รุ่นมือถือ Fifa55u :โพรบ FBI Russia ของรัสเซียได้รับความช่วยเหลือจากนักการทูตชาวออสเตรเลีย: NYT

时间:2019-05-20  author:祁颗矩  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:195次  ทบทวน:136บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - George Papadopoulos ที่ปรึกษาด้านการรณรงค์ของทรัมป์กล่าวกับนักการทูตชาวออสเตรเลียเมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 ว่ารัสเซียมีสถานการณ์ทางการเมืองเกี่ยวกับผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฮิลลารีคลินตันในนิวยอร์กเมื่อวันเสาร์

การสนทนาระหว่าง Papadopoulos และนักการทูตอเล็กซานเดอร์ดาวเนอร์ในกรุงลอนดอนเป็นปัจจัยผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจของ FBI ในการเปิดการสอบสวนตอบโต้หน่วยสืบราชการลับของผู้ติดต่อของมอสโคว์กับแคมเปญทรัมป์

สองเดือนหลังจากการประชุมเจ้าหน้าที่ของออสเตรเลียส่งผ่านข้อมูลที่มาจาก Papadopoulos ถึงคู่หูชาวอเมริกันของพวกเขาเมื่ออีเมลประชาธิปไตยที่รั่วไหลเริ่มปรากฏขึ้นทางออนไลน์ตามที่หนังสือพิมพ์อ้างถึงเจ้าหน้าที่สหรัฐและต่างประเทศทั้งสี่ในปัจจุบันและอดีต

นอกจากข้อมูลจากออสเตรเลียแล้วการไต่สวนโดยสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหพันธรัฐยังถูกขับเคลื่อนด้วยสติปัญญาจากรัฐบาลที่เป็นมิตรอื่น ๆ รวมถึงชาวอังกฤษและชาวดัตช์ไทม์สกล่าว

Papadopoulos นักกฎหมายพลังงานระหว่างประเทศในชิคาโกได้สารภาพเมื่อวันที่ 30 ต.ค. เพื่อโกหกเจ้าหน้าที่เอฟบีไอเกี่ยวกับการติดต่อกับคนที่อ้างตัวว่ามีความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซีย มันเป็นข้อหาทางอาญาครั้งแรกที่เชื่อมโยงระหว่างแคมเปญทรัมป์กับรัสเซีย

ทำเนียบขาวได้ลงเล่นในบทบาทการรณรงค์ของอดีตเสนาธิการโดยกล่าวว่า“ มีข้อ จำกัด อย่างมาก” และการกระทำใด ๆ ที่เขาทำจะต้องเป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตามหนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์รายงานว่า Papadopoulos ช่วยจัดประชุมระหว่างผู้สมัครรับเลือกตั้งคนใหม่ของโดนัลด์ทรัมป์กับประธานาธิบดีอับเดลฟัตทาห์อัลซิซี่ของอียิปต์และแก้ไขโครงร่างของการกล่าวสุนทรพจน์นโยบายต่างประเทศครั้งแรกของทรัมป์ในเดือนเมษายน 2559

การสอบสวนของรัฐบาลกลางซึ่งขณะนี้ถูกนำโดยที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller ได้แขวนอยู่เหนือทำเนียบขาวของทรัมป์ตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา พันธมิตรทรัมป์บางคนกล่าวหาว่าทีมของ Mueller ไม่ต้องลำเอียงต่อประธานาธิบดีพรรครีพับลิกัน

ทนายความของ Papadopoulos ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอโดย Reuters ทันที สำนักงานของ Mueller ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

Ty Cobb ทนายของทรัมป์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในรายงานของ New York Times “ ด้วยความเคารพต่อคำแนะนำพิเศษและกระบวนการของเขาเราไม่ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องเช่นนี้” เขากล่าวในแถลงการณ์

มูลเลอร์ได้ตั้งข้อหากับผู้ร่วมงานทรัมป์สี่คนรวมถึง Papadopoulos ในการสืบสวนของเขา รัสเซียปฏิเสธการแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐและทรัมป์ได้กล่าวว่าไม่มีการสมรู้ร่วมคิดระหว่างการหาเสียงของเขากับมอสโก

รายงานโดย Lesley Wroughton ในวอชิงตันและ Roberta Rampton ใน West Palm Beach, Fla; แก้ไขโดย Tim Ahmann และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้