจากอพาร์ทเมนต์เหล่านั้นควรปิดประตูตามหลังเสมอเมื่อคนสุดท้ายออกไป

เจ้าหน้าที่กล่าวว่านักผจญเพลิงช่วยชีวิต 12 คนจากอาคารและสี่คนอยู่ในโรงพยาบาลในสภาพวิกฤติ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 160 คนตอบโต้เหตุการณ์เพลิงไหม้สี่ครั้งครั้งแรกที่มาถึงประมาณ 3 นาทีหลังจากมีการโทรฉุกเฉินมาถึงคนประมาณ 20 คนหนีไฟแล้วนิโกรกล่าว

นิวยอร์กซิตี้กำลังเผชิญกับความหนาวเหน็บอันขมขื่นพร้อมอุณหภูมิในช่วงวัยรุ่นฟาเรนไฮต์ (ลบวัยรุ่นเซลเซียส) และลมแรง

อย่างน้อย 14 ครอบครัวไม่มีที่อยู่อาศัยและสี่คนถูกพาไปที่โรงแรมตามสภากาชาดอเมริกัน

“ ยังมีอีกประมาณ 10 ครอบครัวที่เรายังไม่ได้ติดต่อด้วย” Michael de Vulpillieres โฆษกกาชาดกล่าว ตัวแทนกาชาดประจำการอยู่ในบล็อกเสนอผ้าห่มและการติดตั้งสัญญาณเตือนควันแก่ผู้พักอาศัย

นักผจญเพลิงร่อนผ่านการตกแต่งภายในที่เกรียมของอาคาร แต่ภายนอกนั้นมีความเสียหายเพียงเล็กน้อยและการหนีไฟสีแดงยังคงอยู่ เศษแก้วและก้อนน้ำแข็งปูทางเท้าด้านนอก

อาคารที่มีห้องชุด 26 ห้องมีการละเมิดรหัสเปิดอาคารอย่างน้อยหกครั้ง หนึ่งการละเมิดสำหรับเครื่องตรวจจับควันแตกในอพาร์ทเมนต์บนชั้นแรกรายงานในเดือนสิงหาคม

“ ฉันรู้ว่ามีความกังวลเกิดขึ้นกับตัวอาคาร” นายกเทศมนตรี Bill de Blasio กล่าวกับ WNYC “ จากการวิจัยที่เรามีในขณะนี้มันไม่ปรากฏว่ามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับอาคารหรือความปลอดภัยจากอัคคีภัยในอาคาร”

สไลด์โชว์ (17 ภาพ)

อาคารแห่งนี้อยู่ในส่วนเบลมอนต์ของบรองซ์ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักกันในนาม "ลิตเติลอิตาลี" ในเขตเลือกตั้งใกล้กับมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮมและสวนสัตว์บรองซ์

มันเป็นไฟที่อันตรายที่สุดในเมืองนับตั้งแต่นักวางเพลิงเผาไนท์คลับบรองซ์ในปี 2533 ฆ่าคน 87 คนในสถานที่ที่ไม่มีทางออกไฟสัญญาณเตือนหรือหัวฉีดดับเพลิง

ในปี 2007 ผู้อพยพ 10 คนจากมาลีรวมถึงเด็กเก้าคนเสียชีวิตหลังจากเครื่องทำความร้อนในพื้นที่ติดไฟในอาคารบรองซ์

รายงานโดย Jonathan Allen, Stephanie Kelly และ Dan Trotta ในนิวยอร์ก, Dan Whitcomb ในลอสแองเจลิสและ Brendan O'Brien ใน Milwaukee; เขียนโดยสตีฟกอร์แมน; เรียบเรียงโดย Matthew Mpoke Bigg, Jeffrey Benkoe และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้