เทคโนโลยีชั้นสูงและเทคโนโลยีต่ำ: เมืองใหญ่ของสหรัฐใช้แนวทางคู่กับอาชญากรรม

时间:2019-05-20  author:冯祗淇  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:78次  ทบทวน:103บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ความรุนแรงปืนในเมืองใหญ่ของสหรัฐลดลงในปี 2560 เนื่องจากตำรวจใช้ซอฟต์แวร์ต่อสู้อาชญากรรมล่าสุดพร้อมกับการฟื้นฟูชุมชนตำรวจสมัยเก่าเพื่อสร้างความไว้วางใจกับประชาชนที่ไม่เชื่อ

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายและอาชญากรให้เครดิตว่าแนวทางแบบสองทางด้วยการช่วยยืดเวลาการลดอาชญากรรมในนิวยอร์กซิตี้นานหลายทศวรรษและลดความรุนแรงปืนในชิคาโกลง 20 เปอร์เซ็นต์ในปี 2560

อาชญากรรมได้ลดลงอย่างรวดเร็วทั่วสหรัฐอเมริกาตั้งแต่จุดสูงสุดในปี 1991 แม้ว่าบางเมืองจะล่าช้าและคนอื่น ๆ ก็ประสบปัญหาอย่างกระทันหัน

ชิคาโกกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงปืนของสหรัฐหลังจากการฆาตกรรมเพิ่มขึ้นเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ในปี 2559 โดยมีการวิจารณ์อย่างถี่ถ้วนจาก Donald Trump ระหว่างการหาเสียงเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและหลังจากที่เขาได้รับการเลือกตั้ง

ตั้งแต่นั้นมาเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสหรัฐอเมริกาได้ปรับปรุงนโยบายด้านการตำรวจและพัฒนาการบูรณาการที่ซับซ้อนของซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ต่อสู้อาชญากรรมเช่นกล้อง นอกจากนี้ยังสร้างความสัมพันธ์กับสาธารณชนผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เช่นปาร์ตี้ฮาโลวีนที่ดึงเด็ก 500 คนไปยังสถานีตำรวจในเขตที่มีอาชญากรรมสูง

ในขณะที่ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าโครงการเหล่านั้นมีความรับผิดชอบคดีฆาตกรรมในชิคาโกลดลง 16% ในปี 2560 เป็น 650 คดีฆาตกรรมที่ยังคงมีจำนวนมากกว่าในเมืองใหญ่อันดับสองของสหรัฐอเมริกานิวยอร์กและลอสแองเจลิส

“ มีสัญญาว่าจะไม่รื้อฟื้นปี 2016” แอนโทนี่กุกลิเอลมีหัวหน้าเจ้าหน้าที่สื่อสารของตำรวจชิคาโกกล่าว “ นั่นเป็นช่วงเวลาที่เราไม่ต้องการทำซ้ำในแง่ของความรุนแรง”

ในขณะที่ชิคาโกได้เห็นการแปรปรวนที่ผันผวนนิวยอร์กมีประสบการณ์การลดอาชญากรรมอย่างต่อเนื่องในทางตรงกันข้ามกับชื่อเสียงที่ผ่านมาในฐานะการสังหารและการทำร้ายร่างกายของประเทศ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากรมตำรวจนิวยอร์กรายงานการฆาตกรรม 290 คนในปี 2560 ลดลง 13% จากปี 2559 และ 87% จากปี 1990 เมื่อมีผู้เสียชีวิต 2,262 คน

กรมตำรวจนิวยอร์กเรียกว่า 2017 ปีที่ปลอดภัยที่สุดในรอบเกือบเจ็ดทศวรรษแม้ว่าการจับกุมลดลงเกือบ 400 ต่อวันจากจุดสูงสุดเมื่อเจ็ดปีที่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญไม่เข้าใจแนวโน้มทั้งหมด แต่ชี้ไปที่ปัจจัยที่น่าจะเป็นไปได้จำนวนมากรวมถึง CompStat การวิเคราะห์ข้อมูลอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาโดยตำรวจนิวยอร์กในปี 1994 และนับตั้งแต่มีการทำซ้ำในเมืองอื่น

ลอร่าเวสต์ตำรวจประจำเมืองชิคาโกทำเอกสารในฐานะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอุปกรณ์สังเกตการณ์ตำรวจบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่สถานีตำรวจภูธรที่ 7 ในเมืองชิคาโกรัฐอิลลินอยส์สหรัฐอเมริกา 5 มกราคม 2561 REUTERS / Joshua Lott

CompStat จัดทำรายงานประจำวันเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจทำให้พวกเขาสามารถระบุแนวโน้มได้อย่างรวดเร็วและปรับใช้เจ้าหน้าที่เพื่อแก้ไขปัญหา

การตรวจสอบด้วยฐานข้อมูลเป็นหลักฐานได้ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ทำนายอาชญากรรมเช่น HunchLab และระบบตรวจจับอาวุธปืน ShotSpotter

เทคโนโลยี“ ช่วยให้เราเชื่อมโยงกรณีต่างๆได้เร็วขึ้นปรับใช้เร็วขึ้นและปรับใช้อย่างชาญฉลาด” Dermot Shea หัวหน้ากลยุทธ์การควบคุมอาชญากรรมของ NYPD กล่าวกับการแถลงข่าวในวันศุกร์

ความโกลาหลของประชาชนในการยิงตำรวจของชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธทั่วสหรัฐอเมริกาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ทำให้ตำรวจเชื่อว่าพวกเขาจะต้องนำพื้นที่ใกล้เคียงหรือการรักษาชุมชน

เพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับผู้อยู่อาศัยในเขตที่มีอาชญากรรมสูงและลดความเกลียดชังต่อตำรวจเพื่อให้เกิดความร่วมมือในการแก้ไขและป้องกันอาชญากรรม

“ เทคโนโลยีดีมาก… แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราคือความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสร้างและมีความสัมพันธ์กับผู้คนในเมืองใหญ่นี้” James O'Neill ผู้บัญชาการตำรวจนิวยอร์กกล่าว

ชิคาโกศึกษาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของหน่วยงานตำรวจนิวยอร์กและลอสแองเจลิสโดยผสมผสานรูปแบบการตรวจสภาพพื้นที่ใกล้เคียงของนิวยอร์กและการใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันอาชญากรรมโดยลอสแองเจลิส

ในเดือนกุมภาพันธ์ชิคาโกเปิดตัวศูนย์สนับสนุนการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ซึ่งรวมการตรวจจับด้วยปืนและซอฟต์แวร์อาชญากรรมที่สามารถคาดการณ์ได้เข้ากับเครือข่ายกล้องที่กว้างขวางของเมือง ก่อนสิ้นปีศูนย์ได้ขยายไปถึงหกจาก 22 อำเภอของเมืองโปรแกรมเริ่มต้นในย่านอาชญากรรมที่มีชื่อเสียงอย่างสูงเช่น Englewood และ Harrison ที่ตำรวจกล่าวว่าอาชญากรรมลดลงร้อยละ 43 และ 26 ตามลำดับในปี 2560

ตอนนี้เมื่อไกปืนถูกดึงตำรวจชิคาโกจะได้รับการแจ้งเตือนภายใน 30 วินาทีโดย ShotSpotter และข้อมูลจะถูกส่งไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าหน้าที่สายตรวจภายในไม่กี่นาที Guglielmi กล่าว

ในขณะเดียวกันเมื่อเปิดกล้องในบริเวณใกล้เคียงของกระสุนปืนข้อมูลเดียวกันจะถูกเรียกใช้ผ่านระบบ HunchLab ตำรวจและนักอาชญาวิทยาจากมหาวิทยาลัยชิคาโกทำการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์โดยส่งข้อมูลอัพเดตให้กับเจ้าหน้าที่สายตรวจ Guglielmi กล่าว

ตำรวจชิคาโกกำลังตอบโต้เหตุการณ์บ่อยครั้งมากที่สุดเท่าที่สามนาทีก่อนที่พยานจะรายงานการยิงปืนไปยังหมายเลขฉุกเฉิน 911 เขากล่าว

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

ประสบการณ์ในชิคาโกดูเหมือนจะเป็น“ ก้าวไปข้างหน้าที่มีแนวโน้ม” Max Kapustin จากห้องปฏิบัติการอาชญากรรมของมหาวิทยาลัยชิคาโกกล่าว

“ แน่นอนในกรณีของชิคาโกและโดยเฉพาะในเขตอิงเกิลวูดมีหลักฐานมากมายที่บ่งบอกว่าสิ่งนี้นำไปสู่การลดลงของผู้ที่ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่มีความหมายต่อการลดอาชญากรรม” Kapustin กล่าว

รายงานโดย Daniel Trotta และ Jonathan Allen; แก้ไขโดย Frank McGurty และ Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้