หลังจากฟลอริด้ารัฐอื่น ๆ กดดันให้สหรัฐฯยกเว้นการขุดเจาะนอกชายฝั่ง

时间:2019-05-20  author:鲜于剽凼  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:40次  ทบทวน:95บทความ

วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - ผู้ว่าการและเจ้าหน้าที่จากรัฐชายฝั่งหลายแห่งของสหรัฐเพิ่มแรงกดดันต่อการบริหารของทรัมป์ในวันพุธเพื่อยกเว้นน่านน้ำของพวกเขาจากแผนการขุดเจาะนอกชายฝั่งหลายชั่วโมงหลังจากที่กระทรวงมหาดไทยอนุมัติคำขอของรัฐฟลอริดา

รูปถ่าย: แท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซตั้งอยู่นอกชายฝั่งใกล้ Dauphin Island, Alabama, 5 ตุลาคม 2013 REUTERS / Steve Nesius / Photo File

ระยะฟันเฟืองอาจทำให้ความพยายามของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ยุ่งยากในการขยายการผลิตน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง แผนการเช่าซื้อที่นำเสนอเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดชายฝั่งของสหรัฐอเมริกาทั้งหมดให้กับผู้ฝึกซ้อมในอีกห้าปีข้างหน้า อลาสก้าและเมนเป็นรัฐในสหรัฐอเมริกาเพียงสองรัฐเท่านั้นที่ผู้ว่าการรัฐได้ให้การสนับสนุนแผนดังกล่าว

ผู้ว่าการรัฐเดลาแวร์นอร์ ธ แคโรไลน่าและเซ้าธ์คาโรไลน่าในวันอังคารกำลังมองหาการประชุมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Ryan Zinke เพื่อกดกรณีของพวกเขาว่าการขุดเจาะจะมีความเสี่ยงที่สำคัญต่อการท่องเที่ยวชายฝั่ง

“ การท่องเที่ยวและการพักผ่อนหย่อนใจตามแนวชายฝั่งเดลาแวร์เป็นกิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายพันล้านรายการในแต่ละปีและสนับสนุนงานนับหมื่นงาน” ผู้ว่าการจอห์นคาร์นีย์เดลาแวร์ประชาธิปัตย์กล่าวในโพสต์ Twitter เมื่อเช้าวันพุธ

“ นิวยอร์กไม่ต้องการขุดเจาะนอกชายฝั่งของเราเช่นกัน เราจะลงทะเบียนสำหรับการสละ @SecretaryZinke ที่ไหน?” ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กแอนดรู Cuomo เขียนยังประชาธิปัตย์

โฆษกหญิงของกระทรวงมหาดไทยไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในทันทีว่ากรมจะจัดการกับคำร้องขออย่างไร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย Ryan Zinke ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าเขากำลังถอดสายน้ำของรัฐฟลอริดาออกจากแผนการขุดเจาะนอกชายฝั่งที่เสนอตามคำร้องขอของผู้ว่าราชการริกสก็อตต์ผู้โต้เถียงว่าการขุดเจาะเป็นภัยคุกคามต่อการท่องเที่ยวของฟลอริดา

ในการประกาศ Zinke เรียกว่า Scott ซึ่งเป็น Republican ซึ่งเป็น“ ผู้นำตรงไปตรงมาที่สามารถไว้วางใจได้”

Sierra Weaver นักกฎหมายของศูนย์กฎหมายสิ่งแวดล้อมภาคใต้กล่าวว่าการเคลื่อนไหวของ Zinke เป็นการฝ่าฝืนพิธีสารที่จะทำให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินไปตามกฎหมายที่สั่นคลอนหากเลขานุการไม่ปฏิบัติต่อรัฐชายฝั่งอื่น ๆ ในลักษณะเดียวกัน

“ ดูเหมือนยากอย่างไม่น่าเชื่อที่จะพิสูจน์หรืออธิบายว่านี่คือสิ่งอื่นใดนอกเหนือไปจากอำนาจหรือตามอำเภอใจ” ผู้ประกอบกล่าว

Matt Lee-Ashley เพื่อนอาวุโสที่ศูนย์เสรีเพื่อความก้าวหน้าของอเมริกาและอดีตรองหัวหน้าเจ้าหน้าที่ภายใต้กระทรวงมหาดไทยของโอบามากล่าวว่าการกระทำของ Zinke โดยทวีตอาจส่งผลเสียต่อแผนนอกระยะเวลาห้าปีของเขา

“ การตัดสินใจขุดเจาะนอกชายฝั่งในสหรัฐอเมริกาเป็นไปตามกฎหมายควรได้รับคำแนะนำจากวิทยาศาสตร์ข้อมูลสาธารณะและความสมดุลระหว่างความต้องการด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงานอย่างระมัดระวัง” เขากล่าว

ผู้ว่าการรอยคูเปอร์แห่งนอร์ ธ แคโรไลน่า, พรรคประชาธิปัตย์, ทวีตเมื่อเช้าวันอังคาร“ ไม่ใช่นอกชายฝั่ง”, พร้อมลิงค์ไปยังการตัดสินใจคืนวันอังคารที่ Zinke บนฟลอริดา แหล่งข่าวที่มีความรู้ในเรื่องที่กล่าวว่าคูเปอร์พยายามจัดประชุมกับ Zinke ทันที

Henry McMaster ผู้ว่าการรัฐเซาท์แคโรไลนาเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมาได้ออกแถลงการณ์ขอให้มีการประชุมกับ Zinke เพื่อปกป้อง“ ความยิ่งใหญ่และมูลค่าทางเศรษฐกิจและความมีชีวิตชีวาของแนวชายฝั่งอันงดงามของเรา”

เขียนโดย Richard Valdmanis; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้