เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :Pompeo ของ CIA กล่าวว่ารัสเซียและคนอื่น ๆ พยายามบ่อนทำลายการเลือกตั้งของสหรัฐ

时间:2019-05-20  author:山襟晕  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:6次  ทบทวน:67บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หัวหน้าสำนักข่าวกรองกลางกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่ารัสเซียและคนอื่น ๆ กำลังพยายามบ่อนทำลายการเลือกตั้งในสหรัฐซึ่งเป็นเรื่องสำคัญครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนซึ่งพรรครีพับลิกันจะพยายามควบคุมรัฐสภา

หน่วยข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ารัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 เพื่อพยายามช่วยให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ชนะโดยการแฮ็คและปล่อยอีเมลที่น่าอับอายต่อผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฮิลลารีคลินตันและการเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อทางสังคมออนไลน์

Mike Pompeo ผู้อำนวยการ CIA บอกกับ CBS ว่าการแทรกแซงของรัสเซียนั้นยาวนานและดำเนินต่อไป เมื่อถามว่า“ Face the Nation” หากมอสโคว์กำลังพยายามบ่อนทำลายการเลือกตั้งของสหรัฐ Pompeo ตอบว่า“ ใช่แล้วเป็นเวลาหลายสิบปีแล้ว”

“ ใช่ฉันยังคงเป็นห่วงไม่เพียง แต่เกี่ยวกับรัสเซียเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับความพยายามของผู้อื่นด้วย” Pompeo กล่าวโดยไม่ให้รายละเอียด “ เรามีศัตรูมากมายที่ต้องการบ่อนทำลายประชาธิปไตยตะวันตก”

มอสโกปฏิเสธการแทรกแซงใด ๆ ในการเลือกตั้งปี 2559 เพื่อช่วยพรรครีพับลิกันทรัมป์ชนะ ที่ปรึกษาพิเศษของสหรัฐอเมริกา Robert Mueller กำลังตรวจสอบว่ามีอาชญากรรมเกิดขึ้นหรือไม่ ผู้ร่วมงานสองคนของทรัมป์อดีตนายไมเคิลฟลินน์ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติและผู้ช่วยจอร์จปาปาโดปูลอสรณรงค์ให้สารภาพว่าโกหกเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดของแคมเปญกับรัสเซีย

ทรัมป์มีบางครั้งชี้ให้เห็นว่าเขายอมรับการประเมินของหน่วยข่าวกรองสหรัฐว่ารัสเซียพยายามแทรกแซงการเลือกตั้ง แต่ในบางครั้งเขาบอกว่าเขายอมรับประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินที่ปฏิเสธว่ามอสโกเข้ามาแทรกแซง

ทรัมป์พูดถึงความต้องการที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์กับปูตินบ่อยครั้งแม้ว่ารัสเซียจะผิดหวังนโยบายของสหรัฐในซีเรียและยูเครนและทำเพียงเล็กน้อยเพื่อช่วยวอชิงตันในการเผชิญหน้ากับเกาหลีเหนือ

Pompeo บอกกับซีบีเอสว่าซีไอเอมีบทบาทสำคัญในฐานะส่วนหนึ่งของทีมความมั่นคงแห่งชาติเพื่อให้การเลือกตั้งสหรัฐมีความปลอดภัยและเป็นประชาธิปไตย “ เรากำลังทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อทำเช่นนั้น ดังนั้นเราจะทำงานกับรัสเซียหรือคนอื่น ๆ ที่ข่มขู่ผลลัพธ์มาก” เขากล่าว

ทรัมป์กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าเขาวางแผนที่จะดำเนินการตามรอยหาเสียงในนามของผู้สมัครพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งระยะกลางซึ่งสภาผู้แทนราษฎรทุกคนและหนึ่งในสามของวุฒิสภาจะได้รับการเลือกตั้ง รีพับลิกันถือเสียงข้างมากในทั้งสอง

รายงานโดย Susan Cornwell; แก้ไขโดย Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้