รุ่นมือถือ Fifa55u :สหรัฐอเมริกาเรียกเก็บค่าใช้จ่ายผู้บริหารอดีต Och-Ziff ด้วยการฉ้อโกงการขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

时间:2019-05-20  author:姬征腆  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:31次  ทบทวน:142บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อัยการสหรัฐฯได้ตั้งข้อหากับไมเคิลโคเฮนอดีตหัวหน้าการลงทุนในยุโรปในกองทุนป้องกันความเสี่ยง Och-Ziff Capital Management Group ( ) โดยมีการฉ้อโกงและขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

ในคำฟ้องที่บรู๊คลินศาลรัฐบาลกลางนิวยอร์กอัยการกล่าวว่าโคเฮนอายุ 46 ปีปกปิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์จากมูลนิธิการกุศลของสหราชอาณาจักรและขัดขวางการสืบสวนของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในเรื่องการทุจริตที่เกี่ยวข้องกับกองทุนในแอฟริกา

รัฐบาลเรียกเก็บเงินโคเฮนซึ่งอาศัยอยู่ในลอนดอนโดยมี 10 ข้อหาตั้งแต่การสมคบกันจนถึงการฉ้อโกงที่ปรึกษาการลงทุนไปจนถึงการแถลงเท็จ

ตามคำฟ้องโคเฮนล้มเหลวที่จะบอกมูลนิธิการกุศลว่าผู้ขายหุ้นของ บริษัท เหมืองแห่งหนึ่งในแอฟริกาเป็นหนี้เขาหลายล้านดอลลาร์จากเงินกู้ที่ค้างชำระ รัฐบาลยังกล่าวหาว่าโคเฮนพยายามปกปิดข้อเท็จจริงเมื่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาเริ่มทำการตรวจสอบกองทุนป้องกันความเสี่ยงในปี 2554

ในงบโรนัลด์ไวท์ทนายความของโคเฮนกล่าวว่า“ นาย โคเฮนไม่ได้ทำอะไรผิดและมั่นใจว่าเมื่อหลักฐานทั้งหมดถูกนำเสนอก็จะแสดงให้เห็นว่าข้อกล่าวหาของรัฐบาลไม่มีมูลความจริง”

ในเดือนกันยายน 2559 กองทุนป้องกันความเสี่ยงในนิวยอร์กตกลงที่จะจ่ายเงินมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์เพื่อชำระค่าใช้จ่ายที่ติดสินบนเจ้าหน้าที่ในลิเบียคองโกและอีกหลายประเทศในแอฟริกา หน่วยยังตกลงที่จะสารภาพผิดทางอาญา

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dan Och ผู้ก่อตั้ง บริษัท Och-Ziff ของ Dan Och ตกลงที่จะจ่ายเงินมากกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อชำระค่าสินไหมทดแทนกับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

ข้อกล่าวหาการติดสินบนทำร้าย บริษัท เนื่องจากนักลงทุนถอนเงินออกอย่างรวดเร็วทำให้สินทรัพย์หดตัวเป็น 32 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 1 มกราคม 2018 เทียบกับ 39 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559

รายงานโดยเบรนแดนเพียร์สันในนิวยอร์กและ Svea Herbst-Bayliss ในบอสตัน; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้