รุ่นมือถือ Fifa55u :กฎการบริหารของทรัมป์จะทำให้ชาวอเมริกันจำนวนมากเลิก Obamacare

时间:2019-05-20  author:咸蜣  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:107次  ทบทวน:37บทความ

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การบริหารของทรัมป์ในวันพฤหัสบดีเสนอกฎเกณฑ์เพื่ออนุญาตให้ชาวอเมริกันที่ประกอบอาชีพอิสระหรือทำงานให้ธุรกิจขนาดเล็กซื้อประกันสุขภาพที่ไม่สอดคล้องกับข้อกำหนดของโอบามาแคร์ในความพยายามที่จะผ่อนคลายกฎหมายการดูแลสุขภาพในปี 2010

FILE PHOTO: ป้ายร้านค้าประกันภัยโฆษณา Obamacare ใน San Ysidro, San Diego, California, US, 26 ตุลาคม 2017. REUTERS / Mike Blake / Photo File

กฎที่หยิบยกโดยกระทรวงแรงงานจะอนุญาตให้บุคคลและธุรกิจขนาดเล็กสามารถจัดตั้งสมาคมตามภูมิศาสตร์หรืออุตสาหกรรมและซื้อประกันสุขภาพที่จะได้รับการยกเว้นจากกฎบางประการของพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพง

กฎนี้ยังอนุญาตให้เจ้าของ แต่เพียงผู้เดียวในการเข้าร่วมสมาคมดังกล่าว ปัจจุบันเจ้าของคนเดียวสามารถซื้อประกันภัยรายบุคคลผ่านทางตลาดส่วนบุคคลของ Obamacare ซึ่งสร้างขึ้นภายใต้กฎหมายการดูแลสุขภาพของประธานาธิบดีบารัคโอบามาในอดีต

กฎจะต้องผ่านช่วงเวลาที่แสดงความคิดเห็น แต่มีแนวโน้มที่จะได้รับการอนุมัติช่วยในการออกคำสั่งผู้บริหารประธานาธิบดีพรรครีพับลิกันประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ลงนามในเดือนตุลาคม

ภายใต้ Obamacare แผนประกันสุขภาพทั้งหมดจะต้องครอบคลุมชุดของผลประโยชน์ด้านสุขภาพที่จำเป็น 10 ประการเช่นการดูแลแม่และทารกแรกเกิดการติดยาและการรักษาสุขภาพจิตและยาตามใบสั่งแพทย์ กฎที่เสนอจะช่วยให้สมาคมธุรกิจขนาดเล็กสามารถซื้อแผนสุขภาพที่ไม่จำเป็นต้องครอบคลุมถึงผลประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้ซึ่งผู้สนับสนุนบอกว่าจะช่วยลดเบี้ยประกันได้

กฎไม่อนุญาตให้แผนสุขภาพธุรกิจขนาดเล็กเรียกเก็บเงินจากผู้ที่มีเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อนเพิ่มเติมหรือยกเว้นพนักงานเนื่องจากสุขภาพของพวกเขา

ผู้เสนอ Obamacare กล่าวว่ากฎจะบ่อนทำลายตลาดประกันภัยส่วนบุคคลที่สร้างขึ้นภายใต้กฎหมายโดยอนุญาตให้คนหนุ่มสาวที่มีสุขภาพดีซื้อประกันราคาถูกลงปล่อยให้ผู้ป่วยที่ป่วยหนักและแพงที่สุดในตลาด Obamacare ผลักดันต้นทุน โรงพยาบาลผู้ประกันตนและกลุ่มแพทย์วิพากษ์วิจารณ์กฎในเดือนธันวาคมและกล่าวว่ามันจะทำให้การประกันสุขภาพไม่สามารถจัดทำสำหรับผู้ที่มีเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อน

กฎอาจทำให้ตลาดประกันของแต่ละรัฐหลายรัฐไม่มั่นคงเพราะคนที่มีสุขภาพดีสามารถเข้าถึงการประกันที่ถูกกว่าได้ Michael Newshel นักวิเคราะห์ของ Evercore ISI กล่าวเสริมว่ายังไม่มีความชัดเจนว่าผู้คนจำนวนมากเลือกใช้แผนที่มีขนาดเล็กลงหรือไม่

พรรครีพับลิกันผู้มีอำนาจเบ็ดเสร็จของรัฐบาลล้มเหลวในการยกเลิกและแทนที่โอบามาแคร์ซึ่งเป็นสัญญาการหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์ในปี 2559 แทนการบริหารได้พยายามที่จะรื้อฟื้นกฎหมายผ่านกฎการบริหารและคำสั่งของผู้บริหาร

พรรครีพับลิกันจัดการระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดในโครงการด้านการดูแลสุขภาพโดยยกเครื่องภาษีซึ่งทรัมป์ได้ลงนามในกฎหมายเมื่อเดือนที่แล้ว กฎหมายในปี 2019 ยกเลิกการมอบอำนาจส่วนบุคคลข้อกำหนดที่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ซื้อประกันสุขภาพหรือจ่ายค่าปรับอื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายสุขภาพกล่าวว่าเอกสารดังกล่าวช่วยสร้างความมั่นใจในตลาดที่มีศักยภาพ

กลุ่มธุรกิจหลายแห่งรวมถึงสมาคมร้านอาหารแห่งชาติและสหพันธ์การค้าปลีกแห่งชาติกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ได้กล่าวถึงกฎที่เสนอว่าจะช่วยให้ผู้คนนับล้านได้รับการประกันสุขภาพที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

แต่พรรคเดโมแครตและกลุ่มผู้สนับสนุนทางการแพทย์ได้ทำลายกฎกล่าวว่าทำให้ประกันสุขภาพราคาไม่แพงสามารถเข้าถึงได้สำหรับชาวอเมริกันจำนวนมากรวมถึงผู้ที่มีเงื่อนไขที่มีอยู่ก่อน

“ การบริหารของทรัมป์ได้ประกาศเปิดฤดูกาลสำหรับผู้ที่กระทำความผิดที่ขายประกันขยะในขณะที่ผู้ที่มีเงื่อนไขก่อนหน้านี้จะพบว่ามีการดูแลสุขภาพมากขึ้นและไกลออกไป” วุฒิสมาชิกรอนไวเดนกล่าว

การรายงานโดย Yasmeen Abutaleb; แก้ไขโดย Andrew Hay และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้