Welcome:แบนนอนก้าวลงมาจากข่าว Breitbart หลังจากวาดไฟจากทรัมป์

时间:2019-05-20  author:寿洞几  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:128次  ทบทวน:170บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สตีฟแบนนอนได้ก้าวลงมาเป็นประธานบริหารของ Breitbart News เว็บไซต์ข่าวปีกขวากล่าวเมื่อวันอังคารหลังจากที่อดีตหัวหน้ายุทธศาสตร์ทำเนียบขาวดึงประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์วิจารณ์ลูกชายคนโตของเขาอย่างรุนแรง

แบนนอนถูกอ้างถึงในหนังสือเล่มใหม่เกี่ยวกับทรัมป์ทำเนียบขาวเรียกว่าโดนัลด์ทรัมป์จูเนียร์“ ทรยศ” และ“ ไม่รักชาติ” เพื่อพบกันในระหว่างการหาเสียงในการเลือกตั้งประธานาธิบดี 2559 กับนักกฎหมายชาวรัสเซีย

ความคิดเห็นดังกล่าวได้รับการตอบโต้อย่างรุนแรงจากประธานาธิบดีทรัมป์ผู้ซึ่งกล่าวว่าแบนนอน“ เสียสติ”

การต่อสู้สาธารณะสิ้นสุดวันที่พันธมิตรที่เริ่มขึ้นเมื่อแบนนอนเข้าร่วมการรณรงค์กับทรัมป์และช่วยให้นักการเมืองมือใหม่เอาชนะพรรคประชาธิปัตย์ฮิลลารีคลินตันในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559

แบนนอนถูกไล่ออกจากทรัมป์ในเดือนสิงหาคมขณะที่ประธานาธิบดีพยายามที่จะนำความวุ่นวายมาสู่กลุ่มในทำเนียบขาว แต่ชายทั้งสองยังคงสื่อสารกันต่อไปและแบนนอนยังคงเป็นพันธมิตร

การสูญเสียตำแหน่ง Breitbart ของเขาคุกคามความฝันของ Bannon ในการนำขบวนการทางการเมืองแบบใหม่ที่ท้าทายการจัดตั้งพรรครีพับลิกัน

แบนนอนสูญเสียทอล์คโชว์ของเขาในรายการวิทยุ SiriusXM บริษัท กล่าวเมื่อวันอังคาร ซิเรียสกล่าวในแถลงการณ์ว่าข้อตกลงเรื่องการเขียนโปรแกรมอยู่กับ Breitbart ไม่ใช่กับ Bannon

ในความพยายามที่จะพยายามซ่อมแซมความเสียหายจากหนังสือเล่มนี้ Bannon กล่าวว่าความคิดเห็นที่“ ทรยศ” ของเขาถูกนำไปที่อดีตผู้จัดการทรัมป์ Paul Manafort อดีตผู้จัดการทรัมป์ซึ่งเข้าร่วมการประชุมที่ Trump Tower Michael Wolff ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้โต้แย้งบัญชีของ Bannon

“ แบนนอนเสียชีวิตด้วยดาบของเขาเอง” โรเจอร์สโตนเพื่อนคนหนึ่งของทรัมป์กล่าว “ ตัวอย่างคลาสสิคของความโอหังและเริ่มคิดว่าคุณฉลาดกว่าเจ้านาย”

รูปถ่าย: สตีฟแบนนอนอดีตหัวหน้านักยุทธศาสตร์จากทำเนียบขาวพูดระหว่างการรณรงค์เพื่อชิงตำแหน่งผู้สมัครพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาผู้พิพากษารอยมัวร์ในเมืองแฟร์โฮปมลรัฐแอละแบมาสหรัฐอเมริกา 5 ธันวาคม 2560 REUTERS / Jonathan Bachman / ไฟล์รูปภาพ

หนังสือของ Wolff“ Fire and Fury: Inside the Trump White House” ทำให้ทรัมป์มีสภาพจิตใจที่ไม่มั่นคงไม่เหมาะสมและไม่ได้เตรียมตัวสำหรับตำแหน่งประธานาธิบดี

หลังจากที่ตีพิมพ์หนังสือเล่มนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพรรครีพับลิกันรายใหญ่บริจาค Rebekah Mercer ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นใน Breitbart ออกแถลงการณ์ที่ทำให้ตัวเองไม่พอใจจาก Bannon โดยบอกว่าเธอไม่สนับสนุน

สนับสนุน ROORE MOORE

Bannon เข้าร่วมกับ Breitbart ในปี 2012 และช่วยยกระดับโปรไฟล์ของเว็บไซต์ข่าวซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยเรียกแพลตฟอร์มสำหรับสิ่งที่เรียกว่า alt-right, การรวมกลุ่มของ neo-Nazis, supremacists สีขาวและ anti-Semites

“ ฉันภูมิใจในสิ่งที่ทีม Breitbart ประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้นในการสร้างแพลตฟอร์มข่าวระดับโลก” Bannon กล่าวในแถลงการณ์ที่อ้างโดย Breitbart News

แบนนอนไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความเห็นจากสำนักข่าวรอยเตอร์ในทันที

Larry Solov ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Breitbart ในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ขององค์กรเรียกว่า Bannon“ ส่วนที่มีคุณค่าของมรดกของเรา”

“ เราจะขอบคุณสำหรับการมีส่วนร่วมของเขาเสมอและสิ่งที่เขาช่วยให้เราประสบความสำเร็จ” โซลอฟกล่าว

หลังจากออกจากทำเนียบขาวในเดือนสิงหาคมแบนนอนเลือกต่อสู้กับการจัดตั้งพรรครีพับลิที่อาจมีค่าใช้จ่ายพรรคที่นั่งวุฒิสภาสหรัฐในอลาบามาอนุรักษ์นิยมลึก

รูปถ่าย: สตีฟแบนนอนอดีตหัวหน้านักยุทธศาสตร์จากทำเนียบขาวเข้าร่วมการประชุมฮัดสันสถาบันในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 23 ตุลาคม 2560 REUTERS / Kevin Lamarque / ไฟล์รูปภาพ

เขาสนับสนุนรอยผู้สมัครวุฒิสภาพรรครีพับลิกันในการต่อสู้กับลูเทอร์แปลกซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของพรรครีพับลิกัน

มัวร์ชนะการเลือกตั้งขั้นต้น แต่แพ้ให้กับพรรคเดโมแครตดั๊กโจนส์ในการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนธันวาคมหลังจากมัวร์ถูกกล่าวหาว่าประพฤติผิดทางเพศต่อวัยรุ่น

การรายงานโดย Eric Beech; รายงานเพิ่มเติมโดย Steve Holland; แก้ไขโดย Tim Ahmann และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้