ผู้พิพากษาสหรัฐสั่งให้พ้นจากผู้ค้าสกุลเงิน Barclays

时间:2019-05-20  author:欧阳婕疤  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:102次  ทบทวน:104บทความ

(รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาสหรัฐเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้ปล่อยอดีตผู้ค้าแลกเปลี่ยนชั้นนำในอดีตที่บาร์เคลย์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวหาว่าการซื้อขายผิดกฎหมายก่อนการทำธุรกรรม 8 พันล้านดอลลาร์สำหรับ บริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด

การพ้นโทษของ Robert Bogucki ซึ่งเป็นผู้นำการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ Barclays ในนิวยอร์กโดยนาย Charles Breyer ผู้พิพากษาของเขตการปกครองสหรัฐในซานฟรานซิสโกได้กำหนดความพยายามของรัฐบาลกลางให้นายธนาคารอาวุโสและผู้ค้าขาย

มันยังทำเครื่องหมายตัวอย่างที่หายากของคดีดังกล่าวที่ถูกโยนออกไปทันทีหลังจากที่อัยการยื่นข้อเสนอในการพิจารณาคดีเนื่องจากหลักฐานนั้นอ่อนแอเกินกว่าจะสนับสนุนความเชื่อมั่น การทดลองของ Bogucki เริ่มเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์

โฆษกของอัยการสหรัฐฯ David Anderson ในซานฟรานซิสโกกล่าวว่าสำนักงานกำลังทบทวนการตัดสินใจของ Breyer

“ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ศาลได้รับรองความไร้เดียงสาของนาย Bogucki และยืนยันว่ารัฐบาลพยายามที่จะแก้ไขกฎหลายปีหลังจากที่ความจริงขัดแย้งกับหลักการทางรัฐธรรมนูญที่สำคัญของกระบวนการยุติธรรม” Sean Hecker ทนายความของ Bogucki กล่าว คำแถลง

Bogucki ถูกตั้งข้อหากับ“ front-running” ธุรกรรมที่เกี่ยวกับการขายตัวเลือกสายเคเบิล 6 พันล้านปอนด์ที่เชื่อมโยงกับการซื้อของ บริษัท ซอฟต์แวร์ของอังกฤษ Autonomy Corp. ของ HP

อัยการกล่าวหาว่า Bogucki พยายามลดราคาของทางเลือกทำให้ Barclays สามารถทำกำไรได้โดยค่าใช้จ่ายของ HP

คำฟ้องที่อ้างถึง Bogucki เตือนผู้ค้าขายว่าอย่าปล่อยให้“ คนขายของในตลาดที่คับแคบหลวม ๆ ” แจ้งให้ HP ทราบถึงสิ่งที่พวกเขาทำและผู้ค้าพูดคุยถึงแผนการของพวกเขาที่จะ“ ตบตลาด”

อย่างไรก็ตามเบรเยอร์กล่าวว่าไม่มีคณะลูกขุนที่สมเหตุสมผลจะพบว่า Bogucki เป็นหนี้ HP ไว้วางใจและไว้วางใจ

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างบาร์เคลย์กับเอชพีการปฏิบัติในอุตสาหกรรมและปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการพ้นผิด

“ รัฐบาลได้ดำเนินคดีทางอาญาบนพื้นฐานของความประพฤติที่ละเมิดกฎหรือระเบียบที่ชัดเจนไม่ได้ถูกห้ามโดยข้อตกลงระหว่างทั้งสองฝ่ายและสอดคล้องกับความเข้าใจของคู่กรณีในเรื่องความสัมพันธ์แขนยาวที่พวกเขาดำเนินการอยู่ ” Breyer เขียน

“ ศาลไม่สามารถอนุญาตให้คดีนี้ไปถึงคณะลูกขุนได้” เขากล่าวเสริม

แม้ว่าธนาคารเช่นบาร์เคลย์, ซิตี้กรุ๊ปอิงค์, เจพีมอร์แกนเชสแอนด์โคและรอยัลแบงก์ออฟสกอตแลนด์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้สารภาพเกี่ยวกับตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาคณะลูกขุนของรัฐบาลกลางแมนฮัตตันได้ค้นพบอดีตผู้ค้าเงินสามรายจากบาร์เคลย์ซิตี้กรุ๊ปและเจพีมอร์แกนไม่ผิดในการวางแผนอัตราแลกเปลี่ยนมาตรฐาน

กรณีนี้คือ US v. Bogucki, ศาลแขวงสหรัฐ, Northern District of California, หมายเลข 18-cr-00021

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้