แคลิฟอร์เนียเปิดตัวการขายกัญชาอย่างถูกกฎหมายเพื่อการใช้งานด้านสันทนาการ

时间:2019-05-20  author:万褪  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:108次  ทบทวน:154บทความ

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - แคลิฟอร์เนียจะเปิดตัวตลาดการค้ากัญชาที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันจันทร์เนื่องจากร้านค้าที่ได้รับใบอนุญาตใหม่จำนวนหลายสิบแห่งให้บริการกับผู้ใหญ่ที่เพลิดเพลินกับยาเสพติด

มันกลายเป็นรัฐที่หกของสหรัฐอเมริกาและเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดและมีกิจการมากกว่ากัญชาทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองเพื่ออนุญาตให้ขายผลิตภัณฑ์กัญชาทุกประเภทให้กับลูกค้าอย่างน้อย 21 ปี

โคโลราโด, วอชิงตัน, โอเรกอน, อลาสก้าและเนวาดาเป็นครั้งแรกที่จะแนะนำการขายหม้อนันทนาการบนพื้นฐานของรัฐได้รับใบอนุญาตและภาษี รัฐแมสซาชูเซตส์และเมนกำลังเดินหน้าตามหลังชุดสูทในปีนี้

ด้วยชาวแคลิฟอร์เนียและผู้อยู่อาศัย 39.5 ล้านคนเข้าร่วมกลุ่มอย่างเป็นทางการทำให้ชาวอเมริกันมากกว่าหนึ่งในห้าอยู่ในรัฐที่กัญชาเพื่อการสันทนาการถูกกฎหมายสำหรับการซื้อแม้ว่ากัญชายังคงจัดเป็นยาเสพติดที่ผิดกฎหมายภายใต้กฎหมายของสหรัฐอเมริกา

ตลาดกัญชาในแคลิฟอร์เนียเพียงแห่งเดียวซึ่งมีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลกมีมูลค่าโดยผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่หลายพันล้านดอลลาร์ต่อปีและคาดว่าจะสร้างรายได้จากภาษีอย่างน้อย 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

“ การเพิ่มรัฐแคลิฟอร์เนียในตลาด [สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ] สำหรับกัญชาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก” Heather Azzi ทนายความอาวุโสของโครงการนโยบายกัญชากล่าวว่ากลุ่มผู้สนับสนุนที่ทำงานเพื่อเปิดเสรีกฎหมายกัญชากล่าว

ประเทศอุรุกวัยกลายเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวในการออกกฎหมายการจำหน่ายกัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในระดับประเทศโดยได้รับอนุญาตผ่านร้านขายยาที่เริ่มต้นในเดือนกรกฎาคม 2017 แต่มีขนาดเล็กกว่ามากเมื่อเทียบกับประชากรเพียง 3.4 ล้านคน

อย่างไรก็ตามเขตอำนาจศาลของรัฐแคลิฟอร์เนียส่วนใหญ่ยังคงเปิดตัวในวันขึ้นปีใหม่ที่คาดว่าจะมียอดขายกัญชาเพื่อการสันทนาการ

Steve DeAngelo (C) เป็นผู้จำหน่ายกัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจทางกฎหมายเป็นครั้งแรกแก่ Henry Wykowski ที่ Harbourside หนึ่งในร้านจำหน่ายกัญชาทางการแพทย์ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของรัฐแคลิฟอร์เนียในวันแรกของการขายกัญชาสันทนาการที่ถูกกฎหมายใน Oakland, California, US 1 มกราคม 2018 / Elijah Nouvelage

หลายคนรวมถึงลอสแองเจลิสและซานฟรานซิสโกจะไม่พร้อมสำหรับวันหรือสัปดาห์เนื่องจากเทปสีแดงเพิ่มเติมที่กำหนดโดยรัฐบาลเมืองและเขตก่อนที่จะเป็นร้านค้าปลีกจะได้รับใบอนุญาตของรัฐ

แต่ธุรกิจเกือบจะเร็วที่ร้านค้าที่ได้รับอนุญาตใหม่พร้อมในวันที่หนึ่ง พวกเขามีจำนวนร้านค้าประมาณสี่โหลทั่วแคลิฟอร์เนียตามคำแนะนำที่เชื่อถือได้เพื่อตลาดกัญชา GreenState เผยแพร่โดย San Francisco Chronicle

ร้านค้าที่ได้รับอนุญาตให้พกวัชพืชเพื่อการสันทนาการได้ถูกจัดขึ้นในวันปีใหม่ในซานดิเอโกซานโฮเซซานตาครูซโอ๊คแลนด์เบิร์กลีย์ยูเรก้าและน้ำพุร้อนทะเลทรายท่ามกลางสถานที่อื่น ๆ คาดว่าจะมีอีกหลายร้อยแห่งที่เปิดให้บริการทั่วทั้งรัฐเมื่อปีที่แล้ว

หลายคนดำเนินการก่อนหน้านี้อย่างเคร่งครัดเป็นร้านขายยากัญชาภายใต้กฎระเบียบของท้องถิ่นและจะได้รับอนุญาตจากรัฐสำหรับสินค้าสันทนาการเช่นกัน

หนึ่งในกลุ่มแรก ๆ คือร้านขายยาฮาร์เบอร์ไซด์ที่ตั้งอยู่ในโอ๊คแลนด์ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านกัญชาทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มันวางแผนที่จะเปิดประตูเวลา 6 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่นในวันจันทร์

ลูกค้าในภาคการพักผ่อนหย่อนใจซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐต้องการเรียกว่าตลาด "การใช้งานสำหรับผู้ใหญ่" - ได้รับอนุญาตให้ซื้อกัญชาดิบ (28 กรัม) หรือเทียบเท่าในแต่ละครั้ง

ผู้ป่วยด้านการแพทย์สามารถซื้อได้ไม่ จำกัด จำนวน แต่ต้องแสดงบันทึกย่อของแพทย์และซื้อบัตรประจำตัวทางการแพทย์

เวทีสำหรับการเปิดตัวครั้งใหญ่ของวันจันทร์นั้นเกิดขึ้นเมื่อผู้ออกเสียงลงคะแนนผ่านมาตรการลงคะแนนในเดือนพฤศจิกายน 2559 ข้อเสนอ 64 กฎหมายให้ความเป็นส่วนตัวและการใช้งานหม้อนันทนาการโดยผู้ใหญ่ที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไป

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

แต่มันได้นำผู้ร่างกฎหมายและข้าราชการรัฐแคลิฟอร์เนียมาเป็นเวลามากกว่าหนึ่งปีเพื่อกำหนดโครงสร้างการออกใบอนุญาตกฎระเบียบและภาษีสำหรับทุกขั้นตอนของห่วงโซ่การจำหน่ายเชิงพาณิชย์

แคลิฟอร์เนียในปี 1996 กลายเป็นรัฐแรกที่ออกกฎหมายกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์และอีกกว่า 30 รัฐก็ทำเช่นเดียวกัน

รายงานโดย Steve Gorman; แก้ไขโดย Kim Coghill

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้