Uber มีค่าใช้จ่ายถึง 3 ล้านดอลลาร์กับคนขับรถนิวยอร์กมากกว่าค่าธรรมเนียม

时间:2019-05-20  author:傅衩  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:167次  ทบทวน:188บทความ

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Uber Technologies Inc [UBER.UL] ตกลงที่จะจ่ายเงินสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อฟ้องร้องคดีการกระทำในชั้นเรียนที่นำเสนอในนามของไดรเวอร์ 2,421 คนในนิวยอร์กซึ่งกล่าวหาว่า บริษัท แบ่งปันรถโดยสาร .

รูปถ่าย: ชายคนหนึ่งเดินทางมาถึงสำนักงาน Uber ในควีนส์นิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

การตั้งถิ่นฐานเบื้องต้นได้ยื่นในวันจันทร์กับศาลรัฐบาลกลางใน Brooklyn, New York และต้องได้รับอนุมัติจากผู้พิพากษาเขตสหรัฐนิโคลัส Garaufis

คนขับรถถูกกล่าวหาว่า Uber ละเมิดสัญญารวมถึงภาษีการขายและค่าธรรมเนียม“ กองทุนรถยนต์สีดำ” ซึ่งเกี่ยวข้องกับค่าชดเชยแรงงานในค่าโดยสารเมื่อคำนวณค่าบริการซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนเงินที่ค้างชำระ

พวกเขายังกล่าวหาว่า Uber โฆษณาเท็จโดยกล่าวหาว่าเสนอค่าตอบแทนที่รับประกันโดยไม่เปิดเผยเงื่อนไขเช่นในโฆษณาที่บอกคนขับว่าพวกเขาสามารถ“ รับประกัน DRIVE & MAKE $ 5,000” ในเดือนแรกหลังพวงมาลัย

บริษัท ที่อยู่ในซานฟรานซิสโกปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดและตัดสินโดยไม่ยอมรับการกระทำผิดเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายและความไม่สะดวกในการดำเนินคดีตามข้อตกลง

Uber ไม่ตอบกลับทันทีเมื่อวันอังคารเพื่อขอความคิดเห็น

ข้อตกลงนี้ครอบคลุมถึงไดรเวอร์ของ Uber ที่ใช้แอพ Uber เพื่อจัดการขี่ในนิวยอร์กตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2009 และการอ้างสิทธิ์นั้นไม่ขึ้นอยู่กับอนุญาโตตุลาการ

มันเป็นไปตามข้อตกลงของ Uber ที่จะจ่ายเงินมากกว่า 80 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับคนขับรถประมาณ 96,000 คนในนิวยอร์กหลังจาก บริษัท ยอมรับเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาโดยไม่ได้รับค่าจ้างต่ำกว่าค่าจ้างเป็นเวลาสองปีครึ่ง

การตั้งถิ่นฐานของวันจันทร์ยังเรียกร้องให้มีการไล่ออกจากการเรียกร้องที่คนขับ Uber ทำผิดประเภทซึ่งใช้แอพ Uber เป็นผู้รับเหมาอิสระ

ทนายความสำหรับผู้ขับขี่อาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเท่ากับหนึ่งในสามของกองทุนเพื่อการชำระหนี้

กรณีนี้คือ Ortega et al v Uber Technologies Inc และคณะศาลแขวงสหรัฐเขตตะวันออกของนิวยอร์กหมายเลข 15-07387

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; การแก้ไขโดย Diane Craft

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้